คุณต้องการหม้อความดันเพื่อทำซัลซ่าที่ทำเองได้ไหม?


8

ฉันเติบโตมะเขือเทศของตัวเองในปีนี้และประสบความสำเร็จในการทำซัลซ่าของตัวเอง คุณต้องการหม้อความดันเพื่อทำซัลซ่าที่ทำเองได้ไหม?


1
หมายเหตุ: หากคุณพบว่าซัลซ่าของคุณควรเป็นกระป๋องความดันโปรดตรวจสอบว่าหม้อความดันของคุณสามารถใช้บรรจุกระป๋องได้หรือไม่ หม้อความดันไม่สามารถใช้สำหรับบรรจุกระป๋องได้เสมอ คุณจริงอาจต้องดันCanner
JustRightMenus

คำตอบ:


9

คุณไม่สามารถรักษาสูตรซัลซ่าไว้ได้ (เว้นแต่คุณจะแช่แข็ง)

มะเขือเทศอยู่บนเส้นขอบระหว่างอาหารที่เป็นกรดและไม่เป็นกรด สิ่งนี้หมายความว่าพวกเขาสามารถอาบน้ำกระป๋องถ้าพวกเขามีกรดสูงเพียงพอ แต่ถ้าพวกเขามีกรดต่ำพวกเขาจะต้องมีกระป๋องความดัน

หากคุณต้องการให้แน่ใจว่าจะหลีกเลี่ยงปัญหาทำตามสูตรทดสอบ สูตรซัลซ่าจะมีความสมดุลอย่างระมัดระวังของส่วนผสมกรดต่ำและสูง อย่าเปลี่ยนสัดส่วนของกรด (มะเขือเทศและน้ำส้มสายชูหรือน้ำมะนาว / มะนาว) และกรดต่ำ (ผักอื่น ๆ พริก ฯลฯ )

สูตรที่คุณเลือกควรระบุว่าต้องใช้กระป๋องบรรจุแรงดันหรือกระป๋องบรรจุน้ำ ต้องใช้หนึ่งในสองวิธีนี้ แต่ ... คุณไม่สามารถใส่มันลงในไหและบันทึกได้

สำหรับสูตรการทดสอบให้ดูบอลสมุดสีฟ้า , เว็บไซต์บอลหรือศูนย์แห่งชาติเพื่อบ้านถนอมอาหาร


1
สมมุติว่าคุณต้องการทดสอบสูตรของคุณเองเพื่อให้แน่ใจว่าสมบูรณ์คุณสามารถวัดค่า pH ได้หรือไม่ แถบที่มีความละเอียด 0.5 อาจจะดีพอ, ตราบใดที่คุณทำผิดพลาดในด้านของความระมัดระวังแม้ว่าเมตรค่า pH ไม่ได้จริงๆที่มีราคาแพง (ฉันไม่มีประสบการณ์ใด ๆ แต่จากการอ่านดูเหมือนว่ามีการตัดค่า pH ที่ชัดเจนระหว่างกรดต่ำและกรดสูงสำหรับจุดประสงค์นี้)
Cascabel

1
ฉันชอบการตัดจิ๊กของคุณ
Sobachatina

2

ซัลซ่าส่วนใหญ่มีความเป็นกรดค่อนข้าง หากเป็นกรณีนี้คุณควรจะสามารถทำได้อย่างปลอดภัยโดยไม่ต้องใช้กระป๋องความดัน


2
ดูคำตอบของ JustRightMenus มันไม่ง่ายอย่างนั้นตามลิงค์ด้านบน โรคโบทูลิซึมนั้นไม่สนุก
justkt
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.