สันในนี้ปลอดภัยต่อการใช้งานหรือไม่? [ซ้ำ]


0

ฉันมีสูญญากาศผนึกเนื้อปอนด์ 8 ปอนด์ที่อยู่ในตู้เย็นของฉัน ประตูไม่ปิดอย่างสมบูรณ์และตู้เย็นอุ่นถึง 42 องศาที่จุดเริ่มต้นของเขตอันตราย ตู้เย็นน่าจะอยู่ที่อุณหภูมินั้นเป็นเวลา 6 ถึง 8 ชั่วโมง สันในอยู่กลางหลังของชั้นล่างสุด ปลอดภัยไหมที่จะใช้?


อย่างที่เราเห็นได้จากคำตอบคำถามที่ว่าปลอดภัยจะได้รับคำตอบอย่างชัดเจนหรือไม่ อะไรที่เกี่ยวกับการตอบ "ฉันควรกินมันแม้จะไม่ปลอดภัยอย่างเป็นทางการ" เป็นเรื่องส่วนตัวและการตัดสินใจส่วนตัวของคุณเอง
rumtscho

คำตอบ:


4

นี่เป็นกรณีที่ยากจริงๆ จากการตีความที่เข้มงวดของคำตอบที่ยอมรับได้ของเราสำหรับคำถามที่เกี่ยวกับการเก็บรักษาอาหารนั้น สิ่งนี้ไม่สามารถพิจารณาว่าปลอดภัยตามแนวทางที่ใช้โดยองค์การอาหารและยาและหน่วยงานความปลอดภัยด้านอาหารอื่น ๆ มันเป็นไปไม่ได้ที่จะรู้ว่าอุณหภูมิของเนื้อถึงและนานเท่าไหร่ดังนั้นจึงต้องมีการพิจารณาผู้ต้องสงสัย

จากบริบทฉันคาดเดาว่าคุณกำลังทำอาหารอยู่ที่บ้าน แต่คุณทำไม่ได้และไม่ควรให้บริการในช่วงเวลาเชิงพาณิชย์

ตอนนี้ที่นี่เป็นที่ที่เราได้รับความคิดเห็นของฉันอย่างเคร่งครัด คุณต้องประเมินการพิจารณาความเสี่ยงที่เกี่ยวข้อง

หากคุณมั่นใจว่าตู้เย็นไม่เกิน 42 องศา F ฉันคิดว่าความเสี่ยงที่นำเสนอนั้นค่อนข้างต่ำ เนื้อวัว 8 ปอนด์มีมวลความร้อนในปริมาณที่เหมาะสมและสมมติว่ามันเริ่มเข้าใกล้ 35 องศาฟาเรนไฮด์และได้รับการฉีดวัคซีนอย่างถูกต้องฉันคิดว่ามันมีโอกาสที่ดีที่มันไม่เคยผ่านเข้าไปในเขตอันตราย นานถ้ามัน แนวทางขององค์การอาหารและยานั้นค่อนข้างอนุรักษ์นิยม (ด้วยเหตุผลที่ดีเพราะมันถูกออกแบบมาเพื่อลดความเสี่ยงสำหรับทุกคน!) สำหรับฉันแล้วนั่นคือเนื้อวัวที่มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างแพง

ฉันจะไม่รู้สึกสะดวกสบายที่จะให้บริการสิ่งนี้กับเด็กผู้สูงอายุตั้งครรภ์หรือใครก็ตามที่มีระบบภูมิคุ้มกันที่อาจถูกบุกรุก จำไว้ว่าอาหารเป็นพิษไม่ใช่เรื่องตลกและอาจถึงแก่ชีวิตได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีความเสี่ยง คุณอาจต้องการทบทวนการทำอาหารนี้สำหรับวันหยุดและให้บริการกับครอบครัวของคุณ แต่ฉันอาจจะรู้สึกสบายใจที่จะกินมันด้วยตัวเองถ้าฉันมั่นใจในเงื่อนไขที่คุณอธิบาย คุณอาจจะรู้สึกสบายใจน้อยลงและองค์การอาหารและยาจะสนับสนุนคุณ หากคุณตัดสินใจที่จะปรุงอาหารและให้บริการสิ่งนี้คุณต้องทำด้วยความตระหนักถึงความเสี่ยงที่เกิดขึ้น-2

6-8 ชั่วโมงไม่นานพอที่จะทำให้เกิดปัญหาใด ๆ เนื้อวัวเองอาจจะไม่ถึง 42 องศาเพราะมันอยู่ในตำแหน่งและพื้นที่ในตู้เย็นของคุณ USDA แนะนำให้ปรุงเนื้อวัวที่อุณหภูมิ 145 ° F ค้างไว้ 3 นาที


"น่าจะเป็น" ไม่ใช่วิธีที่ดีในความปลอดภัยของอาหาร หน่วยงานเช่นกระทรวงเกษตรของสหรัฐอเมริกา (ซึ่งคุณอ้าง!) และองค์การอาหารและยาจะบอกคุณไม่ได้ทำเช่นนี้
Cascabel
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.