องค์ประกอบทางโภชนาการของเม็ดมะม่วงหิมพานต์ / ถั่วราคาถูก


-1

มีความแตกต่างในองค์ประกอบทางโภชนาการของเม็ดมะม่วงหิมพานต์ดิบ / แบรนด์เค็มที่ขายในซุปเปอร์มาร์เก็ตเช่น Walmart / Costco / Coles / Woolworth ฯลฯ เมื่อเทียบกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์ยี่ห้ออื่นหรือไม่? ในทำนองเดียวกันมีความแตกต่างทางโภชนาการระหว่างเม็ดมะม่วงหิมพานต์อินทรีย์และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ดิบหรือไม่?

แก้ไข: ฉันสนใจที่จะทราบค่าแคลอรี่, ค่ารัฐธรรมนูญของทองแดง, สังกะสี, ฟอสฟอรัส, แมงกานีสและแมกนีเซียม


สวัสดี happybuddha ในขณะที่คำถามไม่เป็นไปตามแนวทางองค์ประกอบองค์ประกอบสารอาหารที่เฉพาะเจาะจงของเราคุณไม่ได้ระบุสารอาหารที่คุณสนใจสิ่งนี้ทำให้มันกว้างเกินไปและไม่ชัดเจนคุณต้องกำหนดสารอาหารที่คุณสนใจ
rumtscho

@rumtscho ตอนนี้มันสมเหตุสมผลแล้วหรือยัง?
happybuddha

ผู้มีสิทธิเลือกตั้งเชิงลบ - สนใจที่จะอธิบาย? ถ้าคุณ google ไม่มีทางที่จะรู้ว่าเม็ดมะม่วงหิมพานต์ในบ้านมีสุขภาพดีกว่าเม็ดมะม่วงหิมพานต์หรือไม่ - ข้อมูลนี้ไม่สามารถใช้ได้ - ดังนั้นฉันไม่รู้ว่าการวิจัยคำถามนี้ขาดอะไร - หรือความชัดเจนมากขึ้นเท่าใด ใส่ลงไป
happybuddha

2
@happybuddha ชนิดไม่มีจุดหมายที่จะขอให้ผู้ลงคะแนนเพื่ออธิบาย; พวกเขาได้ลงคะแนนและย้ายไปแล้ว ที่กล่าวว่าฉันสามารถเดา ... เคล็ดลับเครื่องมือการลงคะแนนรายการสามสิ่ง: ความพยายามในการวิจัยความชัดเจนและมีประโยชน์ ดังที่คุณได้กล่าวไปแล้วความพยายามในการวิจัยน่าจะดีที่นี่และชัดเจนพอที่จะถาม แต่อาจไม่ใช่คำถามที่มีประโยชน์ที่สุด ฉันสงสัยว่ามันมีประโยชน์มากในการฝึกฝนเพื่อค้นหาการเปลี่ยนแปลงของสารอาหารรองเช่นนี้และถ้าคุณกังวลเกี่ยวกับการได้รับแร่ธาตุเหล่านั้นเพียงพอ
Cascabel

@Jefromi ขอบคุณ แต่ไม่ขอบคุณ ฉันต่อต้านอาหารเสริมสังเคราะห์
happybuddha

คำตอบ:


2

ในค่าแคลอรี่พวกเขาจะเหมือนกัน ในแร่ธาตุเดียวกัน (ถ้าแหล่งกำเนิดเหมือนกัน) แต่อย่างที่คุณทราบโภชนาการอื่น ๆ เช่นโอเมก้า 3 สามารถออกซิไดซ์ได้ง่ายหากผลิตภัณฑ์ไม่ได้รับการจัดการอย่างระมัดระวัง (เช่นอยู่ห่างจากอากาศและแสงแดด) นอกจากนี้แบรนด์ที่มีตราสินค้าสามารถเลือกได้อย่างรอบคอบมากขึ้นและอาจมีขนาดใหญ่ขึ้น


2

ไม่มีเหตุผลที่จะคาดหวังความแตกต่างอย่างเป็นระบบ คนที่เป็นร้านค้าและคนที่มีชื่อแบรนด์อาจจะเป็นเม็ดมะม่วงหิมพานต์แบบเดียวกันในบรรจุภัณฑ์ที่แตกต่างกัน และองค์การอาหารและยา (และหน่วยงานอื่น ๆ ) มีเนื้อหาที่สมบูรณ์แบบที่จะให้ทุกคนใส่ข้อเท็จจริงทางโภชนาการที่เหมือนกันในเม็ดมะม่วงหิมพานต์ของพวกเขาโดยไม่มีการทดสอบใด ๆ ไม่ว่าจะมีความแปรปรวนพื้นฐานหรือไม่ก็ตาม

