ฉันสามารถทดแทนกาแฟกาแฟสำเร็จรูปสำหรับกาแฟเอสเพรสโซ


7

ฉันกำลังอบคัพเค้กและสูตรเรียกร้องให้เอสเพรสโซ แต่ฉันสงสัยว่าฉันสามารถทดแทนกาแฟ decaf แทนได้หรือไม่เพราะมันเหมาะสำหรับเด็ก ๆ


สูตรต้องการกาแฟเหลวหรือไม่ ไม่ใช่แป้ง
Jolenealaska

3
ใช่กาแฟในเค้กไม่ใช่ที่นี่หายากในสวีเดน ลูก ๆ ของฉันชอบรสชาติ คุณจะสบายดีกับ decaaf
user247245

2
วิธีการเกี่ยวกับ decaf เอสเพรสโซ? coffeereview.com/better-than-you-think-decaffeinated-espressos
MD-Tech

2
คุณจำเป็นต้องทดแทนหรือไม่ ปริมาณคาเฟอีนต่อคัพเค้กเปรียบเทียบกับพูดว่าโคล่า 150 มล. เป็นเท่าไหร่?
David Richerby

คำตอบ:


14

ใช่อาจจะ ฉันใช้กาแฟเดฟมาแทนในสูตรที่เรียกว่ากาแฟธรรมดาหรือเอสเพรสโซโดยเฉพาะเมื่อเด็ก ๆ (และตรงไปตรงมาสำหรับตัวเองเพราะฉันไม่ชอบที่จะบริโภคคาเฟอีนในช่วงดึกของวันอีกต่อไป)

คู่มือการทดแทนบางอย่างจะบอกให้คุณชงกาแฟให้แรงกว่าปกติเล็กน้อยซึ่งอาจเลียนแบบรสชาติเอสเปรสโซ่ที่เข้มข้นขึ้น ปัญหาที่เป็นสองเท่า: (1) กระบวนการสกัดเอสเปรสโซแรงดันสูงเน้นส่วนประกอบรสชาติที่แตกต่างกันเมื่อเทียบกับกาแฟที่ชงแบบธรรมดาเท่านั้นและ (2) กาแฟ decaf มักจะมีโน้ตที่ไม่สมดุลเพื่อเริ่มต้นด้วยกระบวนการที่จำเป็น คาเฟอีน ด้วยการต้มมันให้แรงขึ้นคุณจะเสี่ยงที่จะนำรสชาติ "stereotypical decaf coffee" ที่ไม่พึงประสงค์ออกมามากยิ่งขึ้น

แน่นอนว่าในหลาย ๆ สูตรปริมาณกาแฟมีน้อยมากดังนั้นนี่อาจไม่สำคัญ แต่ถ้าคุณไม่แน่ใจว่ากาแฟ decaf ของคุณเป็นที่น่าพอใจเมื่อได้รับการผลิตที่แข็งแกร่งและจะเติมรสชาติอื่น ๆ ในสูตรฉันอาจแค่ชงมันตามปกติแทนที่จะพยายาม "เพิ่มมัน" เพื่อให้เหมือนเอสเพรสโซ


2
ในสูตรที่มีแนวโน้มที่จะเพิ่มไขมันน้ำตาลและช็อกโกแลตบ่อยครั้งรสชาติของกาแฟเอสเพรสโซที่สะอาดถูกปกปิดไว้ และหากไม่มีผู้ผลิตเบียร์ที่แข็งแกร่งพอสมควรก็แทบจะไม่คุ้มที่จะใส่กาแฟลงไปเลย เมื่อฉันมีหนึ่งฉันจะชงกาแฟด้วยหม้อ moka ถ้าทำเค้ก cofee โดยไม่มีคาเฟอีน แต่คาเฟอีนต่อส่วนนั้นต่ำมากอยู่ดี
Chris H

2
@ChrisH - เห็นด้วย ฉันทำเองแล้ว (พร้อมหม้อ moka) ฉันเพิ่งเตือนเกี่ยวกับรสชาติเพราะครั้งหนึ่งฉันเคยทำสิ่งนี้กับสิ่งที่ฉันคิดว่าเป็นสัดส่วนที่ค่อนข้างเล็กของกาแฟที่กำหนดขนาดของสูตรและไม่เพียง แต่รสชาติกาแฟที่ส่องผ่าน แต่ผลลัพธ์ได้ลิ้มลองมากเกินไป กาแฟ." ตั้งแต่นั้นมาฉันระมัดระวังเรื่อง decaf มากขึ้นที่ฉันใช้ในสูตรอาหาร
Athanasius

นั่นคงไม่ทำให้ฉันประหลาดใจ ยกเว้นในกรณีที่ซื้อมาเป็นพิเศษสำหรับสิ่งที่ผู้ตัดสินใจในบ้านของฉันจะค้างแม้ว่าจะไม่ได้เปิด ที่จะไม่ช่วยรสชาติ
Chris H
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.