แครนเบอร์รี่น้ำหวานหวานเป็นไปไม่ได้?


-1

ฉันใช้น้ำตาลในการทำให้หวานและมันก็ใช้ได้ดี

มะนาว - ใช่ มะนาว - ใช่ บลูเบอร์รี่ - ใช่ (พวกเขาได้รับทาร์ตเมื่อพวกเขาสุกเกินไปและบลูเบอร์รี่ overripe ส่วนใหญ่จะใช้สำหรับน้ำบลูเบอร์รี่) เกรปฟรุ้ต - ใช่

อย่างไรก็ตามด้วยน้ำแครนเบอร์รี่น้ำตาลละลาย แต่ไม่ทำให้น้ำหวาน น้ำตาลอีกไม่กี่ช้อนโต๊ะไม่มีการเปลี่ยนแปลง

ฉันเคยดื่มน้ำแครนเบอร์รี่หวานมาก่อนตอนที่ฉันยังเด็กและฉันไม่ชอบแครนเบอร์รี่หรือทับทิมด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตามแครนเบอร์รี่ทับทิมมักจะหวาน (ซึ่งฉันไม่สามารถเชื่อได้เพราะเปรี้ยว + ขมมักไม่หวานเท่ากัน)

มีอะไรในน้ำแครนเบอร์รี่ที่เปลี่ยนน้ำตาลเพื่อให้มันไม่ทำงานหรือบางอย่าง (ฉันใช้แค่น้ำตาลกับน้ำไม่มีน้ำหรือกรดเสริมหรืออะไรอย่างอื่น)?

ฉันไม่สามารถทำให้น้ำผลไม้แครนเบอร์รี่หวานด้วยเหตุผลบางอย่าง ฉันคิดว่ามันเกี่ยวกับความแตกต่างของกรด (แต่จากนั้นบลูเบอร์รี่ก็มีกรดที่แตกต่างจากผลไม้ตระกูลส้ม มันเป็นความแตกต่างในกรดหรืออะไร


1
คุณสามารถทำให้หวานได้อย่างแน่นอน ลองเพิ่มเกลือนิดหน่อยเพื่อระงับความขมขื่นและดูว่ามีประโยชน์ไหม?
SourDoh

น้ำแครนเบอร์รี่มีประสิทธิภาพมากคุณต้องใช้น้ำตาลมากในการทำให้หวาน หากคุณเพิ่มคุณจะไปที่นั่น
GdD

น้ำตาลดีในการปกปิดรสเปรี้ยวของกรด หากคุณต้องการกำจัดมันคุณต้องเพิ่มค่า pH ด้วยบางสิ่งเช่นแคลเซียมไฮดรอกไซด์
Wayfaring Stranger

คำตอบ:


5

การตรวจสอบ เวอร์ชันเชิงพาณิชย์ (ไม่ใช่เวอร์ชั่นเชิงพาณิชย์ของ HFCS น่าแปลกใจ) ส่วนใหญ่เป็นน้ำ "น้ำแครนเบอร์รี่ 27%" น้ำตาลและ "รสชาติ"

ดังนั้นถ้าคุณมีน้ำผลไม้ 100% คุณอาจมีบางสิ่งบางอย่างที่สอดคล้องกันของน้ำเชื่อมเมื่อคุณมีน้ำตาลมากพอที่จะทำให้หวาน ทางออกที่แพร่หลายคือการเจือจางด้วยน้ำ - ดังนั้น "ค็อกเทลน้ำผลไม้แครนเบอร์รี่"

ไม่มีอะไรเกี่ยวกับคุณสมบัติทางเคมีของน้ำแครนเบอร์รี่ที่ทำให้น้ำตาลไม่สามารถใช้งานได้ - คุณต้องการมากกว่านี้เนื่องจากน้ำผลไม้มีรสเปรี้ยวมาก

โปรดทราบว่าน้ำตาลคือ 34 กรัมต่อ 240 มล. (ซึ่งถ้าเป็นที่เชื่อกันก็คือ 65 มิลลิลิตรเป็นน้ำแครนเบอร์รี่) ดังนั้นอย่างคร่าวๆสำหรับน้ำผลไม้ทุกสองหน่วยจะมีน้ำตาลมากกว่าหนึ่งหน่วยเล็กน้อย ถ้าคุณไม่มีน้ำผลไม้เพียง 6 ช้อนโต๊ะน้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะก็จะไม่ทำให้คุณ "หวาน"


4
เห็นด้วยแม้ว่าอาจมีสิ่งหนึ่งที่พิเศษ - ฉันคิดว่าแครนเบอร์รี่มีฤทธิ์ฝาดเล็กน้อยกว่าผลไม้ส่วนใหญ่ซึ่งยากที่จะปกปิดด้วยน้ำตาล
Cascabel
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.