ทำงานกับแป้ง


4

ทำไมเมื่อฉันทำแป้ง pyrogy ในฤดูใบไม้ร่วงแป้งมีความยืดหยุ่นมากกว่าในฤดูใบไม้ผลิ ฉันทำ pyrogies จำนวนมากเพื่อแช่แข็งและพบว่ามันยากที่จะยืดแป้งในฤดูใบไม้ผลิมากกว่าในฤดูใบไม้ร่วง


1
ฉันเดาเหตุผลคล้ายกับseriouseats.com/2016/09/...
แบทแมน

โดยไม่รู้ว่าคุณทำแป้งอย่างไรจริงๆก็ไม่มีคำตอบสำหรับเรื่องนี้ เมื่อฉันทำเพอร์จี้ฉันใช้น้ำมันฝรั่งและมันฝรั่งบดเป็นสองเท่าในแป้งเพื่อให้นุ่มและยืดหยุ่นได้ หากคุณกำลังทำเช่นนั้นฉันไม่มีคำแนะนำ
Shalryn

คำตอบ:


2

นี่เป็นคำถามที่น่าสนใจและอาจมีบางอย่างเกี่ยวกับอุณหภูมิห้องครัวโดยรวม (ตามที่แบทแมนเชื่อมโยงกับความคิดเห็น) อุณหภูมิสามารถส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อความเหนียวหรือความยืดหยุ่นของแป้งโดยเฉพาะถ้ามันมีส่วนผสมที่ไวต่ออุณหภูมิเช่นเนย หากวันฤดูใบไม้ผลิมีแนวโน้มที่จะเย็นกว่าในบ้านของคุณ แต่วันฤดูใบไม้ร่วงนั้นอบอุ่นกว่าเล็กน้อยนั่นอาจเป็นแหล่งที่มาที่เป็นไปได้สำหรับความแตกต่าง (แม้ว่าบ้านของคุณจะถูกควบคุมสภาพอากาศทุกฤดูผู้คนมีแนวโน้มที่จะทำให้บ้านเย็นลงเล็กน้อยในฤดูใบไม้ผลิเนื่องจากพวกเขาคุ้นเคยกับฤดูหนาวที่หนาวเย็นและพวกเขามีแนวโน้มที่จะออกจากบ้านในฤดูใบไม้ร่วง ฤดูร้อน)

อย่างไรก็ตาม - สมมติว่าอุณหภูมิห้องครัวของคุณเท่ากันในช่วงฤดูกาลที่คุณพูดถึงฉันเดาว่านี่เป็นปัญหาความชื้น และไม่ใช่เพียงแค่ความชื้นในห้องครัวของคุณ แป้งมีแนวโน้มที่จะดูดซับความชื้นโดยรอบในช่วงฤดูฝนและ "ทำให้แห้ง" มากกว่าในฤดูที่มีความชื้นน้อย มันไม่ได้มีผลขนาดใหญ่ แต่สามารถมีขนาดใหญ่พอที่จะสร้างความแตกต่างในการจัดการแป้ง

หากแป้งของคุณได้รับความผันผวนตามฤดูกาลในการแปรรูปหรือการเก็บรักษา (ก่อนและ / หรือหลังจากที่คุณซื้อแป้ง) อาจมีความชื้นแตกต่างกันไป แป้งที่บรรจุในถุงกระดาษในตู้ของคุณในช่วงฤดูร้อนอาจมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น 5% หรือมากกว่าเพียงแค่เพิ่มความชื้น ในฤดูหนาวสิ่งที่ตรงกันข้ามอาจเกิดขึ้นได้ (และเมื่อมีการแกว่งตัวของความชื้นมากขึ้นน้ำหนักแป้งอาจแตกต่างกัน 10% หรือมากกว่า)

หากคุณเพิ่มน้ำปริมาณเดียวกัน (หรือของเหลวอื่น ๆ ) ลงในปริมาตรหรือน้ำหนักเท่ากันของ "แป้งเปียก" กับ "แป้งแห้ง" แป้ง "แป้งเปียก" จะมีความยืดหยุ่นหรือเหนียวกว่า คนทำขนมปังส่วนใหญ่มักจะทำการปรับเล็กน้อยในแป้งสุดท้ายโดยเพิ่มของเหลวหรือแป้งเล็กน้อย

หมายเหตุสุดท้ายประการหนึ่ง: แป้งที่ใช้ในการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลในความแข็งแรง (เช่นเนื้อหาของกลูเตนซึ่งจะส่งผลต่อลักษณะของแป้งที่แข็งหรือยืดหยุ่น) เนื่องจากข้าวสาลีชนิดต่าง ๆ ถูกปลูกในฤดูกาลที่แตกต่างกัน ที่ยังคงเกิดขึ้น แต่ผู้ผลิตส่วนใหญ่พยายามที่จะสร้างการผสมผสานอย่างต่อเนื่องของแป้ง "อเนกประสงค์" ที่มีลักษณะเหมือนกันตลอดทั้งปี หากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ของโลกหรือแหล่งแป้งของคุณจากที่อื่นที่ไม่พยายามที่จะรักษาความมั่นคงนั้นก็เป็นไปได้ว่าแป้งของคุณจะแตกต่างกันบ้างเมื่อคุณซื้อในฤดูกาลที่แตกต่างกัน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.