ฉันควรให้ทุเรียนสุกในถุงแช่แข็งนานแค่ไหน?


2

ฉันเพิ่งหยิบทุเรียนมาหั่นบางส่วนที่ซูเปอร์มาร์เก็ตเอเชียและเนื่องจากผลไม้ก่อนบรรจุเป็นปกติเล็กน้อยฉันสงสัยว่านานแค่ไหนที่ฉันควรอนุญาตให้ทุเรียนสุกในถุงก่อนวันคริสต์มาส

คำตอบ:


2

มันเป็นเรื่องของรสนิยม เนื่องจากทุเรียนของคุณถูกตัดไปแล้วเนื่องจากยังคงทำให้สุก (ซึ่งจะแม้ว่าจะช้ากว่าผลไม้ที่ยังไม่ได้เจียระไน) แต่ก็ยังเน่า / หมักอยู่ คุณไม่ได้พูดว่าคุณมาจากไหน แต่ฤดูทุเรียนนั้นยาวนานในซีกโลกเหนือ ทุเรียนส่วนใหญ่ที่ขายในสหรัฐอเมริกาในช่วงเวลานี้ของปีถูกแช่แข็ง ก่อนหน้านี้ทุเรียนแช่แข็งเน่าเร็วขึ้นและทำให้สุกเร็วกว่าผลไม้ที่ไม่ได้แช่แข็งบางแหล่งกล่าวว่าทุเรียนแช่แข็งก่อนหน้านี้จะไม่สุกเลย เป็นผู้ใหญ่ (เน่า).

ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคุณคือคุณควรลิ้มรสทุเรียนทุก ๆ 12 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้นและใส่ไว้ในช่องแช่แข็ง สุก เพื่อความชอบของคุณ การสุกของทุเรียน (ไม่เน่า) จะถูกเร่งด้วยเอทิลีนที่ผลิต เนื่องจากแหล่งที่มาไม่ได้เป็นข้อตกลงที่สมบูรณ์เกี่ยวกับการทำให้สุกของทุเรียนแช่แข็งเพิ่มเติมก่อนหน้านี้การเก็บชิ้นส่วนในถุงที่มีเอทิลีนอาจช่วยได้ เอทิลีนส่วนใหญ่ผลิตโดยแกลบไม่ใช่เนื้อของผลไม้ หากผลไม้ของคุณยังมีแกลบมันก็คุ้มค่าที่จะเก็บไว้ในถุงปิดด้วยเหตุผลนั้น ไม่ว่าทุเรียนจะยังคงมีแกลบอยู่หรือไม่มันจะไม่เจ็บที่จะเพิ่มแอปเปิ้ลในถุงเพื่อเพิ่มเอทิลีน

หากคุณทำได้ให้เก็บทุเรียนของคุณด้วยแอปเปิ้ลในถุงแยกต่างหากสองสามใบเพื่อที่ว่า "การชิมคุณไป" จะไม่ปล่อยเอทิลีนทั้งหมดที่มีอยู่ในทุเรียนทั้งหมด

ผู้ที่ชื่นชอบทุเรียนบางคนไปไกลถึงขั้นสุกงอม เน่าเปื่อย (และผลิตแอลกอฮอล์) ประมาณ 3-4 สัปดาห์ ส่วนคนอื่นชอบทุเรียนที่สุกแล้วและตัดสด

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.