เมื่อเพิ่มผงกะหรี่


1

ฉันได้ยินมาว่าถ้าฉันใส่ผงกะหรี่เร็วความร้อนในการทำอาหารจะทำลายรสชาติและควรใส่ในตอนท้ายก่อนที่จะปิดความร้อน

แต่ฉันไม่พบที่ใดก็ได้ในการยืนยันทางอินเทอร์เน็ตสำหรับคำสั่งนี้

มันเป็นเรื่องจริงเหรอ? เวลาที่เหมาะที่สุดในการใส่ผงกะหรี่

คำตอบ:


10

สิ่งเหล่านี้ไม่เป็นความจริงอย่างแท้จริง การเพิ่มในช่วงต้นหรือช้าจะให้รสชาติที่แตกต่างการเพิ่มในตอนท้ายของการปรุงมักจะทำให้คุณมีรสชาติเครื่องเทศที่ไม่พึงประสงค์นอกเสียจากว่าจะเป็นผงกะหรี่คั่วที่หลากหลาย

มันสร้างความแตกต่างอย่างมากไม่ว่าผงจะถูกเติมลงในน้ำมันน้ำหรืออิมัลชัน

เพื่อให้ได้รสชาติที่ "สมบูรณ์ที่สุด" ให้เติมสองครั้ง - ส่วนหนึ่งจะอยู่ในน้ำมันเมื่อทำอะโรเมติกส์เป็นส่วนใหญ่ก่อนที่จะเติมของเหลวจำนวนมาก ส่วนไปในไม่กี่นาทีก่อนที่จะเอาจานออกจากความร้อน (เลือกบานในน้ำมัน)


2

เครื่องเทศส่วนใหญ่ในผงกะหรี่เป็นน้ำมันที่ละลายได้ไม่ใช่แค่ในน้ำมัน แต่เป็นน้ำมันที่คุณให้ความร้อนเช่น: การทอด เคล็ดลับคือไม่เผาเครื่องเทศของคุณ คุณจะต้องใส่ผงกะหรี่กับหัวหอมสีน้ำตาลของคุณในความร้อนที่ลดลงเล็กน้อยเพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีน้ำมันเพียงพอสำหรับงานในมือ หากเครื่องเทศของคุณเริ่มเป็นกอหรือปรุงอาหารอย่างไม่สุกเกินไปให้ใช้น้ำปริมาณเล็กน้อยแล้วปรุงต่อไปน้ำจะระเหยไปในไม่ช้า หากคุณเพิ่มผงของคุณในตอนท้ายของกระบวนการปรุงอาหารของคุณมันจะส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ขม, เม็ดเล็กและไม่อร่อย


1

ฉันจะบอกว่า "มันขึ้นอยู่กับ" ขึ้นอยู่กับเวลาและอุณหภูมิ

โดยปกติคุณจะใช้ความร้อนสูงในการทำอาหารให้เป็นสีน้ำตาลจากนั้นใช้ความร้อนต่ำกว่าเพื่อทำอาหารให้เสร็จ เพิ่มแกงเมื่อคุณลดความร้อนเพื่อหลีกเลี่ยงการเผาแกง

มันอาจคล้ายกับวิธีที่คุณจะปฏิบัติต่อ สีเหลือง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.