ล้อบดหินหรือโลหะดีกว่าสำหรับแป้งหรือไม่


2

ฉันต้องการซื้อโรงโม่แป้งสำหรับทำขนมปังและแป้งพิซซ่า ฉันอ่านว่าล้อบดหินดีกว่าสำหรับการบดแป้งละเอียด (tipo 00) มากกว่าเลนซ์โลหะ โรงสีที่ฉันกำลังมองหาจะมีครีบโลหะที่ละเอียด มีข้อมูลเชิงลึกใดบ้างเกี่ยวกับสิ่งที่ดีกว่าหินเจียรหินหรือโลหะเลนซ์? ฉันสามารถบด "tipo 00" ในครั้งเดียวได้หรือไม่


พิจารณาหน่วยขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า แขนของคุณจะรู้สึกเหนื่อยมากเมื่อบดข้าวสาลีหนึ่งปอนด์เป็นแป้ง ฉันใช้ Victorio Hand Grain Mill ซึ่งติดกับมอเตอร์ DC ด้วยเครื่องบดที่เหมาะสมเครื่องบดเหล็กนี้จะปรับขนาดตามที่คุณต้องการ แต่มันก็ไม่ได้มีขนาดที่จะทำการบดสิ่งที่เป็นประโยชน์ได้
Wayfaring Stranger

คุณใช้ข้าวสาลีชนิดแข็งหรือแบบนิ่มหรือไม่? เม็ดเนื้อแข็ง (เช่นเดียวกับใน / semola do grano duro rimacinata /) อาจจะสึกหรอเร็วกว่าเลนซ์โลหะและหินอาจเหมาะสมกว่า
JAIL

ฉันวางแผนที่จะใช้ข้าวสาลีสีขาวอย่างหนักของเนเบรสกา แต่เนื่องจากเป็นการผจญภัยครั้งใหม่ฉันจึงเปิดรับแนวคิดใหม่ ๆ ฉันสงสัยว่าฉันจะบดพอที่จะทำให้รอยขรุขระนั้นเป็นปัญหา ฉันจะตายไปแล้ว ฉันเห็นไฟฟ้าของ KoMo แต่พวกเขาดู boutiquey กับฉัน ไม่มีใครชื่นชมผลิตภัณฑ์ไม้ที่ทำมาอย่างดีและสวยงามมากกว่าฉัน แต่ฉันกำลังมองหาเครื่องจักรที่จริงจัง ตอนนี้ฉันกำลังมุ่งหน้าไปยังโรงสีที่ขับเคลื่อนด้วย Diamant แล้ว ... เว้นแต่ฉันจะพบสิ่งที่ดีกว่า

Diamant ดีที่ถูกติดตั้งเพื่อให้ง่ายต่อการติดตั้งสายพานไดรฟ์ คุณจะเหนื่อยหลังจากที่คุณจัดการมันด้วยตนเอง 20,000 ครั้ง
เดินทางคนแปลกหน้า

คำตอบ:


2

แม้ว่าฉันจะไม่บดขยี้ข้าวสาลีฉันก็ใช้โรงถลุงเหล็กและเซรามิกเพื่อบดเครื่องเทศข้าวและถั่ว เท่าที่ฉันรู้คุณมักจะพบว่ามีเสี้ยนเซรามิกหรือเหล็กกล้า เลนซ์เหล็กกล้าแม้โดยปกติแล้วจะเป็นเหล็กกล้าไร้สนิมก็สามารถกัดกร่อนได้ขึ้นอยู่กับประเภทของเหล็กที่ใช้ เมื่อคุณต้องการเหล็กที่หนักกว่าสำหรับโรงสีคุณจะต้องมีสิ่งที่ทนต่อการกัดกร่อน แต่มักจะต้องมีการประนีประนอมระหว่างกัน

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเลนซ์เซรามิกนั้นสามารถทำการบดได้ดีกว่าสำหรับการเจียรขนาดเล็กอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามฉันไม่เคยมีปัญหากับเสี้ยนเหล็กถึงแม้ว่าฉันจะไม่บดขยี้อะไรเลยกับความประณีตของแป้ง OO

เท่าที่ฉันได้ยินคุณไม่ควรบดอะไรเกิน 1 ผ่าน ฉันเข้าใจว่ามันยากกว่าที่จะบดขยี้บางสิ่งบางอย่างที่มีอยู่แล้วมากกว่าที่จะบดขยี้กับความหยาบแบบเดียวกันในระยะแรก เครื่องบดกาแฟของฉันซึ่งเป็นเครื่องบดเสี้ยนแบบกรวยจริงจะทำให้การรับประกันของผู้ผลิตเป็นโมฆะถ้าคุณทำเช่นนี้ ฉันถือว่านี่เป็นเพราะเสี้ยนสามารถอุดตันและสามารถทำให้มอเตอร์เสื่อมสภาพ

จากประสบการณ์ของฉันฉันต้องการเลนซ์เซรามิกเพื่อความสะดวกในการทำความสะอาดพวกเขาไม่มีปัญหาเกี่ยวกับไฟฟ้าสถิตเช่นเหล็กดังนั้นเสี้ยนจึงไม่ค่อยจำเป็นต้องถูกปัดฝุ่นออกเพราะมันไม่ได้สะสมสร้างขึ้นอย่างรวดเร็ว

เท่าที่บดขยี้ไปสู่ความเลวที่ละเอียดกว่าฉันไม่มีเหตุผลที่จะเชื่อว่าสิ่งนั้นดีกว่าสิ่งอื่นและไม่สามารถคิดได้ว่าทำไมมันถึงเป็นเช่นนั้น ฉันได้ยินมาว่าเซรามิกนั้นดีกว่าสำหรับเรื่องนี้ แต่ไม่สามารถย้อนกลับไปได้ด้วยข้อเท็จจริงใด ๆ

สำหรับเหตุผลอื่น ๆ ฉันชอบเซรามิกสำหรับเสี้ยนทุกชนิด เท่าที่ฉันได้พบว่าความประณีตขนาดและคุณภาพของเสี้ยนสามารถทำให้เกิดความสม่ำเสมอมากที่สุดโดยไม่คำนึงถึงวัสดุที่ทำจากมัน

นอกจากนี้:

ฉันใช้เครื่องบดนี้มานานกว่า 2 ปีแล้ว ฉันไม่รู้ว่ามันจะบดละเอียดของแป้ง 00 หรือไม่ แต่มันค่อนข้างถูกและคุณภาพดี


การเจียระไนมากกว่าหนึ่งครั้งก็ไม่น่าจะเกี่ยวกับเมล็ดกาแฟ / โรงสีมากกว่าอย่างใดอย่างหนึ่ง ขอให้สังเกตว่า "rimacinata" หมายถึง "การบดใหม่" เนื่องจากเกรดข้าวสาลีแข็งต้องมีความยาวเป็นสองเท่าเพื่อที่จะได้รับ 00 finesse
JAIL
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.