วิธีการกินเงาะ


8

ฉันมีปัญหาในการแยกหลุมหรือเมล็ดเช่นสิ่งที่อยู่ในเงาะ มันออกมาได้ง่าย แต่ทิ้งเปลือก "เหนียว" ไว้บนส่วนสีขาวของผลไม้ สารคล้ายเปลือกนี้ยากที่จะแยกออกจากผลไม้โดยไม่ต้องสูญเสียมันมากนัก

มีเทคนิคพิเศษที่ฉันสามารถใช้ได้หรือไม่?

ด้านล่างเป็นภาพสำหรับการอ้างอิง:

เงาะหั่นครึ่ง

คำตอบ:


8

ไม่ว่าจะเป็นหินเงาะหรือไม่ก็ตามขึ้นอยู่กับความหลากหลายของเงาะ:

มีหินฟรีสโตนและก้อนหิน หินของหินฟรีสโตนโผล่ออกมาหินก้อนหินดี ๆ เกาะติดกับผลไม้ ทางเลือกเดียวสำหรับผู้ที่จะพยายามทำความสะอาดเลอะเทอะเสียผลไม้และล้มเหลวหรือเพียงแค่เข้าไปในปากของคุณดูดและเคี้ยวเนื้อและคายหินออกมา

ในคำอื่น ๆ : ถ้าคุณต้องการทำความสะอาดพวกเขาอย่างซื้ออย่างฟรีสโตน ปัญหาคือ: ฉันไม่เคยเห็นเงาะที่มีชื่อจริงเช่นนี้อย่างน้อยก็ไม่ได้อยู่ที่ไหนและพวกเขาก็ไม่ได้มีอยู่บ่อยครั้ง ( ลิ้นจี่ง่ายกว่าที่จะได้รับ) อาจจะแตกต่างกันในประเทศอื่น ๆ แต่ที่นี่มันเป็นไปไม่ได้ที่จะบอกความหลากหลายที่คุณมีโดยไม่ต้องลอง


1
ตามคำอธิบายนั้น (เนื่องจากฉันไม่คุ้นเคยกับผลไม้) ดูเหมือนว่ามันจะมีปัญหาคล้าย ๆ กับลูกพีช ... และสำหรับคนที่ฉันจะใช้ช้อนส้มโอเพื่อแยกหลุมถ้ามันเป็นหิน หากไม่ได้รับการทำความสะอาดอย่างสมบูรณ์แบบ แต่สิ่งที่ดีที่สุดที่ฉันเคยพบมาคือ
Joe

ฉันไม่รู้ว่าช้อนแบบหยักเรียกว่า "เกรปฟรุ้ตช้อน" พวกมันมาและไม่รู้จักชื่อมาตลอดชีวิตของฉันจนถึงตอนนี้ดี :) ถ้าคุณรู้จักลิ้นจี่คุณรู้จักเงาะรสชาติและโครงสร้างที่ชาญฉลาดพวกเขาเกือบจะ เดียวกัน (และดีมาก ymmv)
Willem van Rumpt

@ WillemvanRumpt นี่เป็นคำตอบที่ฉันคาดหวัง ฉันอ่านเกี่ยวกับพันธุ์ "freestone" และ "clingstone" และเช่นเดียวกับคุณฉันไม่พบพวกเขาที่มีป้ายกำกับเช่นนี้ ฉันเดาว่าอยู่ตรงกลางของรัฐไอโอวาซึ่งหายาก
Kevin Connors

1
ประเทศอะไร "อยู่ตรงนี้"?
Burhan Ali

"ตรงนี้" คือเนเธอร์แลนด์ (ซึ่งจะเห็นโปรไฟล์ของฉัน)
Willem van Rumpt
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.