คำถามติดแท็ก dough

แป้งและของเหลวผสมเข้าด้วยกันเพื่อให้เป็นสารที่หนาและอ่อนตัวได้

3
เมื่อทำการแป้ง / แป้งทำไมการทำความสะอาดช้อนโดยการกดที่ขอบชามสองสามครั้งจึงเป็นเรื่องไม่ดี?
แม่กับฉันกำลังดูรายการทำอาหารในวันหยุดไม่กี่สัปดาห์หลังและในระหว่างที่พิธีกรทำแป้งให้กับoliebollenเขาตีช้อนของเขาสองสามครั้งกับชามเพื่อกำจัดส่วนเกินที่ติดอยู่กับ ช้อน. เห็นได้ชัดว่านี่ไม่ดีพอที่แม่รู้สึกว่าเธอต้องพูดออกมาดัง ๆ (NOOO! You fool!) ตามที่เธอบอกเมื่อทำ oliebollen (หรือแป้ง / แป้งชนิดอื่นที่มียีสต์ ) คุณไม่ควรกดช้อนลงบนชามเพราะจะทำให้แป้งไม่ขึ้น ฉันพยายามค้นหาสิ่งนี้ทางอินเทอร์เน็ต แต่ไม่พบการกล่าวอ้าง / คำแนะนำใด ๆ หรือคำอธิบายใด ๆ ว่าทำไมการกดช้อนที่ขอบชามจะป้องกันไม่ให้แป้งเพิ่มขึ้นอย่างเหมาะสม ดังนั้นเมื่อทำแป้ง / แป้งมันเป็นเรื่องไม่ดีที่จะทำความสะอาดช้อนของคุณโดยการตีที่ขอบชามหรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้นทำไมการทำเช่นนั้นป้องกันไม่ให้แป้งเพิ่มขึ้นอย่างเหมาะสม
56 dough  batter 


2
อะไรคือผลกระทบของข้อผิดพลาดแป้งพิซซ่าทั่วไป
ฉันดำดิ่งสู่โลกของการทำพิซซ่าตั้งแต่เริ่มต้นและฉันต้องการใช้วิธีการที่เป็นระบบเพื่อความผิดพลาดที่เป็นไปได้ที่ฉันสามารถทำได้เกี่ยวกับแป้ง ข้อผิดพลาดแต่ละข้อต่อไปนี้มีผลกระทบอะไรกับรสชาติ / พื้นผิวสุดท้ายของเปลือกพิซซ่า การใช้ยีสต์เก่าหรือยีสต์น้อยเกินไป (ฉันคิดว่าการใช้ยีสต์เก่านั้นเหมือนกับการใช้ยีสต์น้อยเกินไปหรือไม่) อัตราส่วนน้ำต่อแป้งสูงเกินไปหรือต่ำเกินไป การทำงานหนักเกินไปหรือการทำงานต่ำเกินไปของแป้ง เวลาพักแป้งมากเกินไปหรือน้อยเกินไป
35 baking  dough  pizza  kneading 

10
แป้งจะต้องอุ่นแค่ไหนเพื่อที่จะลุกขึ้น?
ในขณะที่ทำสมาธิในบ่ายวันนี้ภรรยาของฉันพูดว่า "บ้านนั้นอบอุ่น"; หนึ่งชั่วโมงต่อมาไม่เพิ่มขึ้น อาจจะเป็นที่น่าสังเกตว่าบ้านของเราคือ 66F ดังนั้นเราจึงติดมันในเตาอุ่นและมันก็โอเค มันกลับกลายเป็นไรฉันแค่ดีใจที่เราไม่ได้พยายามทำอาหาร ดังนั้นคำถามคือแป้งจะต้องอุ่นได้อย่างไร
29 baking  bread  dough 

8
แป้งที่ดีที่สุดที่ใช้กับแป้งพิซซ่าคืออะไร?
ฉันทำแป้งพิซซ่าและสูตรบอกว่าใช้ "แป้งคุณภาพดี" แต่ฉันไม่แน่ใจว่ามันแปลว่าอะไร? คุณภาพของแป้งแต่ละประเภทมีความแตกต่างกันอย่างไรและจะบอกได้อย่างไร?
29 flour  dough  pizza 

9
สิ่งที่ฉันควรครอบคลุมแป้งขนมปังด้วยในขณะที่มันเพิ่มขึ้น?
ถ้าคุณปล่อยให้แป้ง (ขนมปัง) เพิ่มขึ้นสูตรจะขอให้ครอบคลุมเสมอ หลายปีก่อนฉันอ่านเพื่อคลุมด้วยผ้าเช็ดตัวเปียก ๆ ทุกวันนี้ฉันเห็นสูตรอาหารมากขึ้นเรื่อย ๆ ที่ขอห่อพลาสติก (หรือที่รู้จักว่าซาแรนหรือยึดห่อ) ผ้าขนหนูช่วยให้อากาศผ่านห่อไม่ได้ ความแตกต่างระหว่างผลลัพธ์ทั้งสองในท้ายที่สุดคืออะไร? อะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดที่จะใช้และทำไม? ฉันกำลังเกี่ยวกับการเพิ่มขึ้นครั้งแรกและการพิสูจน์อักษรครั้งที่สอง หากมีความแตกต่างระหว่างเฟสโปรดแจ้งให้ฉันทราบ
27 bread  dough  rising  proofing 

