วิธีทำข้าวสาลี bulgur แห้ง?


2

ฉันชอบข้าวสาลี bulgur และมักจะปรุงด้วยผักจำนวนมากและปรุงด้วยสมุนไพรสด สิ่งที่ทำให้ฉันปิดคือความหนืด มันจะกลายเป็นเหนียวเกินไปเมื่อปรุงสุกอย่างสมบูรณ์ ฉันต้องการปรุงข้าวสาลี bulgur แต่ในขณะเดียวกันก็ให้ความชุ่มชื้นและแห้ง ใครบางคนโปรดให้คำแนะนำ

wheat 

คำตอบ:


2

เมื่อคุณพูดถึงการปรุงข้าวสาลี Bulgur คุณต้มในหม้อหรือไม่? สิ่งเดียวที่ฉันทำกับข้าวสาลี Bulgur เป็นที่ยอมรับอย่างเดียวคือ Tabbouleh ที่คุณเพิ่งสร้างข้าวสาลี bulgur แห้งโดยการเทน้ำเดือดบนมันแล้วปล่อยให้มันเปียกจนมันนุ่มและผุดผ่องขึ้นจริง ๆ & ทองคำทุกเม็ดแยกจากกัน คนอื่น ๆ คือไม่เหนียวเหนอะหนะ

มีอยู่ครั้งหนึ่งตามคำแนะนำที่ไม่ดีฉันซื้อ "ข้าวสาลีแตก" ซึ่งก็คือตอนนี้ฉันรวบรวมจาก Wikipedia ไม่เหมือนกันแม้ว่าบางคนคิดว่าทั้งสองเหมือนกัน ในโอกาสนั้นข้าวสาลี "Bulgur" ของฉันอ่อนลง แต่มีสีเทาและธัญพืชแต่ละอันติดกันเช่นข้าวโอ๊ต

Wikipedia กล่าวว่าข้าวสาลี Bulgur ได้รับการต้มแล้วดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องต้มมากนักเพื่อปรุงอาหาร แต่เพียงแค่ให้ความชุ่มชื้นอีกครั้งด้วยน้ำเดือดในปริมาณที่เหมาะสม ดังนั้น ... ถ้าเป็นไปได้ว่าคุณกำลังใช้ "ข้าวสาลีแตก" อย่างที่ฉันทำบางทีข้อมูลนี้อาจช่วยแก้ปัญหาความหนืดได้


2
และหากวิธีนี้ไม่ได้ผลสำหรับคุณคุณสามารถลองวิธีดั้งเดิมในการทำคูสคูส - อบไอน้ำเข้าไป แต่เข้าที่นั่นเพื่อสลายกอเป็นก้อนขณะทำอาหาร หรือแพร่กระจายบนแผ่นและย่างหลังจากเสร็จสิ้นการทำอาหารเพื่อช่วยให้พื้นผิวแห้ง (อาจต้องแตกกอด้วยเช่นกัน)
Joe

1

เคล็ดลับหนึ่งที่ฉันใช้เมื่อหุงข้าวคือการทอดในน้ำมันหรือเนยก่อนที่จะเติมของเหลวใด ๆ นี้ช่วยลดปัญหาความเหนียว อาจลองใช้วิธีนี้ ใช่ฉันรู้น้ำมันหมายถึงแคลอรี่ แต่น้ำมันมะกอกมีคุณค่าทางโภชนาการ!

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.