การสับเนื้อสเต็กไม่ดีต่อการใช้ประโยชน์จากเนื้อสัตว์มากขึ้นหรือไม่?


8

ร้านค้าย่อยที่ฉันชอบไปที่วิทยาลัยมีชีสเค้กสองประเภท: "'ปกติ' ชีสสเต็กย่อย" และ "Filet Mignon สเต็กย่อย" ข้อแตกต่างระหว่างสองอย่างนี้คือการตัดเนื้อสัตว์ที่ใช้กับเนื้อวัวที่ทั้งดีและราคาแพงกว่า

ฉันเคยไปที่นั่นเพื่อทานอาหารกลางวันกับเพื่อนและพยายามสั่งอาหารย่อย เพื่อนของฉันหยุดฉันโดยบอกว่าไม่มีเหตุผลที่จะใช้จ่ายไม่กี่ bucks พิเศษและที่ฉันควรได้รับปกติ ฉันจำคำอธิบายไม่ได้ว่าทำไมอีกต่อไป แต่ต้องเกี่ยวข้องกับกระบวนการเตรียมชีสเค้กซึ่งเกี่ยวข้องกับการหั่นเนื้อสัตว์เป็นชิ้นเล็ก ๆ ฉันคิดว่าเขาบอกว่าการทำลายของเนื้อเยื่อเกี่ยวพันไม่ได้ให้ประโยชน์กับการใช้ไฟล์

เพื่อนของฉันถูกไหม ถ้าเป็นเช่นนั้นทำไม

คำตอบ:


5

ถ้ามันเป็นสเต็กชีสที่ทำอย่างถูกต้องและไม่หั่นในทิศทางเดียวกับเมล็ดของเนื้อเขาอาจจะใช่

มีความเป็นไปได้ค่อนข้างมากที่เนื้อสัตว์ที่ถูกกว่านั้นจะมีรสชาติที่ "อ้วนกว่า" เพียงเพราะเนื้อสัตว์ที่หั่นแฉะหลาย ๆ ชิ้นนั้นมีแนวโน้มที่จะมีรสชาติที่ดีกว่าบางส่วนเนื่องจากปริมาณไขมัน

จากข้อมูลทั้งหมดที่กล่าวมามันเป็นเรื่องของความชอบส่วนตัว สถานที่บางแห่งที่อยู่ใกล้ฉันใช้สิ่งที่เทียบเท่า "สเต็ก - อุ๊ย" และไม่ใช่ทุกคนที่เป็นแฟนของพื้นผิว หากคุณต้องการทราบว่ามันคุ้มค่าหรือไม่สำหรับคุณลองหาเพื่อนร่วมกันสั่งอาหารสองอันด้วยท็อปปิ้งเดียวกันอย่างใดอย่างหนึ่งกับเนื้อสัตว์ที่ผ่านการอัพเกรดหนึ่งอันที่ไม่มีและทำการทดสอบรสชาติ (และถ้าคุณทำได้ให้คนคนหนึ่งสั่งซื้อและติดฉลากแพคเกจจากนั้นส่งให้คนอื่นเพื่อแบ่งมันออกไปดังนั้นอย่างน้อยก็ใกล้เคียงกับคนตาบอดสองคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าพวกเขาใช้แผนการติดฉลากสองแบบที่แตกต่างกัน)

การปรับปรุง : ต่างจากไก่เนื้อไม่มีความแตกต่างที่ชัดเจนระหว่างเนื้อแสงและสีเข้ม กฎปกติคือยิ่งห่างจากกีบและฮอร์นมันก็ยิ่งน้อยกว่าที่กลุ่มกล้ามเนื้อทำงานได้และยิ่งอ่อนโยนกว่า ... แต่เหมือนกับเนื้อไก่มันเป็นกล้ามเนื้อทำงานที่มีแนวโน้มที่จะมีรสชาติที่ดีกว่า ( แม้ว่าจะลดน้อยลง) และเช่นเดียวกับไก่มันเป็นเนื้อ fattier ที่มีรสชาติมากกว่า

