ส่วนผสมที่ฉันใช้ในสูตรของฉันเย็นเกินไปและส่วนผสมไม่เข้ากัน มีอะไรที่ฉันสามารถทำได้เพื่อแก้ไขปัญหานี้


1

ฉันเริ่มผสมส่วนผสมเปียกแล้วและพวกมันเป็นก้อนมีอะไรที่ฉันสามารถทำได้เพื่อแก้ไขปัญหานี้หรือไม่?

ฉันเกลียดที่จะเสียส่วนผสมทั้งหมด (โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อฉันเพิ่มสูตรเป็นสองเท่า ... yikes) โปรดช่วยด้วยขอบคุณ :)

ฉันทำขนมปังมัฟฟินบลูเบอรี่ฉันทำครีมเนย (1 ถ้วย) และน้ำตาล (2 ถ้วย) จากนั้นเติมไข่ 4 ฟองวานิลลา 2 ช้อนโต๊ะและนม 2 ถ้วย ยังไม่มีส่วนผสมแห้ง

มันเป็น "ก้อน" มากฉันปล่อยให้ส่วนผสมออกมา แต่ดูเหมือนไม่นานพอ พยายามรวมรูปภาพ แต่จะไม่ดาวน์โหลด ขอบคุณอีกครั้ง :)


คุณทำอะไรอยู่ คุณสามารถปล่อยให้มันมาที่อุณหภูมิห้องและลองทำการผสมใหม่ได้หรือไม่?
Giorgio

1
สิ่งที่ปรากฏเป็น 'ก้อน' อาจเกิดขึ้นเมื่อคุณเพิ่มนมและควรแก้ไขเมื่อคุณผสมในส่วนผสมแห้ง
จอร์โจ

ขอบคุณมาก! ฉันไม่แน่ใจว่า "ก้อน" จะหายไปถ้าฉันดำเนินการต่อและไม่ต้องการเสียส่วนผสมอีกต่อไปกว่าที่ฉันคิดไว้แล้ว ฉันจะลอง :) :)
Alphadog3

คำตอบ:


1

มีสามจุดที่ฉันอยากจะแนะนำ

ก่อนอื่นให้ปล่อยให้ส่วนผสมเข้ามาและขึ้นกับอุณหภูมิห้องอาจช่วยได้โดยเฉพาะถ้าสูตรของคุณเรียกว่าส่วนผสมที่อุ่นกว่า หรือคุณอาจตั้งให้อุ่นเล็กน้อย (ใกล้แหล่งความร้อนอ่อน ๆ อย่างที่คุณอาจต้องการแป้ง ) ซึ่งอาจอุ่นและทำให้ส่วนผสมของคุณนุ่มขึ้นเล็กน้อยก่อนที่จะพยายามผสมอีกครั้ง

ประการที่สองตามที่โดโรธีพูดถึงเนื้อก้อนอาจยุบเมื่อผสมกับส่วนผสมแห้ง หนึ่งในสิ่งที่สามารถทำงานได้เมื่อการทำให้ก้อนเรียบเป็นไปอย่างราบรื่นคือการทำให้ส่วนผสมแห้งพอที่จะวางและค่อยๆคลายลงเป็นของเหลวเรียบ เป็นไปได้ว่าส่วนผสมที่แห้งจะเพียงพอที่จะรวมและทำให้ก้อนใด ๆ ในส่วนผสมของคุณราบรื่น

ประการที่สามและเป็นไปได้ที่ชื่นชอบ - การคัดมาผิดจากคำถามเกี่ยวกับไข่ - กับเครื่องปั่นแช่และปริมาณที่เพียงพอของความรุนแรงมีมากที่เป็นไปได้ หากคุณมีเครื่องปั่นแบบแช่แข็ง (หรือใช่แม้ว่าคุณจะมีเครื่องปั่นแบบปกติ - ฉันก็เหมือนกับเครื่องแช่แบบที่ดีกว่า) - คุณสามารถผสมผสานส่วนผสมเข้าด้วยกันและเชื่อมั่นในกลไกการปั่นของเครื่องปั่น ความร้อนเพื่อทำให้ส่วนผสมที่เปียกของคุณเรียบเนียน

