ทำไมเนื้อสันนอกของฉันถึงอยู่ในสภาพที่ไม่สุก?


0

ดังนั้นวันขอบคุณพระเจ้าครั้งสุดท้ายที่ฉันพยายาม (เป็นครั้งแรกในขณะที่จริง) ในการปรุงอาหารเนื้อสันนอกและทุกครั้งที่ฉันพยายาม (ฉันแยกเนื้อซี่โครงทั้งหมดที่ฉันซื้อเป็น 5 4 ออนซ์ชิ้น ish) ฉันเก็บ charring หรือเผานอกขณะที่ อวัยวะภายในหายาก / ดิบ

สิ่งที่ฉันทำก่อนทำอาหารมันคือการหมักชิ้นส่วนใน Ponzu หนึ่งวันก่อนที่จะเอาไปวางบนกระทะ ฉันใช้น้ำมันมะกอกบนกระทะที่ไม่ติด (?) ฉันคิดว่าฉันเก็บความร้อนไว้ที่กลาง - สูงและปล่อยให้มันทำอาหารโดยที่ไม่ต้องขยับสเต็กมากเกินไป

ฉันปล่อยให้มันทำอาหารแต่ละด้านประมาณหนึ่งนาทีครึ่งเพื่อความปลอดภัย จากนั้นเมื่อฉันหั่นสเต็กเป็นชิ้น ๆ ในที่สุดมันก็ยังสุกมากอยู่ด้านในในขณะที่ปรุงสุกแล้วและย่างด้านนอก

ฉันยังคงเสิร์ฟสเต็กหลังจากทำอาหารอีกครั้งบนกระทะและบีบมะนาวให้มัน ...


ยินดีต้อนรับ! คำถามกว้าง ๆ เช่น "อะไรคือวิธีที่ถูกต้องในการปรุง X" ทำงานได้ไม่ดีที่นี่ แต่คำถามเฉพาะในการแก้ไขปัญหาที่คุณมีกับสันในของคุณนั้นดีมากดังนั้นฉันจึงแก้ไขชื่อของคุณเพื่อสะท้อนสิ่งนั้น หวังว่าไม่เป็นไรและอย่าลังเลที่จะแก้ไขเพิ่มเติมหากไม่ตรงกับที่คุณต้องการถาม
Cascabel

มันตอบโต้ได้ง่ายนิดหน่อย ... แต่ถ้าคุณต้องการให้ชิ้นเนื้อสุกมากขึ้นคุณก็ต้องลดความร้อนลง (เพื่อให้พ่อครัวด้านในก่อนข้างนอกไหม้) คุณสามารถทำให้ไหม้เกรียมได้อย่างรวดเร็วจากนั้นย้ายไปที่เตาอบขนาดกลางหรือต่ำหรือปรุงอาหารด้วยความร้อนต่ำ นอกจากนี้ดูที่cooking.stackexchange.com/a/16262/67
Joe

คำตอบ:


2

ฉันจะเดาว่าเนื้อสันในขนาด 4 ออนซ์ของคุณอาจหนาประมาณหนึ่งนิ้ว ไม่เคลื่อนไหวในกระทะร้อนเพียงหนึ่งนาทีครึ่งที่เหลืออยู่ภายใต้การปรุงในศูนย์และปรุงสุกด้านนอก กระทะร้อนเกินไปและเวลาทำอาหารสั้นเกินไป ด้วยประสบการณ์ที่ จำกัด ของคุณในการทำอาหารสันใน ก่อนอื่นให้ใช้เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิสเต็กของคุณอย่างแม่นยำ ระบุการบริจาคที่คุณต้องการและค้นหาอุณหภูมิที่เกี่ยวข้อง หากคุณกำลังปรุงอาหารในกระทะบนเตาจากนั้นเปิดความร้อนลงไปที่สื่อที่มากที่สุด ... เพิ่มไขมันบางส่วนในกระทะ ปรุงสเต็กของคุณพลิกทุก ๆ 30 วินาทีเป็นเวลาประมาณ 5 นาที ตรวจสอบอุณหภูมิ ทำการพลิกต่อไปเรื่อย ๆ จนกว่าคุณจะอยู่ต่ำกว่าอุณหภูมิเป้าหมาย 5 - 10 องศา เอาออกจากความร้อนเต็นท์ด้วยกระดาษฟอยล์ และอนุญาตให้พัก 5 - 10 นาที (อุ้มความร้อนควรพาคุณไปยังเป้าหมายที่เหลือ) ด้วยประสบการณ์ที่คุณจะได้รับความรู้สึกที่มีต่อการบริจาคและสามารถกำจัดเทอร์โมมิเตอร์ เวลาไม่ใช่การวัดที่แม่นยำเนื่องจากมีตัวแปรแทรกแซงมากมายเกินไป ดังนั้นให้รู้สึกถึงอุณหภูมิแทน ไม่เพียง แต่วัดอุณหภูมิ แต่สัมผัสเนื้อสัตว์ที่ปรุงสุกแล้วเพื่อดูว่ามันรู้สึกอย่างไร เมื่อเวลาผ่านไปด้วยประสบการณ์นี้สามารถแนะนำคุณค่อนข้างดี


1

เมื่อคุณหมักเนื้อสัตว์ในบางอย่างเช่น Ponzu ซึ่งมีน้ำตาลมากมันเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เนื้อสัตว์แห้งสนิทก่อนทอดหรือใช้เทคนิคการให้ความร้อน คุณอาจจะเผาน้ำตาลในซอสที่ติดอยู่กับเนื้อด้านนอก

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.