4
การพักแป้งเป็นเวลานานช่วยลดความจำเป็นในการคลุกขนมปังหรือไม่?
ในบทความนี้โดย Chef Michael Smith เขากล่าวถึงสูตรอาหารที่ทิ้งแป้งไว้ 18 ชั่วโมงทำให้ไม่จำเป็นต้องนวดขนมปัง นี่เป็นทางเลือกที่ทำงานได้หรือไม่? ฉันลองสูตรแล้วพบว่าขนมปังนั้นมีความหนาแน่นมากกว่าแป้งที่นวดอย่างเหมาะสม
26 baking  bread  dough 

5
วิธีป้องกันแป้งพิซซ่าไม่ให้ยืดกลับ
ฉันมีปัญหากับแป้งพิซซ่าของฉัน ฉันเริ่มที่จะรูปร่าง แต่มันค่อนข้างยากที่จะทำให้มันใหญ่และบางเพราะแป้งทอดตัวกลับไปที่รูปแบบเริ่มต้น ความคิดใด ๆ
26 pizza  dough 

24
คุณจะยกระดับแป้งของคุณในฤดูหนาวได้อย่างไร
ฤดูหนาวที่นี่อยู่ในออสเตรเลียและฉันพบว่ามันยากที่จะหาจุดอุ่น ๆ เพื่อยกแป้งขนมปังของฉัน สิ่งที่ฉันได้ทำคือการวางแป้งในเตาอบ (ไม่เปิด) ด้วยน้ำร้อนหม้อแทนหนึ่งหรือสองครั้ง เตาอบกลายเป็นสภาพแวดล้อมที่อบอุ่นและอบอุ่นสำหรับยีสต์ในการทำเวทย์มนตร์ มีทางเลือกอื่นอีกไหมในการเพิ่มแป้งในฤดูหนาว?


6
ฉันต้องใช้แป้งและเทคนิคอะไรในการทำบะหมี่แบบดึงมือ?
ฉันไม่สามารถรับแป้งที่ฉันพยายามจะทำได้ดีพอที่จะดึงมันออกมาและทำบะหมี่ออกมาได้ ฉันต้องการแป้งชนิดใดกันแน่? ฉันต้องการอะไรอีกบ้าง ฉันใช้แป้งเลี้ยงตัวเองเป็นฐานกับน้ำและยีสต์ตามสูตรสุ่มบางอย่างในเน็ต แต่ไม่ใช่สิ่งที่ฉันคาดไว้ ฉันทำวิจัยเล็กน้อยและพบว่าฉันควรใช้แป้งพิเศษสำหรับสิ่งนี้ แต่ไม่สามารถหาได้ทุกที่
19 dough  noodles 

9
จะละลายแป้งพิซซ่าแช่แข็งได้อย่างรวดเร็วได้อย่างไร
เห็นได้ชัดว่าวิธีที่ดีที่สุดสำหรับการละลายน้ำแข็งที่จะออกจากแป้งพิซซ่าบนเคาน์เตอร์หรือในตู้เย็นค้างคืนแล้วปล่อยให้มันเพิ่มขึ้นก่อนที่จะปรุงอาหาร อย่างไรก็ตามฉันมีเพื่อนมาคืนนี้และฉันลืมที่จะละลายแป้งเมื่อคืนนี้ (ซุปเปอร์มาร์เก็ตแช่แข็งเป็นแป้งโฮลวีต) ฉันจะช่วยแป้งได้อย่างไร ฉันได้อ่านแล้วว่าคุณสามารถใช้แป้งโดว์ในที่ต่ำ ๆเพื่อละลายน้ำแข็งได้ แต่ฉันไม่ค่อยแน่ใจเกี่ยวกับการทำเช่นนั้น แก้ไข: ฉันกังวลว่าการใช้ความร้อนในการละลายแป้งอาจทำอาหารบ้างซึ่งฉันไม่ต้องการ คำถามที่เกี่ยวข้อง: ละลายน้ำแข็งแป้งพิซซ่าอย่างถูกต้อง?

