การอบซี่โครงตาในเตาอบ


-3

ฉันเห็นวิดีโอบน Facebook เมื่อวันก่อน ... และมันเกี่ยวกับการปรุงรสสเต็ก ... (มันไม่ได้พูดอะไรแบบนั้น) ..... แต่ฉันจะใช้ตาซี่โครง หลังจากปรุงรสมันบอกว่าจะอบในเตาอบจนถึง 125 ° วิดีโอไม่ได้ให้อุณหภูมิเตาอบ ...... ฉันชอบของฉันเสร็จแล้ว (ไม่มีสีแดง) ... สามีของฉันชอบเขาเกี่ยวกับสิ่งที่มนุษย์ถ้ำจะได้รับการแก้ไข .... (เขามักจะขอ Med หายากในร้านอาหาร.) ... แต่อย่างใดคำถามของฉันคือสิ่งที่อุณหภูมิของฉันควรจะอบในการอบสเต็กที่? ฉันมีเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิสำหรับคั่วและเช่นนั้น


ฉันรู้สึกว่านี่เป็นสิ่งที่ควรปิดเหมือนสิ่งที่คล้ายกัน คำถามนี้ แต่คำตอบที่ได้รับการโหวตอย่างสูงจำนวนมากนั่นก็แย่มาก ...
Joe M

คำตอบ:


0

สิ่งนี้ไม่สามารถตอบได้อย่างง่ายๆเวลาที่สเต็กหรือย่างในเตาอบนั้นแตกต่างกันไปตามขนาดของเนื้อสัตว์นานแค่ไหนที่มันไหม้ก่อนที่จะนำไปใส่ในเตาอบคุณมีเตาอบแบบไหน ..

ทางออกที่ดีที่สุดคือการซื้อเทอร์โมมิเตอร์เพื่อติดเข้าไปในสเต็กเพื่อให้คุณสามารถวัดอุณหภูมิได้ ปกติฉันทำแค่เนื้อย่าง (ที่ระหว่าง 1 ถึง 2 กิโลกรัม) ในเตาอบดังนั้นฉันจึงตั้งเตาอบของฉันที่ 160 องศาเซลเซียสและในช่วงเวลาที่ร้อนขึ้นฉันก็อบเนื้อในกระทะที่ อุณหภูมิสูง. จากนั้นฉันก็นำไปอบในเตาอบและอบเป็นเวลาสามในสี่ของชั่วโมงแล้ววัดเป็นครั้งแรก (ณ จุดนี้ปกติคือ 30 องศาเซลเซียส) จากนั้นลดอุณหภูมิของเตาอบลง (ประมาณสิบองศาหรือประมาณนั้น) เสนออีกครั้ง 15 ถึง 20 นาที) และวัดอีกครั้งทุกสิบนาที ตอนนี้ฉันชอบเนื้อมนุษย์ถ้ำเหมือนกันดังนั้นฉันจึงปิดเตาอบเมื่อเนื้อวัวมีอุณหภูมิ 50 องศาเซลเซียสในส่วนที่หนาที่สุดและทิ้งไว้ในเตาอบที่ปิดไว้อีกสิบนาที

อาจมีเครื่องชั่งอุณหภูมิบางส่วนที่จะพบได้ในเน็ต แต่สำหรับความรู้ของฉันทุกอย่างระหว่าง 50 และ 60 องศานั้นมาจากขนาดกลางที่หายากถึงปานกลางและสูงกว่า 70 (อาจมากกว่า) หรือมากกว่านั้นก็ทำได้ดี

แต่ระวังในบางจุดอุณหภูมิภายในจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว (มากกว่า 40 ถึง 45)


หมายเหตุ: OP กำลังใช้ฟาเรนไฮต์ดังนั้นตัวเลขในหนึ่งหรืออื่น ๆ ควรปรับเมื่อพิจารณาคำแนะนำนี้กับคำถามนี้
Joe M

อาขอโทษการแข่งขันที่ฉันไม่ทราบวิธีของฉันรอบฟาเรนไฮต์ แต่ฉันจะพยายามแปลงพวกเขาโดยเร็วที่สุด
dukerasputin