สำหรับสิ่งที่คุ้มค่า FDA ทำ รายงานข้อมูลโภชนาการตามการทดลองสองอย่างสำหรับเม็ดมะม่วงหิมพานต์ (ไม่มั่นใจอย่างแน่นอน) และแร่ธาตุที่คุณสนใจไม่แตกต่างกันมากนักระหว่างสอง: ทองแดง 7%, สังกะสี 5%, ฟอสฟอรัส 10%, แมงกานีส 1% และแมกนีเซียม 2% นั่นเป็นเพียงแค่เปอร์เซ็นต์ที่สัมพันธ์กันระหว่างการทดลองสองครั้ง - แปลงเป็นค่ารายวันทองแดงจะแปรผันตาม 2% DV, สังกะสี 1%, ฟอสฟอรัส 2%, แมงกานีส 0.2% และแมกนีเซียม 0.2% (โปรดทราบว่าบางสิ่งบางอย่างดูเหมือนจะแตกต่างกันไปมากขึ้นเช่นโซเดียมเปลี่ยนไป 50% ... แต่ยังคงเปลี่ยนค่ารายวันเพียง 0.2%)

ดังนั้นฉันจึงมั่นใจได้ว่าเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่ปลูกในสถานที่ต่าง ๆ จะมีเนื้อหาแร่ที่แตกต่างกันเล็กน้อย แต่ไม่มีวิธีที่จะบอกได้เลยว่าบรรจุหีบห่อทั้งหมดเพื่อขายให้คุณ

ดังนั้นในท้ายที่สุดตามข้อมูลความเชื่อมั่นต่ำที่ยอมรับว่าการเปลี่ยนแปลงนั้นไม่ได้เริ่มต้นมากนักและคุณไม่มีทางที่จะรู้ได้เลยดังนั้นอาจไม่ต้องกังวลกับมัน มีวิธีที่ดีกว่าเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับแร่เพียงพอ


ฉันคิดว่าครึ่งหนึ่งของคำตอบของคุณไม่ถูกต้อง องค์ประกอบของสารอาหารในผลิตภัณฑ์ธรรมชาติมีความแปรปรวนค่อนข้างน้อย ข้อมูลที่ฐานข้อมูล USDA มีในเม็ดมะม่วงหิมพานต์นั้นมาจากดาต้าพอยน์เพียงสองตัวเท่านั้นดังนั้นมันจึงแสดงให้เห็นน้อยมาก: ndb.nal.usda.gov/ndb/foods/show/... . แต่แม้ในกรณีนี้มีสารอาหาร (เช่นโซเดียม) ซึ่งแตกต่างกัน 50% ระหว่างสองตัวอย่าง ดังนั้นความแปรปรวนอาจไม่เกี่ยวข้องกับราคา แต่มันมีอยู่จริง ฉลากสารอาหารเป็นค่าเฉลี่ยคร่าวๆ
rumtscho

@rumtscho ในทางกลับกันสิ่งต่าง ๆ มากมายไม่ได้เปลี่ยนแปลงขนาดนั้น แต่มันไม่สำคัญสำหรับคำตอบดังนั้นฉันจึงลบมันออกไป
Cascabel

คุณจะรู้ว่าอะไรทำให้เม็ดมะม่วงหิมพานต์รสชาติต่างกัน? มันเติบโตที่ไหนและอย่างไร? หรือความแตกต่างนั้นเป็นเพราะน้ำมันจากเมล็ดของเม็ดมะม่วงหิมพานต์ในร้านค้าถูกสกัดออกมาทำให้เมล็ดมีสารอาหารเปล่า?
happybuddha

1
@happybuddha ฉันไม่คิดว่ารสชาติมีความสัมพันธ์กับสารอาหารหรือการประมวลผลที่ "ดี" หรือ "ไม่ดี" นั้นเกี่ยวข้องกับรสชาติที่ดีหรือไม่ดี เม็ดมะม่วงหิมพานต์อาจแตกต่างกันแน่นอนหรือย่างดีกว่าหรือแย่กว่านั้นหรือพวกเขาอาจถูกเก็บไว้ในสภาพที่เหมาะสมมากขึ้นหรือน้อยลงหรือพวกเขาอาจจะอยู่ที่ร้านนาน ๆ แต่ฉันไม่คิดว่าใครจะสกัดน้ำมันที่มีรสชาติจากเม็ดมะม่วงหิมพานต์อย่างจงใจและปล่อยให้มันแย่ลงเรื่อย ๆ - ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคุณจะทำเช่นนั้นได้อย่างไร
Cascabel

@rumtscho ฉันคิดว่าฉันพูดถึงสิ่งที่คุณพูดถึงและคำตอบควรจะถูกต้องในขณะนี้ แจ้งให้เราทราบหากคุณมีข้อเสนอแนะอื่น ๆ !
Cascabel
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.