ความแตกต่างระหว่างไมโครเวฟ, เตาอบไมโครเวฟและเตาอบคืออะไร?


6

เว็บไซต์บางคนบอกว่าเป็น "ไมโครเวฟ" เป็นเพียงเพื่อให้ความร้อนหรือความร้อนอีกครั้งอาหารที่ปรุงสุก ในขณะที่ใน "เตาอบไมโครเวฟ" คุณสามารถไมโครเวฟและอบ มันเป็นเรื่องจริงเหรอ?

ถ้าเป็นเช่นนั้นทำไมฉันสามารถปรุงอาหารจานหลัก (ไก่ข้าว) ซุป ฯลฯ ในเตาไมโครเวฟของฉันได้? ฉันยังมีหนังสือสูตรอาหารที่มีสูตรมากกว่า 100 สูตรโดยใช้เตาไมโครเวฟ

ดังนั้นใครบางคนช่วยเคลียร์หมอกนี้ได้ไหม ความแตกต่างระหว่างไมโครเวฟกับเตาอบและเตาอบไมโครเวฟคืออะไร


1
ฉันเห็นในโปรไฟล์ของคุณว่าคุณอยู่ในอินเดีย - โปรดทราบว่าคำศัพท์ที่คุณใช้ในคำถามของคุณอาจถูกใช้ในลักษณะที่แตกต่างออกไปเล็กน้อยในส่วนอื่น ๆ ของโลก (หรืออย่างน้อยก็ในสหรัฐอเมริกา)
Cascabel

คำตอบ:


13

ก่อนอื่นปัญหาคำศัพท์

ดังนั้นใครบางคนช่วยเคลียร์หมอกนี้ได้ไหม ความแตกต่างระหว่างไมโครเวฟกับเตาอบและเตาอบไมโครเวฟคืออะไร

"ไมโครเวฟ" ย่อมาจาก "เตาไมโครเวฟ" ศัพท์ทั้งสองมีความหมายเหมือนกัน: เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้คลื่นไมโครเวฟเป็นอาหารความร้อน การทำอาหารด้วยวิธีนี้เรียกว่า "microwaving" ในทางกลับกันเตาอบมีองค์ประกอบความร้อนซึ่งทำให้อากาศร้อนภายในซึ่งจะทำให้อาหารร้อน การทำอาหารด้วยวิธีนี้โดยทั่วไปเรียกว่า "การอบ" แม้ว่าจะมีหลายสิ่งหลายอย่าง (เช่นการคั่ว) คุณสามารถทำอาหารได้ในเตาอบ

ดังนั้นถ้าคุณมีไมโครเวฟทุกอย่างก็คือไมโครเวฟ (ไม่ใช่อบ) และถ้าคุณมีเตาอบคุณก็สามารถอบ (แต่แน่นอนว่าคุณไม่สามารถไมโครเวฟได้)

นอกจากนี้ยังมีชุดค่าผสมซึ่งมีความสามารถในการ microwaving และเบเกอรี่นั่นคือพวกเขามีเครื่องส่งคลื่นไมโครเวฟและองค์ประกอบความร้อน อย่างไรก็ตามโปรดจำไว้ว่าในสหรัฐอเมริกา - และบนอินเทอร์เน็ตส่วนใหญ่ - สิ่งที่พูดถึง "เตาอบไมโครเวฟ" น่าจะไม่ได้หมายถึงการรวมกันนี้ แต่เพียงความร้อนจากไมโครเวฟ ชื่อเหมือน "เตาอบไมโครเวฟพาที่มีเตาย่าง", "ไมโครเวฟรวมกัน / เตาอบ" จะหมายถึงการรวมกันเหล่านี้แม้ว่า ฉันเคยเห็น "เตาอบความเร็ว" ด้วย บางครั้งคุณอาจเคยเห็นคนที่อ้างถึงไมโครเวฟ / เตาอบรวมกันเหล่านี้เป็น "เตาอบไมโครเวฟ" (ฉันคิดว่านี่อาจเป็นเรื่องปกติในภาษาอังกฤษอินเดีย) แต่นั่นเป็นเพียงภาษาที่ไม่จริง

บางเว็บไซต์บอกว่า "ไมโครเวฟ" มีไว้สำหรับให้ความร้อนหรืออุ่นอาหารที่ปรุงแล้วเท่านั้น ในขณะที่ใน "เตาอบไมโครเวฟ" คุณสามารถไมโครเวฟและอบ มันเป็นเรื่องจริงเหรอ?