0

ฉันอบเนื้อวัวที่อุณหภูมิ 200 องศาฟาเรนไฮต์พร้อมเทอร์โมมิเตอร์แบบอ่านค่าลบที่ 125 นี่ทำให้ฉันมีจุดศูนย์กลางสีแดงที่ร้อนแรง ฉันไม่เคยลองสเต็ก แต่อาจใช้ได้ถ้ามันหนาพอ

เมื่อมันขึ้นอยู่กับอุณหภูมิวางมันลงในกระติกน้ำร้อนมากเพื่อเหี่ยวและสีน้ำตาลทั้งสองด้าน

สำหรับการทำอย่างดีอุณหภูมิภายใน 165 ฉันคิดว่า ลอง 150 และดูว่าตรงกับความต้องการของคุณหรือไม่ ง่ายกว่าที่จะคืนค่ามากกว่าการเลิกทำอาหารต้มมากเกินไป :)

อร่อย

เอ็ด


0

ดูเหมือนว่าคำถามนี้กำลังถามเกี่ยวกับเทคนิค "reverse sear" ถึงแม้ว่าจะไม่มีการพูดถึง แต่ฉันคิดว่าสเต็กจะไหม้ก่อนหรือหลังการอบ (เช่นการคั่ว) โดยส่วนตัวแล้วฉันแนะนำให้ฝอย หลังจาก แต่ก็สามารถทำงานได้

อุณหภูมิของเตาอบเป็นการแลกเปลี่ยนรสชาติ / ความอ่อนโยนและความสมดุลเมื่อเทียบกับเวลา หากคุณมีเวลามากและหากคุณต้องการสเต็กที่ทำอย่างสม่ำเสมอที่สุดให้ปรุงที่อุณหภูมิต่ำสุดที่ปลอดภัยเตาอบของคุณจะอนุญาต (สำหรับเตาอบแบบอเมริกันโดยทั่วไปจะเป็น 170F) ขึ้นอยู่กับความหนาของสเต็กที่ 170F อาจใช้เวลาสเต็กหนึ่งหรือสองชั่วโมงเพื่อให้ได้ 125F ที่กึ่งกลาง การคั่วในระดับต่ำจะช่วยให้เนื้อ "เร่งอายุแห้ง" ได้เร็วขึ้นให้ความสำคัญกับรสชาติและความนุ่มนวล (โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำให้ไขมัน "ละลายในปากของคุณ" มากกว่า) เหมือนกับที่คุณเห็นใน เนื้อซี่โครงคุณภาพดี หากคุณชอบสเต็กที่ใกล้เข้ามาอย่างดีกระบวนการประมูลนี้อาจมีประโยชน์มากกว่าที่คุณต้องการปานกลางถึงค่อนข้างยาก

คุณสามารถใช้อุณหภูมิเตาอบที่สูงขึ้นในการปรุงอาหารสเต็กได้เร็วขึ้น แต่พวกมันจะสร้าง "ลาด" ในเนื้อสำหรับสเต็ก "ปานกลาง - หายาก" ของสามีของคุณ หายาก อย่างไรก็ตามคุณสามารถไปถึง 250F ได้อย่างง่ายดายเพื่อลดเวลาอย่างมีนัยสำคัญโดยไม่ต้องเปลี่ยนผลลัพธ์มาก (นอกเหนือจากการสูญเสียผลการประกวดราคาบางส่วน)

ในการปรุงสเต็กสองตัวด้วยวิธีนี้แบบหนึ่งถึงปานกลางและแบบที่ทำได้ดีคุณจะต้องใส่หนึ่งใน "ที่ทำได้ดี" ลงไปเล็กน้อยก่อนที่จะหายาก และคุณต้องการให้อุณหภูมิภายในสูงขึ้นมากก่อนที่จะทำการร่อน (อุณหภูมิที่แน่นอนขึ้นอยู่กับความชอบของคุณ แต่อย่างน้อย 145-150F)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.