หากของเหลวในชามของคุณไม่ลึกมากเครื่องปั่นแบบแช่อาจพ่นแป้งลงไปรอบ ๆ จริง - แต่จริง ๆ แล้วไม่ได้ใช้อะไรมาก หากใบมีดของเครื่องปั่นจมอยู่ใต้น้ำ (พูดประมาณ 1 นิ้ว) เครื่องปั่นแบบแช่น้ำสามารถวิ่งออกมาเป็นระยะเวลาสั้น ๆ ได้ถ้าหัวทั้งหมดอยู่ภายใต้การปะทะ (~ 1.5 นิ้ว) มันอาจจะถูกปั่นเป็นเวลานานโดยไม่ต้องพยายามเหวี่ยง ปะทะรอบ ๆ - และสามารถปรับเอียงชามเพื่อผสมที่มุมสำหรับความหนาที่เหมาะสม ฉันคิดว่ามันง่ายกว่าที่จะใช้และล้างเครื่องปั่นแบบแช่ตัวในชามกว่ากวนใจในการถ่ายโอนแป้งไปยังภาชนะอื่นเพื่อผสมหรือผสมเข้าด้วยกัน

แม้ว่าในขณะที่ฉันชอบเครื่องปั่นแบบจุ่มคุณอาจลองเครื่องปั่นแบบปกติหรือเครื่องผสมหรือเครื่องตีฟองนม (ขึ้นอยู่กับปริมาณพลังงานและความหนืดของส่วนผสมของคุณ) ที่จะตีก้อนออกจากส่วนผสมและปล่อยให้มันอร่อยและ เป็นฟอง คุณอาจ, ถ้าของเหลวบางและก้อนแข็ง, ค่อยๆเริ่มเพิ่มส่วนผสมแห้งบางอย่างเพื่อให้ส่วนผสมข้น (ก้อนผสมกันได้ดีกว่าทุกอย่างใกล้เคียงกับพื้นผิวเดียวกัน), และทำให้ทุกอย่างราบรื่น

ไม่ว่าในกรณีใดเมื่อส่วนผสมได้รับการตีให้เรียบคุณสามารถดำเนินการต่อสูตรของคุณพับในส่วนผสมที่เหลือและดำเนินการต่อจากที่นั่น

โชคดีฉันหวังว่ามันจะออกมาดี! :)


1
ฉันต้องการที่จะเพิ่มว่ามีเวลาไม่กระทืบขนาดใหญ่ก่อนที่ส่วนผสมแห้งผสมกับเปียกเว้นแต่ว่าคุณกำลังตีไข่ขาวหรืออะไรทำนองนั้น เริ่มนาฬิกาเมื่อคุณผสมส่วนผสมที่เปียกและแห้งเข้าด้วยกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหัวเชื้อและกลูเตนจะได้รับผลกระทบตามเวลา ตราบใดที่คุณแยกส่วนผสมแห้งออกจากส่วนผสมเปียกและแน่นอนว่าปลอดภัยเมื่อคุณมีส่วนผสมแห้งและเปียกพร้อมผสมเข้าด้วยกันคุณสามารถหยุดพักได้
Jolenealaska

1

ในสถานการณ์เช่นนี้ให้ทำต่อไป

อิมัลชั่นเนยมีความอ่อนไหวมากและสามารถเกิดขึ้นได้ว่ามันไม่ได้สร้างอย่างเหมาะสม แต่ก้อนที่คุณมีมีเพียงเนยเท่านั้นไม่ได้เป็นแป้ง ผู้ทานที่ฉลาดมากอาจสังเกตเห็นความแตกต่างของเค้กก้อนเนยหลังจากอบเค้ก แต่เรากำลังพูดถึงความแตกต่างระหว่าง "ดี" และ "ประเสริฐ" ที่นี่ โอกาสที่เค้กจะดีพอสำหรับคุณ

หากคุณมีเครื่องปั่นความเร็วสูงคุณอาจลองทำตามที่ Megha แนะนำ หากคุณมีมาตรฐานมันอาจไม่ทำงานได้ดีดังนั้นจึงไม่คุ้มกับปัญหา


ขอบคุณมากสำหรับคำแนะนำทั้งหมดของคุณ! ฉันทำตามคำแนะนำของคุณแล้วขนมปังมัฟฟินบลูเบอร์รี่ก็ออกมาดีมาก พวกคุณเก่งที่สุดและฉันจะใช้เว็บไซต์นี้อีกครั้ง!
Alphadog3
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.