ฉันสามารถทำไอศกรีมด้วยสารให้ความหวานเทียมได้ไหม


1

ฉันสงสัยว่าสารให้ความหวานเทียมอย่างซูคราโลสหรืออีริทรีทอลสามารถนำมาทำไอศกรีมนุ่มได้หรือไม่

คำตอบ:


1

วีเอลล์ ... จำไว้ว่าน้ำตาลในไอศกรีมช่วยไม่ให้กลายเป็นก้อนน้ำแข็ง (เช่นเดียวกับไขมัน) บ่อยครั้งที่สูตรน้ำตาลรีดิวซ์ต้องการแอลกอฮอล์ซึ่งสามารถช่วยทำสิ่งเดียวกันได้ คุณจะต้องมีบางสิ่งบางอย่างเพื่อป้องกันไม่ให้ผลึกน้ำแข็งเหล่านั้นก่อตัว

หากคุณต้องการเล่นกับสารให้ความหวานเทียมฉันอยากจะแนะนำให้ไปที่คัสตาร์ดแช่แข็งมากขึ้น การทดลองครั้งแรกของฉันสำหรับสิ่งต่าง ๆ จะเป็นนมสารให้ความหวานและแป้งข้าวโพด เมื่อคุณมีคัสตาร์ดที่คุณโอเคลองใช้เครื่องทำไอศกรีมของคุณ ฉันลองทำสิ่งที่คล้ายกัน แต่ฉันไม่มีเครื่องทำไอศกรีมในเวลานั้น ฉันลงเอยด้วยบางอย่างเช่นป๊อปพุดดิ้ง มันก็ยังโอชะ


3
ถ้าคุณไม่เคยประสบกับสิ่งนี้มาก่อนหรือเตรียมพร้อมสำหรับการทดลองมากมายฉันจะไม่แนะนำให้ลองทำคัสตาร์ดแล้วลองดูว่ามันจะดีหรือไม่ สิ่งที่ดูเหมือนดีเพราะของเหลวสามารถแข็งหินได้ การเริ่มต้นจากสูตรที่เชื่อถือได้อย่างสมเหตุสมผลเป็นความคิดที่ดีกว่ามาก
Cascabel

0

Breyers, Ben & Jerry's, และแบรนด์อาหารต่างๆใช้ Splenda หรือสารให้ความหวานเทียมซูคราโลสที่คล้ายกันในไอศครีมของพวกเขา คุณก็สามารถทำได้เช่นกัน!


1
นี่จะเป็นคำตอบที่ดียิ่งขึ้นถ้าคุณพูดถึงความแข็ง (หรือความนุ่มนวล) ของไอศกรีม
Jolenealaska

0

Erythritol (หรือสารเปรียบเทียบ) เป็นแอลกอฮอล์น้ำตาลที่จะมีคุณสมบัติทางกายภาพของน้ำตาลจริงและจะเป็นส่วนผสมจำนวนมาก มันอาจจะมีผลกระทบต่อเนื้อสัมผัสกับไอศกรีมเมื่อเทียบกับที่ไม่มีน้ำตาลเลยซึ่งอาจเป็นที่ต้องการหรือไม่ต้องการก็ได้

ซูคราโลสเป็นสารให้ความหวานที่มีความแข็งแรง 600x ซึ่งในรูปแบบบริสุทธิ์โดยปกติแล้วจะเติมในปริมาณที่น้อยเกินไปที่จะมีผลกระทบกับเนื้อสัมผัสดังนั้นคุณจะได้รับผลเช่นเดียวกับการทำไอศครีมที่ไม่มีน้ำตาล


-1

ผมมีปัญหาเดียวกัน. การใช้ซูคราโลสแทนน้ำตาลทำให้ยาก คัสตาร์ดที่มีวานิลลาจำนวนมากและแซนแฮมกัมช่วย


2
มันจะมีประโยชน์หากคุณสามารถให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับจำนวนเงินที่คุณใช้
user110084
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.