5
วิธีการรับเธรดในแป้งยีสต์?
ฉันคิดว่าฉันอาจทำอาหารแบบดั้งเดิมสำหรับอีสเตอร์ในปีนี้ สิ่งที่ฉันชอบมากที่สุดคือขนมปังหวานชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่าkozunak. kozunak ที่สมบูรณ์แบบนั้นถูกกำหนดโดยคุณสมบัติมากมาย แต่สิ่งที่ฉันพบว่ายากที่สุดคือพื้นผิว ครั้งแรกมันควรจะอ่อนโยนจริงๆ ประการที่สองมันจะต้องโปร่งสบายมาก ประการที่สามมันควรจะชุ่มฉ่ำไม่แห้งเหมือนขนมปังธรรมดา แต่ไม่ฟู ประการที่สี่มันควรมีหัวข้อ ซึ่งหมายความว่าขนมปังจะหักแทนการตัดและแป้งควรแยกได้ง่ายตามเส้นที่ทำโดยการดึงในขณะที่นวด วิธีที่ดีที่สุดในการจินตนาการนั่นคือการคิดถึงเนื้อที่อุดมไปด้วยคอลลาเจนที่นำออกมาจากหม้อหุงช้าและแยกออกเป็นเส้นใยกล้ามเนื้อของมัน นี่คือภาพของสิ่งที่ควรมีลักษณะคล้ายกับกระทู้ (ฉันหวังว่าสีของต้นฉบับจะปิดมิฉะนั้นมันจะไม่ใช่สีที่สมบูรณ์แบบด้วยสีนั้น;) และเศษเล็กเศษน้อยกว่าปกติ) อัตราส่วนของสูตรอาจมีความสำคัญ มันเป็นแป้งที่เปียกมากสำหรับยีสต์และมีไขมันเพียงพอที่จะทำให้รู้สึกอิจฉา (นอกจากนี้เป็นขนมปังเดียวที่ฉันรู้ซึ่งถูกนวดในน้ำมันแทนแป้งเพื่อป้องกันการเกาะติด) สูตรทั่วไปคือ: แป้ง 1 กิโลกรัม [ใช้งานได้ทุกวัตถุประสงค์] ยีสต์สด 55 กรัม น้ำตาลทรายขาว 300 กรัม 250 กรัมนม [สามารถทดแทนครีมทั้งหมดหรือบางส่วน] เนย 250 กรัม 8 ไข่ เปลือกมะนาว, เสื้อ สารสกัดจากวานิลลา 1 ช้อนโต๊ะเหล้ารัม ไข่แดงสำหรับเคลือบ ลูกเกต (ไม่จำเป็น) อัลมอนด์ (ไม่จำเป็น) ฉันไม่เก่งในการทำเช่นนี้เพราะอย่างน้อยหนึ่งปีระหว่างความพยายามแต่ละครั้งของฉันหมายความว่าฉันจำไม่ได้ว่าสิ่งที่ฉันทำเมื่อมันไปได้ดีและเมื่อมันผิดพลาด คุณยายของฉันและเพื่อน ๆ …

3
ไขมันทำอะไรได้บ้างเมื่อฉันเตรียมแป้งขนมปังและคาดหวังอะไรถ้าฉันใช้ปริมาณที่ไม่ถูกต้อง
ฉันอบขนมปังมาหลายปีแล้วและไม่ได้ทำการวัดส่วนผสมอีกต่อไป แต่ฉันไม่มีความเชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์ของสิ่งที่ฉันทำ ฉันเพิ่มไขมัน (น้ำมันหมู) เพราะฉันเพิ่มไขมันอยู่เสมอ ไขมันทำอะไรได้บ้าง และถ้าฉันใช้น้อยเกินไปหรืออ้วนมากเกินไปมันจะส่งผลต่อก้อนของฉันได้อย่างไร จากนั้นเขียนสิ่งนี้ขึ้นมาฉันสงสัยเกี่ยวกับยีสต์ด้วยเช่นกัน ฉันเดาว่าถ้าฉันใช้ยีสต์น้อยเกินไปฉันจะได้ก้อนที่เพิ่มขึ้นไม่เพียงพอ แต่สิ่งที่จะเป็นผลของการใช้ยีสต์มากเกินไป?

7
ความแตกต่างระหว่าง masa สำหรับ tortillas และ tamales คืออะไร?
ฉันมักจะซื้อ masa ที่เตรียมสดใหม่จากตลาดเม็กซิกันเพื่อทำทมิฬและรูม่านตา ผู้เขียนตำราอาหารเม็กซิกันเน้นที่การได้รับ masa ที่ถูกต้องสำหรับสูตรไม่ว่าจะเป็น masa สำหรับ tamales หรือ masa สำหรับ tortillas อย่างไรก็ตาม masa ที่ตลาดอยู่ในกระเป๋าที่ไม่มีป้ายกำกับและถูกระบุโดยเจ้าของว่าเป็นเพียงแค่ "masa" คำถาม: มีแนวโน้มที่จะเป็น tamale หรือ tortilla masa หรือไม่ มีความแตกต่างที่แท้จริงหรือไม่? อะไร? หากมีความแตกต่างจริงมีวิธีที่คุณสามารถแก้ไข masa ประเภทหนึ่งเป็นประเภทอื่นได้หรือไม่? การทำให้กระจ่าง: คำถามข้างต้นเกี่ยวกับมาซาข้าวโพดสดไม่ใช่แป้งแห้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งมาซาที่เตรียมไว้มีน้ำมันและเกลืออย่างน้อยในข้าวโพดบดสด

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.