ผู้เริ่มต้น sourdough สามารถมีชีวิตอยู่ได้หรือไม่ถ้าคุณอยู่ในสภาพอากาศที่แห้ง?


4

ฉันเพิ่งย้ายไปโคโลราโดและตอนนี้ฉันอาศัยอยู่ในสภาพอากาศที่แห้งแล้งที่ระดับความสูง 5,000 ฟุต (ความชันตะวันตก) ฉันมีสมาชิกใหม่ใน Sacramento CA กับฉันเป็นเวลาหลายปี แต่ฉันบอกว่ามันแห้งเกินไปที่นี่เพื่อให้สมาชิกใหม่มีชีวิตอยู่ มันเป็นเรื่องจริงเหรอ? ตู้เย็นของฉันแน่ใจว่าชื้นและฉันคิดว่ามันจะใช้ได้ ใครมีคำแนะนำบ้าง? ขอบคุณ!


3
ทำสิ่งที่คุณทำอยู่เรื่อย ๆ มันอาจเปลี่ยนไปเล็กน้อยเนื่องจากความแตกต่างในท้องถิ่น แต่ถ้าคุณไม่ปล่อยให้มันผึ่งให้แห้งไม่มีเหตุผลที่ชัดเจนว่ามันควรจะหมดอายุ
Ecnerwal

1
@Ecnerwal ดูเหมือนว่าคำตอบสำหรับฉันแม้ว่าจะสั้น ฉันรู้ว่าคุณไม่ว่างบ่อย แต่สงสัยว่าคุณอาจต้องการเขียนขึ้น ขอบคุณ!
Sue

คำตอบ:


1

หากสิ่งต่าง ๆ ใน colorado คุณสามารถรักษาตัวเริ่มต้น sourdough ใน colorado เพียงให้แน่ใจว่าคุณจับตาดูความชื้นและอาจใช้อัตราส่วนน้ำที่มากขึ้นในการทำอาหาร


1

จะไม่มีปัญหาในการทำให้มันมีชีวิตอยู่อย่างไรก็ตามมันอาจมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อเวลาผ่านไป ความหลากหลายของจุลินทรีย์ในท้องถิ่นจะแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญมากกว่าที่คุณเคยอาศัยและข้อบกพร่องใหม่บางอย่างจะเข้ามามีส่วนร่วมและอาจผลักคนอื่นออกไป นอกจากนี้หากความชื้นมีผลกระทบต่อความชุ่มชื้นโดยรวม (อัตราส่วนน้ำ / แป้ง) ของสารตั้งต้นของคุณคุณจะเห็นความกดดันในการเลือกจุลินทรีย์กลุ่มย่อย ฉันเชื่อว่าเครื่องเป่าเริ่มต้นจะชื่นชอบแบคทีเรียกรดอะซิติกในขณะที่ผู้เริ่มต้นเปียกชอบแบคทีเรียกรดแลคติก


1

ฉันย้ายจากมอนเทอเรย์แคลิฟอร์เนียไปยังเมืองบูลเฮดซิตี้อาริโซน่าสภาพอากาศที่แห้งแล้งมาก ฉันนำสมาชิกใหม่มาด้วย การเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ฉันต้องทำคือใช้แผ่นยึดและแถบยางรอบขวด ฉันไม่ได้ทำอย่างนั้นในตอนแรกและฉันมักจะมีผิวแห้งอยู่ด้านบนเสมอ นี่เป็นการแก้ไขปัญหาของฉัน ขนมปังของฉันยอดเยี่ยมเหมือนเมื่อก่อน ฉันยังต้องให้ความชุ่มชื้นด้วยแป้งอีกเล็กน้อย มิฉะนั้นแล้วฉันก็ประสบความสำเร็จ


0

ฉันยอมรับว่าคุณไม่ควรมีปัญหา หากคุณมีความสนใจในการเก็บรักษาระยะยาวของสตาร์ตเตอร์ของคุณก็สามารถทำให้แห้งได้ คุณสามารถคายน้ำสตาร์ทเตอร์ sourdough ผนึกไว้ในขวดในสถานการณ์ที่อากาศไม่เอื้ออำนวยและเก็บไว้ในตู้เก็บอาหารนานหลายเดือน ประเด็นคือในขณะที่ฉันกำลังบอกสถานะการพักตัว แต่การทำแห้งนั้นไม่เป็นปัญหา

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.