ฉันจะได้รับพริกไทยเพื่อติดกับเนื้อกระตุกของฉันได้อย่างไร


3

ฉันได้ทำเนื้อกระตุกในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและได้ตัดสินในสูตรที่ฉันชอบมากและใช้เวลาส่วนใหญ่ มันรวมถึงพริกไทยดำที่มีรอยแตกซึ่งเพิ่มรสชาติของพริกไทยลงในน้ำดองซึ่งจะถูกดูดซึมโดยเนื้อสัตว์ แต่ยังติดกับด้านเนื้อ

สิ่งที่ฉันพบคือว่าเมื่อทำกระตุกแล้วอย่างน้อยครึ่งหนึ่งของชิ้นพริกไทยอยู่ในด้านล่างของการขจัดน้ำออกหรือในกระชอนที่ฉันใช้สำหรับการระบายน้ำดอง

ฉันระวังที่จะไม่ทิ้งเนื้อวัวหมักไว้ในกระชอน ฉันเริ่มจากการทิ้งมันไว้ด้านข้างจนส่วนใหญ่หายไปจากนั้นเนื้อวัวก็เลื่อนลงไปในกระชอนด้วยน้ำดองที่เหลือเล็กน้อย ฉันดูเหมือนจะไม่สูญเสียพริกไทยจำนวนมากไปยังผลของการล้างการทิ้งน้ำหมักไว้ในเนื้อวัว

หนึ่งหรือสองครั้งในระหว่างการคายน้ำฉันพลิกชิ้นเนื้อเพื่อให้แห้งมากยิ่งขึ้น ฉันพยายามที่จะหลีกเลี่ยงการปัดเป่าพริกไทยใด ๆ แต่ฉันจะสูญเสียค่อนข้างน้อย

ฉันจะได้รับพริกไทยป่นมากขึ้นเพื่อยึดติดกับผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปของเนื้อกระตุกในบ้านของฉันได้อย่างไร

  • เทคนิคของฉันสามารถปรับปรุงได้หรือไม่?
  • มีส่วนผสมที่ฉันสามารถเพิ่มลงไปในน้ำดองหรือเปล่าเพื่อส่งเสริมพริกไทยและเนื้อวัวให้ติดกัน ไม่มี เปลี่ยนรสชาติหรือไม่
  • อื่น ๆ อีก?

สูตรนั้นธรรมดามาก แต่ก็ดีมาก: สำหรับสเต็กข้างปีกแต่ละอัน (ประมาณ 1.5 ปอนด์) ฉันเพิ่ม Worcestershire หนึ่งขวดเติมน้ำหนึ่งขวดแล้วเติมด้วยเกลือสองช้อนโต๊ะและพริกไทยป่นสองช้อนโต๊ะ ทั้งหมดนี้ไปในถุง Ziplok หนึ่งแกลลอนและถุงทั้งหมดไปในภาชนะพลาสติกเพื่อป้องกันการหกรั่วไหล / รั่วไหลในตู้เย็นค้างคืน บางครั้งฉันเพิ่มเครื่องเทศอื่น ๆ แต่ฉันพบว่าส่วนผสมหลักมักจะแข็งแกร่งและมีรสชาติพอ


คุณลองเพิ่มพริกไทยที่ร้าวลงในเนื้อหลังจากที่มันหมดไปหรือไม่? บางทีกดเบา ๆ
Silent-Bob

@ Silent-Bob ฉันไม่ได้เป็นหลักเพราะความน่าเบื่อของการทำเช่นนี้เพื่อ 4-5 ปอนด์ของสเต็กเนื้อปีกหั่นเป็นเส้นแคบ ฉันหวังว่าจะมีวิธีอื่น

คำตอบ:


1

ฉันสามารถคิดถึงวิธีแก้ปัญหาสองข้อ แต่ทั้งคู่เป็นเพียงข้อเสนอแนะการตัดทอนจากการเตรียมอาหารอื่น ๆ

หนึ่งคือการทำสิ่งที่ฉันทำเมื่อฉันทำสเต็กพริกไทยและนั่นคือการกดพริกไทยแตกลงในเนื้อก่อนที่จะเหือดแห้ง ฉันเคลือบเนื้อสัตว์ด้วยพริกไทยป่นแล้วใช้น้ำหนักทอดหรือกดด้านข้างของปังตอเพื่อกระทบพริกไทย มันทำให้พริกไทยเกาะติดกับการทำอาหารดังนั้นฉันคิดว่ามันอาจจะแห้งได้เช่นกัน

อีกวิธีหนึ่งคือการเคลือบผิวกระตุกของคุณด้วยน้ำผึ้งเจือจางเล็กน้อยหรือสารละลายน้ำตาลทรายแดงสำหรับล้างหวานหรือไข่ นี่เป็นวิธีที่ฉันใช้กับอย่างอื่น แต่ฉันไม่เห็นเหตุผลว่าทำไมมันจึงไม่สามารถทำงานกับเนื้อสัตว์ได้

หากคุณลองทำอย่างใดอย่างหนึ่งโปรดแจ้งให้เราทราบว่ามันทำงานอย่างไรสำหรับเนื้อเหือดแห้ง


เดิมทีฉันต่อต้านการกดพริกไทยเข้าไปในเนื้อสัตว์เพราะความน่าเบื่อนี่ไม่ใช่ชิ้นเนื้อชิ้นใหญ่ แต่เป็นชิ้นเล็ก ๆ กว่าร้อยชิ้น ฉันจะไม่พึงประสงค์ที่จะใช้การล้างไข่เนื่องจากอาจเพิ่มความเสี่ยงของการปนเปื้อนในอาหารเนื่องจากฉันขาดน้ำไม่ใช่การปรุงอาหาร แต่ฉันอาจทดสอบชุดเล็กหลังจากกดพริกไทยเพื่อดูว่ามีประสิทธิภาพหรือไม่ อาจใช้เวลาสักครู่ก่อนที่ฉันจะสร้างชุดอื่น แต่ถ้าใช้งานได้ฉันจะยอมรับคำตอบนี้
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.