การตัดเนื้อวัวบางส่วนทำให้เมล็ดข้าววิ่งไปในทิศทางเดียว - ด้วยเหตุนี้เราจึงสามารถตัดเนื้อได้ทั่วทั้งเมล็ด มันสามารถทำได้ก่อนปรุงอาหารเช่นเดียวกับชีสเนยแข็ง Philly หรือหลังจากนั้นจะทำเช่นเดียวกับ fajitas การตัดทั่วไปที่ใช้ในการรักษาประเภทนี้คือสเต็กปีกและสเต็กกระโปรงซึ่งอาจหาได้ยากในร้านขายของชำทั้งหมดเนื่องจากดูเหมือนจะถูกเบี่ยงเบนจากร้านอาหาร

นอกเหนือจากการตัดการประมวลผลด้านอื่น ๆ (เช่นอายุ) สามารถส่งผลกระทบต่อ 'เนื้อ' เป็นเนื้อ


ขอบคุณสำหรับความพยายามของคุณ @Joe ฉันไม่สนใจหมวดย่อยเหล่านั้นเป็นพิเศษ พวกเขาเป็นเพียงตัวอย่างที่สะดวก ความตั้งใจของฉันสำหรับคำถามคือเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัจจัยที่มีผลต่อรสชาติของเนื้อวัวที่คุณพูดถึงในย่อหน้าที่สองของคุณ คุณช่วยขยายความหน่อยได้มั้ย?
Pops

2

ฉันคิดว่านี่เป็นเรื่องของรสนิยมอย่างหมดจด เนื้อสัตว์ที่แตกต่างกันจะมีรสชาติและเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกัน โดยทั่วไป Filet มีไขมันหรือเนื้อเยื่อเกี่ยวพันน้อยมากดังนั้นจึงมีความนุ่มนวล แต่สูญเสียรสชาติของเนื้อวัวที่คุณจะพบในการตัดอื่น ๆ สตริปแถบมีไขมันจำนวนมากรอบด้านนอกและรับรสชาติมากขึ้น ซี่โครงสั้นเป็นชิ้นเนื้อที่ยากมากที่ต้องปรุงเป็นเวลานานพอที่จะทำลายเนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่ไหลผ่านเนื้อสัตว์เพื่อให้พวกมันนิ่มพอที่จะกิน (ทำไมพวกเขามักตุ๋น)

ดังนั้นคำถามคือสองเท่าคุณต้องการพื้นผิวแบบใดและคุณชอบรสชาติของคุณอย่างไร ฉันคิดว่าสำหรับ Philly ชีสสเต็กมันจะสร้างความแตกต่างเล็ก ๆ น้อย ๆ เพราะการหั่นบาง ๆ ทำให้ทั้งเนื้อนุ่มและเนื้อสัตว์ที่ถูกกว่าอาจมีรสชาติที่แข็งแกร่งกว่า อย่างไรก็ตามสำหรับแซนวิชสเต็กที่มีชิ้นเนื้อขนาดใหญ่เนื้อวัวอาจจะง่ายกว่าที่จะกินเพราะคุณสามารถกัดเนื้อได้ง่ายขึ้น ในทางตรงกันข้ามคุณกำลังปิดบังรสชาติของเนื้อสัตว์กับส่วนที่เหลือของแซนด์วิชดังนั้นคุณอาจต้องการรสชาติที่หนักกว่า

วิธีการทำอาหารจะมีผลกับเรื่องนี้ด้วย ถ้าสเต็กสุกดีแล้วฉันคิดว่าชิ้นเนื้อที่ถูกกว่าก็โอเค สเต็กเนื้อ Filet หรือดีกว่าอื่น ๆ สูญเสียรสชาติและเนื้อสัมผัสที่ดีเมื่อปรุงสุกได้ดี เนื้อที่ถูกกว่าจะถูกหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ และปรุงสุกดีเพื่อทำลายเนื้อเยื่อเกี่ยวพันใด ๆ ได้อย่างรวดเร็วและทำให้ชิ้นเนื้อนุ่มขึ้น ถ้าเนื้อมันออกมาเป็นสีชมพูนี่ก็ไม่ควรสร้างความแตกต่างมากนัก

นอกจากนี้เนื่องจากอาหารเป็นสิ่งที่กระทำผิดกฎหมายบางคนทำหรือไม่ชอบรสชาติและพื้นผิวที่แตกต่างกัน การตัดหนึ่งครั้งอาจทำให้อ้วนหรือน่ากลัวเกินไปหรือในทางกลับกัน หากคุณคิดว่ามันมีรสนิยมที่ดีขึ้นใครจะสนในสิ่งที่เพื่อนของคุณคิด!

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.