เป็นไปได้ไหมที่จะทำข้าวโพดตอร์ตียาที่บ้านโดยไม่ต้องกด?


8

ฉันไม่ได้เป็นเจ้าของ Tortilla Press และจนกว่าฉันจะมีพื้นที่เก็บของมากขึ้นจะไม่มีในอนาคต อย่างไรก็ตามฉันเห็นคุณค่าของการทำมากเท่าที่ฉันสามารถทำได้ตั้งแต่เริ่มต้นและรักที่จะใช้ tortillas ในการทำอาหารของฉัน ฉันทำตอร์ตียาทั้งหมดโดยใช้การเปลี่ยนแปลงในสูตรนี้ซับน้ำมันและเนยลงไปเพื่อให้สั้นลงเพื่อลองชิมรสชาติตอร์ตียามากขึ้น

ฉันอยากจะย้ายไปที่ตอร์ตียาข้าวโพดแบบโฮมเมด แต่ทุกสูตรที่ฉันได้เห็นสั่งให้ใช้สื่อ ด้วยแป้งฉันสามารถม้วนตอร์ตียาได้ตามต้องการ แต่ฉันจะมีปัญหาเมื่อย้ายไปที่มาซาที่พยายามทำด้วยหมุดกลิ้งหรือฉันจะได้ตอร์ตีญาข้าวโพดบาง ๆ โดยไม่ต้องกดหรือไม่?

คำตอบ:


7

ใช่คุณสามารถทำได้โดยไม่ต้องกด วางลูกแป้งไว้ระหว่างห่อพลาสติกสองชั้น ใช้พื้นที่ห่ออย่างน้อยสองเท่าที่คุณคิดว่าตอร์ตีญาสุดท้ายจะเป็น บีบลูกบอลแบนด้วยกระทะหนังสือหรือมือของคุณ ตอนนี้ใช้หมุดกลิ้งเพื่อม้วนแป้งระหว่างแผ่นพลาสติก ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีความหนาเท่ากันและอย่าให้มันผอมเกินไปหรือจะแตกเมื่อคุณปรุงอาหาร โบนัส: คุณสามารถเก็บตอร์ตียาที่ยังไม่ได้ต้มลงในพลาสติกได้จนกว่าจะใช้งานและมันจะไม่แห้ง


ฉันทำแบบเดียวกัน แต่ใช้กระดาษแว็กซ์แทน พลาสติกไม่ยึดติดกับ masa เหรอ?
daramarak

@ Daramarak: ห่อพลาสติกอาจจะเป็น stickier เล็กน้อย แต่มันลอกออกได้ดียกเว้นว่าคุณมี masa เปียกเกินไป
Cascabel

1

เพียงใช้ก้นกระทะที่แบนและหนัก ฉันจะไม่ลองใช้พินกลิ้ง: มันติดได้ดี อาจต้องการวางกระดาษแว็กซ์ไว้ด้านล่างหรือติดกับเคาน์เตอร์ของคุณ

ฉันจะไม่มีวันซื้อสื่อเว้นแต่ว่าฉันวางแผนจะทำ tortillas en masse : อีกเพียงสิ่งเดียวที่จะใช้พื้นที่ในตู้


0

วิธีทำตอร์ตียาข้าวโพดบาง ๆ

อุณหภูมิของน้ำเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดและแทบจะไม่ได้กล่าวถึง ควรมีขนาดกลาง

แป้งทินเนอร์สามารถทำได้ด้วยการเพิ่มสัมผัสของน้ำอุ่น ยิ่งแป้งมีความเหนียวมากเท่าไรคุณก็จะยิ่งหนาขึ้นเท่านั้น Maza Harinaคนส่วนใหญ่ใช้ Masteca flourฉันใช้

ไม่ต้องกังวลกับการกด ใช้คำแนะนำข้างต้น: ถุงพลาสติกสองใบ (ขนาดแกลลอน) ปั้นแป้งก่อนเป็นขนาดลูกกอล์ฟ ใส่แป้งกลมลงบนถุงพลาสติกแล้วใช้นิ้วมือของคุณเป็นรูปกลมโดยมีสันรอบขอบ

วางถุงพลาสติกอื่น ๆ ไว้ด้านบนเพื่อให้แป้งอยู่ระหว่างถุงทั้งสอง

รับหินพิซซ่าตัวเลื่อนเตาอบพิซซ่าหรือหนังสือ กดลง; นำมันออกมาจากจุดศูนย์กลาง

ในขณะเดียวกันฉันใช้กระทะสองที่ร้อนปานกลาง / สูง ยกหนังสือ (หรืออะไรก็ตาม) และตรวจสอบ tortilla ควรมีความสวยงามและกลม

ลอกถุงพลาสติกด้านบนนำอีกอันหนึ่งโดยที่ Tortilla ยังคงติดอยู่กับมันและตบตอร์ตีญาลงในกระทะร้อนจานแรก ควรลอกออกจากพลาสติกและวางที่นั่น ฉันทำงาน tortilla จากกระทะหนึ่งไปยังอีก พลิกด้านเพื่อให้ทั้งสองได้ทำ จากนั้นฉันก็พลิกกลับไปที่ด้านแรกในกระทะแรก หลังจากนั้นสักครู่ลงบนแผ่นตอร์ตียา จุดศูนย์กลางควรเพิ่มขึ้นเล็กน้อย มันทำ

ไม่มีอะไรเหมือนสิ่งที่คุณซื้อในร้านค้า

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.