ดูเหมือนว่าในคำสั่งนี้ "เตาไมโครเวฟ" เป็นภาษาที่ประมาทหมายถึงไมโครเวฟและเตาอบที่มีการผสมผสานกัน (ไม่มีเหตุผลใด ๆ เลยทั้งสองอย่างนั้นเหมือนกันดังนั้นแน่นอนว่าคุณสามารถทำสิ่งเดียวกันในพวกเขาได้)

ดังนั้นคำถามคือจริงๆคุณสามารถทำอะไรในไมโครเวฟกับเตาอบหรือไมโครเวฟ / เตาอบรวมกัน?

เป็นความจริงที่ว่าไมโครเวฟส่วนใหญ่ใช้สำหรับอุ่นอาหารที่ปรุงแล้วและเป็นความจริงที่ว่าพวกเขาไม่สามารถอบได้จริง แต่พวกเขาสามารถทำมากยิ่งกว่าอาหารอุ่น; มีการทำอาหารหลายชนิดนอกเหนือจากการอบ ยกตัวอย่างเช่นไมโครเวฟนั้นดีในการเคี่ยว / ต้มและนึ่งและมันก็ไม่สำคัญว่าอาหารจะปรุงหรือไม่ สูตรที่คุณพูดถึงน่าจะอยู่ในประเภทเหล่านั้นเป็นส่วนใหญ่ แต่ถ้าคุณสนใจฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าอาหารหรือสูตรสามารถทำในเตาไมโครเวฟได้หรือไม่ พูดถึงรายละเอียดเพิ่มเติมอีกเล็กน้อยสิ่งที่ใช้งานได้ในไมโครเวฟ

สิ่งใหญ่ที่คุณสามารถทำได้กับเตาอบ แต่ไม่ใช่ไมโครเวฟเป็นสิ่งที่ต้องการความร้อนจากการอบแห้งที่มั่นคง คุณไม่สามารถอบขนมปังหรือคุกกี้หรือย่างไก่ในไมโครเวฟ ไมโครเวฟมีไอน้ำจำนวนมากและไม่ร้อนมากดังนั้นโดยทั่วไปคุณจะไม่สามารถทำอะไรให้เป็นสีน้ำตาลหรือกรอบได้ พวกเขายังไม่เก็บอุณหภูมิเหมือนที่คุณต้องการสำหรับการอบพวกเขาเพียงแค่ปั๊มความร้อนมากขึ้นในอาหาร


ขอบคุณมากสำหรับคำตอบของคุณ ตอนนี้ฉันเข้าใจแล้วว่าทำไมมันถึงเรียกว่า "การพาความร้อน" อีกหนึ่งคำถาม: ฉันมีเตาไมโครเวฟ ดังนั้นฉันจึงสามารถอบในนั้นได้เช่นกัน ขวา? หรือการอบจะแตกต่างจากเตาอบหรือไม่?
4-K

4
@Mrstupid ฉันค่อนข้างแน่ใจว่าฉันปิดที่ ... คุณมีเตาอบไมโครเวฟ aka ไมโครเวฟ? ถ้าเป็นเช่นนั้นคุณสามารถไมโครเวฟได้เท่านั้นไม่อบ หรือคุณมีไมโครเวฟและเตาอบรวมกัน? ถ้าเป็นเช่นนั้นคุณสามารถไมโครเวฟและอบ
Cascabel

(นอกจากนี้สำหรับบันทึกเตาอบพาเป็นชนิดที่เฉพาะเจาะจงของเตาอบ - มันมีแฟนที่จะย้ายอากาศรอบ ๆ เช่นการบังคับให้พาบางไมโครเวฟรวมกัน / เตาอบมีคุณสมบัตินี้และบางคนไม่ได้..)
Cascabel

ฉันมีสี่โหมดเหล่านี้ในไมโครเวฟ: การรวมกันการย่างการพาความร้อนไมโครเวฟ
4-K

-3

เพื่อความชัดเจนเตาไมโครเวฟจะแตกต่างจากไมโครเวฟ โปรดทราบว่าเตาอบไมโครเวฟสามารถอบได้มากเท่าที่คุณสามารถทำได้ด้วยเตาอบ ความจริงก็คือเตาไมโครเวฟเป็นแบบไมโครเวฟซึ่งเป็นเกรดที่สูงกว่าไมโครเวฟ และในนั้นคุณสามารถทำบราวนี่เค้กถ้วยพิซซ่าขนมปังและอื่น ๆ ในเตาไมโครเวฟ


2
นี่คือผลการค้นหาแรกสำหรับ "เตาอบไมโครเวฟ" ใน Amazon โปรดทราบว่ามันไม่ได้พาความร้อน ไม่ไม่นี้หรืออย่างใดอย่างหนึ่ง ฉันเข้าใจความสับสนของคุณได้ แต่คำตอบที่ได้รับการยอมรับเมื่อสองปีที่แล้วนั้นถูกต้องจริงๆ
Sneftel
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.