ฉันต้องการทำซอสมะเขือเทศแบบโฮมเมดฉันจะเตรียมมะเขือเทศได้อย่างไร


8

ฉันมีสูตรที่เหลือน้ำตาลน้ำส้มสายชูและเครื่องเทศอื่น ๆ ที่ฉันจะทดลองด้วย แต่ฉันอยากรู้ว่าคุณต้องทำอะไรกับมะเขือเทศเพื่อให้มันดูเหมือนซอสมะเขือเทศ ไม่ใช่ซอสมะเขือเทศใช่ไหม

คำตอบ:


10

คุณจะต้องการลบสกิน หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ที่ด้านล่างของมะเขือเทศแล้วหยดลงในหม้อต้มน้ำเดือดประมาณ 30-60 วินาที เมื่อการตัดขนาดเล็กขยายไปถึงรอยแยกขนาดใหญ่เอาออกจากหม้อและวางลงในน้ำแข็ง สกินจะเลื่อนออกทันที

คุณจะต้องเอาเมล็ดออกด้วย คุณสามารถทำได้โดยการตัดมะเขือเทศและขุดพวกเขาด้วยนิ้วของคุณ ปรุงอาหารและกระบวนการตามปกติ คุณสามารถ "ต้มน้ำมันดิน" ออกจากมะเขือเทศจนกว่าพวกเขาจะแตกสลายจนหมดความว่างเปล่าโดยปล่อยซอสมะเขือเทศเหมือนสสาร

+ หรือ + คุณสามารถปรุงผสมกับมะเขือเทศ unpeeled / seeded ทั้งหมดจากนั้นผ่านโรงอาหารหรือกดผ่านตะแกรงตาข่าย โรงสีและตะแกรงควรจับเมล็ดและหนัง

แก้ไขเพื่อชี้แจง


2
สำหรับการทำซอสมะเขือเทศมันเป็นเรื่องดีที่จะต้มมะเขือเทศในระยะเวลานานเนื่องจากคุณจะปรุงพวกมันด้วยวิธีใดก็ตาม แต่โดยทั่วไปถ้าคุณต้องการปอกมะเขือเทศเพียงจุ่มลงในน้ำเดือด 5 วินาทีจะช่วยให้คุณสามารถเอาผิวที่เริ่มต้นที่ X ได้อย่างง่ายดาย
Michael Natkin

2
ย้อนกลับไปในวันนี้ข้าวกระป๋องกับแม่เราแค่สับมะเขือเทศและต้มจนเริ่มลดลงจากนั้นก็วิ่งเข้าไปในโรงอาหารเพื่อเอาเมล็ด / หนังออก เราต้องทำความสะอาดโรงสีอย่างเป็นธรรมบ่อยครั้งดังนั้นอาจจะไม่ได้ประหยัดเวลาจริง ๆ
Adam Shiemke

7

การคั่วมะเขือเทศทั้งซีกและหั่นเป็นครึ่งบางทีอาจมีกระเทียม / หัวหอมแดงสับ / สมุนไพรสับ (ที่ฉันอยากจะบอกว่าเป็นสิ่งจำเป็น) จากนั้นก็ส่งผลให้ (หลังจากเก็บของแถม) ผ่านเครื่องกรองแบบทรงกรวย การถูผ่านเยื่อกระดาษด้วยด้านหลังของช้อนไม้หรือไม้พาย - สร้างพาสต้า - สามารถให้รสชาติที่ลึกกว่าการเตรียมอาหารก่อนปรุง

บวกมันเป็นวิธีที่เที่ยวยุ่งยิ่ง :)


3

ถ้าคุณใช้มะเขือเทศวางงานจะเร็วขึ้น แต่ฉันไม่คิดว่ามันเป็นความคิดที่ดีที่จะพยายามทำให้มันเรียบเนื้อสัมผัสจะคงอยู่ แต่คุณอาจสามารถตีมันในเครื่องปั่นได้


2

ลองลดส่วนที่เป็นน้ำของมะเขือเทศ จากความทรงจำนี่คือสูตร Heston Blumenthal สำหรับสิ่งนี้

ส่วนผสม: สุก 3 กก. บนมะเขือเทศเถา

  • ลดมะเขือเทศลงครึ่งหนึ่ง
  • ตักส่วนที่อยู่ด้านใน (เมล็ด, น้ำผลไม้และส่วนที่คล้ายเยลลี่ตรงกลาง) ลงในที่กรองที่วางเหนือกระทะซอส
  • ดันของเหลวให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยใช้ที่กรองที่คุณสามารถใช้ทัพพี
  • ตั้งบนไฟปานกลางถึงสูงและลดจนกว่าคุณจะได้รับความสอดคล้องซอสมะเขือเทศ;
  • เก็บของเหลวในขณะที่เคลื่อนไหวด้วยไม้พายเพื่อหยุดการเผาไหม้ที่ด้านล่างของกระทะ;
  • ลิ้มรสก่อนที่จะเพิ่มน้ำตาลใด ๆ ก็อาจจะหวานพอโดยไม่

ฉันมักจะปอกมะเขือเทศล่วงหน้าและบันทึกเนื้อมะเขือเทศไว้สำหรับซุปและซอส


1
สูตรของ Heston เป็นภารกิจเพื่อบรรลุและมีแนวโน้มที่จะเป็นบ้า
Orbling

1
@Orbling จริงนี้เป็นหนึ่งในสูตรที่เรียบง่ายของเขา มันทำได้ง่ายขึ้นฉันพบถ้าคุณใช้โรงอาหารแทนหรือใช้ร่วมกับเครื่องกรองน้ำสำหรับขั้นตอนที่สอง
Chris Steinbach

0

ดีกว่าที่จะเลือกมะเขือเทศสุกซึ่งจะทำให้สุกง่าย เราสามารถวิ่งผ่านเครื่องกรองที่หมุนด้วยมือซึ่งจะเอาเมล็ดออก การปรากฏตัวของเมล็ดเปลี่ยนรสชาติดังนั้นพวกเขาจึงต้องลบออกเพิ่มของมะขาม, กระเทียม, suger (หรือ sachrin หรือสารให้ความหวานเทียม), ขิง ฯลฯ เป็นตัวเลือกส่วนบุคคล

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.