การจัดเก็บอาหารที่ปรุงร้อน


1

ฉันค้นหาคำตอบสำหรับคำถามต่อไปนี้ทุกที่ แต่ไม่สามารถหาคำตอบได้

คำถามคือ " ฉันสามารถเก็บ (ปรุงอาหาร) ที่อุณหภูมิเท่าไรในสถานะที่ร้อนและนานเท่าไหร่โปรดทราบว่าส่วนอาหารที่ฉันต้องการเก็บไว้สำหรับคนคนหนึ่ง (สายการบินเหมือนมื้ออาหาร) อาหาร ควรเก็บไว้ในเตาอบอย่างอบอุ่น "

แหล่งข่าวหลายคนบอกว่าอาหารที่ควรจะเก็บไว้ที่อุณหภูมิสูงกว่า 60 องศาเซลเซียสแต่ก็ไม่เคยกล่าวนานเท่าไหร่ฉันจะเก็บมันและมันก็ไม่ได้พูดถึงขนาดส่วน เพราะฉันคิดว่าส่วนใหญ่แตกต่างจากมื้ออาหารส่วนเดียว

ฉันจะขอบคุณถ้าคุณสามารถให้การอ้างอิง


คุณต้องเก็บมันไว้นานแค่ไหน? มันกำลังจะแห้ง
paparazzo

ให้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่จะต้องไม่เกิน 3-4 ชั่วโมง
Feras

จานอะไร? นี่เป็นสิ่งที่คุณต้องใช้ในการขนส่งหรือไม่ (ชอบทำงาน)
paparazzo

2
ฉันสงสัยว่าคุณจะพบแหล่งที่มาเพิ่มเติมอีก คุณได้พบพวกเขาแล้วและตีความผิดพวกเขา - พวกเขาไม่ให้เวลาสิ้นสุดเพราะคุณไม่มีเวลาสิ้นสุดอาหารปลอดภัยอย่างไม่มีกำหนด
rumtscho

2
@Pararazzi ถูกต้องอาหารส่วนใหญ่จะได้รับค่อนข้างแย่ในการจัดเก็บร้อน ส่วน "ไม่มีกำหนด" ใช้กับความปลอดภัยของอาหารโดยเฉพาะ หาก OP มีความสนใจในด้านคุณภาพสิ่งนี้เป็นสิ่งเฉพาะสำหรับแต่ละจานและไม่ครอบคลุมโดยกฎความปลอดภัยของอาหารที่เขา / เธออ้างอิง
rumtscho

คำตอบ:


3

ก่อนอื่นมีขนาดของส่วน: ที่ไม่สำคัญ ฉันสมมติว่าที่นี่คุณถ่ายโอนอาหารจากการทำอาหารโดยตรงลงในเตาอบเพื่อให้ความอบอุ่นและไม่ร้อนอีกครั้งหลังจากที่เก็บในตู้เย็น นั่นหมายความว่าอาหารของคุณจะเย็นลงจนถึงอุณหภูมิโดยรอบในเตาอบของคุณ

สำหรับอุณหภูมิมีจำนวนมากของทรัพยากรที่มีอยู่เช่นแผ่นหรือแนวทางของรัฐบาล ลิงค์แรกเป็นเพียงการอ้างอิงตามเวลาจริงที่ฉันสามารถหาได้ ดูเหมือนว่าจากมุมมองด้านความปลอดภัยของอาหารไม่มีการกำหนดระยะเวลาการเก็บสูงสุดไว้อย่างชัดเจนตราบใดที่คุณเก็บอาหารไว้ใน "โซนอันตราย" การกวนอาหารเป็นประจำและอุณหภูมิที่เหมาะสมดูเหมือนจะปลอดภัยนานพอที่ผู้เขียนแหล่งข้อมูลเหล่านี้จะคิดว่ามันไม่คุ้มค่าที่จะกล่าวถึง

มีวิธีพิจารณารสนิยมและพื้นผิวอยู่เสมอ ฉันจะไม่แนะนำให้อุ่นอาหารจานใด ๆ เป็นเวลาหลายชั่วโมงโดยไม่คำนึงถึงอุณหภูมิ


ซุป ... ถ้าคุณเติมของเหลวอยู่เรื่อย ๆ ซุปจะอุ่นได้เป็นเวลานาน
Catija

2

มีคำถามที่เกี่ยวข้องที่นี่ซึ่งเฉพาะเจาะจงมากขึ้นในการครอบคลุมน้ำซุป / สต็อกที่อุณหภูมิสูงจัดขึ้นอย่างไม่มีกำหนด

ตามที่ระบุไว้ในคำถาม (และในคำตอบของฉันกับคำถามที่เชื่อมโยงกับแหล่งอื่น) การตัดยอดปกติอยู่ที่ประมาณ 60C / 140F เพียงเก็บอาหารไว้เหนืออุณหภูมินั้น แบคทีเรียจำนวนน้อยมาก (หรือจุลินทรีย์ที่เป็นอันตรายอื่น ๆ ) สามารถอยู่รอดได้เหนืออุณหภูมินั้นเป็นเวลานานและหากมีอยู่พวกมันจะตาย

(ที่กล่าวว่าโปรดตรวจสอบและยืนยันว่าอาหารอยู่เหนืออุณหภูมินั้นเสมอสปอร์ของแบคทีเรียสามารถอยู่รอดได้เหนืออุณหภูมินั้นและถ้าคุณเริ่มจุ่มต่ำกว่า 60C / 140F เป็นระยะเวลาที่สำคัญคุณอาจเติบโตสิ่งที่น่ารังเกียจนี่เป็นส่วนหนึ่งของเหตุผล เหตุใดผู้ตรวจสอบของรัฐบาลหลายคนจึงกังวลเกี่ยวกับบุฟเฟ่ต์ - บางอย่างที่ค่อนข้างอบอุ่น แต่ไม่ร้อนนึ่งอาจเป็นอันตรายด้านความปลอดภัยของอาหารที่เลวร้ายยิ่งกว่าการทิ้งอาหารให้นั่งที่อุณหภูมิห้องเนื่องจากการเติบโตของแบคทีเรียสูงที่มักเกิดขึ้นเหนือห้อง อุณหภูมิ.)

ตามที่ระบุไว้ในความคิดเห็นบางส่วนข้อ จำกัด ในทางปฏิบัติคือจนกว่าคุณภาพของอาหารจะลดลง อุณหภูมิที่สูงจะทำให้อาหารแห้ง (ถ้าไม่ปิดสนิท) และจะทำให้ส่วนประกอบของรสชาติบางส่วนเสื่อมสภาพลง พื้นผิวจะค่อยๆสลายซึ่งทำให้อาหารเป็นที่ต้องการน้อยลง (อะไรก็ตามที่มีความชื้นจะกลายเป็นนุ่มและอ่อนหวาน)


0

ขนาดส่วนอาจไม่เกี่ยวข้องถ้าสองสิ่งเป็นจริง:

  • อาหารสูงกว่าอุณหภูมิที่กำหนดเมื่อเก็บในที่อุ่น
  • อุณหภูมิโดยรอบในการจัดเก็บนั้นจะถูกเก็บไว้เหนืออุณหภูมินั้น

ในที่สุดความร้อนจะทำให้เท่ากัน - และไม่มีที่ใดที่เย็นกว่าเพื่อ "ไป" ในการตั้งค่า

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.