คำแนะนำเกี่ยวกับเค้กสองชั้นและความสูง


0

ความสูงของเค้กที่แนะนำเมื่อทำเค้กช็อคโกแลตสองชั้นคืออะไร? หรือเพื่อให้ได้ความสูงที่เหมาะสมฉันควรทำ (เป็นตัวอย่าง) รอบตื้นสองนิ้วเก้านิ้วสำหรับชั้นล่างและรอบสองเจ็ดนิ้วรอบตื้นสำหรับชั้นบนหรือไม่


คุณกำลังวางแผนที่จะเพิ่มการสนับสนุนในระดับล่าง (dowels และอื่น ๆ ) หรือคุณหวังว่าจะสามารถตั้งค่าระดับบนที่อยู่ด้านบนของชั้นล่างได้หรือไม่? หากคุณหวังว่าจะได้รับการสนับสนุนน้อยกว่าปกติคุณจะต้องมีเค้กที่กระชับกว่าซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะเป็นเค้กโคลน
Joe

คำตอบ:


3

ตามบันทึกก่อนโพสต์ฉันเป็นนักวิทยาศาสตร์มากกว่าคนทำขนมปัง

ความเครียดที่คุณสามารถวางบนโครงสร้างก่อนที่มันจะเสียรูปอย่างรุนแรงขึ้นอยู่กับหลายสิ่งหลายอย่างรวมถึงโมดูลัสของ Young สิ่งเหล่านี้เป็นที่เข้าใจกันอย่างดีสำหรับวัสดุก่อสร้าง แต่ฉันเจอบทความนี้ซึ่งกล่าวถึงมันสำหรับสูตรเค้กต่างๆ(PDF) สูตรที่ฉันพบสำหรับเค้กโคลนมีแป้งประมาณ 27% ดังนั้นฉันจึงใช้ค่าตามการคำนวณของฉัน

หากเราสมมติว่าเราไม่ต้องการการเสียรูปมากกว่า 5% (นี่อาจดูเหมือนเป็นจำนวนน้อย แต่การประมาณของฉันคือความพยายามในการอนุรักษ์และมันอาจจะสังเกตได้น้อยที่สุด) ความสูงสูงสุดจะเท่ากับ 28 นิ้ว

หรือจะใส่อีกวิธีหนึ่งที่ 9 ของคุณในกระทะสำหรับชั้นล่างและ 7 ในสำหรับด้านบนจะทำเค้กแสนอร่อยที่มีห้องเหลือสำหรับน้ำค้างแข็ง หากคุณเป็นกังวลเกี่ยวกับโครงสร้างฉันก็เจอสูตรนี้ซึ่งพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้เช่นกัน (มากขึ้นจากมุมมองของการอบ)

ข้อมูลอื่น ๆ จากEpicurious


1

ฉันไม่มีประสบการณ์กับเค้กโคลน หากไม่ใช่เค้กที่แข็งแรงมากคุณอาจต้องเพิ่มการรองรับ (เช่น dowels และรอบเค้ก) หากมีความทนทานเช่นเค้กสีเหลืองหรือสีขาวคุณสามารถจัดเรียงได้โดยไม่ต้องเพิ่มตัวรองรับ

นี่คือรูปเค้กที่ฉันทำโดยใช้กระทะขนาด 9 นิ้วสำหรับฐานและขนาด 6 นิ้วสำหรับด้านบน แต่ละชั้นมีเค้กสามชั้นป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.