โยเกิร์ตที่เปิดและไม่แช่เย็นใช้เวลานานเท่าใด [ซ้ำ]


0

ฉันได้พบออนไลน์แล้ว ปิด และโยเกิร์ตที่ไม่มีตู้เย็นจะอยู่ได้ไม่กี่วันโดยไม่ต้องแช่แข็ง อย่างไรก็ตามนี่ก็เป็นความจริงเช่นกันสำหรับ เปิด และโยเกิร์ตที่ไม่มีตู้เย็น? โดย "เปิด" ฉันหมายความว่าฉันลบผนึกแล้วและนำช้อนไปสองสามช้อนออกจากอ่างก่อนที่จะทิ้งไว้ในตู้เย็น

แก้ไข: ฉันเห็นคำถามนี้ถูกทำเครื่องหมายว่าซ้ำกัน ฉันคิดว่าลิงก์ที่ให้ไว้ไม่ตอบคำถามของฉัน กรณีของโยเกิร์ตเป็นอาหารที่พิเศษมากเพราะเป็นอาหารหมักและไม่สามารถโยนลงในหมวดหมู่ทั่วไปของ "ผลิตภัณฑ์นม" (เช่นเดียวกับคำตอบยอดนิยมในคำถามที่เชื่อมโยง) ยิ่งไปกว่านั้นความเข้าใจคร่าวๆของฉันคือโยเกิร์ตมี pH ต่ำ (จากกรดแลคติกในปริมาณสูง) ซึ่งป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อโรคภายนอก ดังนั้นโยเกิร์ตที่ยังไม่เปิดจะปลอดภัยที่อุณหภูมิห้องเป็นเวลาอย่างน้อยสองสามวัน อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการให้ฉันเป็นคนคล่องแคล่วคำถามของฉันก็คือ: เป็นไปได้ไหมว่าถ้าเปิดถังโยเกิร์ตฉันจะแนะนำเชื้อโรคที่สามารถทำซ้ำได้อย่างรวดเร็วที่ pH ต่ำของโยเกิร์ต


1
ฉันคิดว่าคำถามนี้มีค่าควรสำหรับคำตอบของตัวเองดังนั้นฉันจะตอบมันด้านล่างโดยรับเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่เกี่ยวข้องของการอภิปราย @Cindy ที่แบ่งปัน
Caleb

1
เนื่องจากคำตอบนั้นเป็นไปไม่ได้ในตอนนี้: ฉันคิดว่าโยเกิร์ตเหมาะกับประเภทของนมที่ทำให้เสีย มันมีรสเปรี้ยว แต่ไม่มากนัก (pH ประมาณ 4 - 5 เช่นมะเขือเทศและกล้วยน้ำแอปเปิ้ลมีรสเปรี้ยวมากกว่า) และปริมาณโปรตีนจากนมทั่วไปทำให้มีแนวโน้มที่จะเสียเร็วกว่า เปิดในขณะที่เปิดอย่างแท้จริงและนำบางสิ่งออกมาด้วยช้อนสด ๆ จากนั้นการปิดฝาให้สนิทจะทำให้ประสบการณ์ของฉันแตกต่างกันมาก (ภายในตู้เย็นด้วย) นอกตู้เย็นไม่ได้ระบุเงื่อนไขที่ดีมากในแง่ของสิ่งที่คาดหวัง ตอนนี้ตู้เก็บอาหารของฉันมีอุณหภูมิ 11 °ซ 16 ° C ...
cbeleites

1
... (ไม่ได้ทำอาหารวันนี้) ฉันไม่คิดว่าจะมีปัญหาในการปล่อยโยเกิร์ตแบบเปิดที่มีฝาปิดปิดข้ามคืนที่เงื่อนไขเหล่านี้ แต่: มันเป็นฤดูหนาวที่นี่แล้วและไม่มีแมลงวัน แมลงวันจะถูกดึงดูดโดยโยเกิร์ต (และสิ่งที่อุดมไปด้วยโปรตีนอื่น ๆ ) และปล่อยให้รอยเท้าจุลินทรีย์ (หากไม่ใช่ไข่) บนโยเกิร์ตสามารถอยู่ตรงที่ฝาปิดอยู่ (ประสบการณ์จากอิตาลี - ด้วยอุณหภูมิห้อง≈อุณหภูมิภายนอกประมาณ 15 ° C) ไม่อย่างนั้นโยเกิร์ตที่เสียแล้วที่ฉันเคยเห็นมาก่อนจะทำให้ฉันเดาได้ว่าโดยปกติแล้วสิ่งที่ตกอยู่ในนั้นคือสาเหตุ
cbeleites

คำตอบ:


1

เมื่อคุณเปิดผลิตภัณฑ์อาหารคุณจะสัมผัสกับจุลินทรีย์ในอากาศ อาหารถูกปิดผนึกในสภาพแวดล้อมที่ถูกสุขลักษณะและแบคทีเรียจะถูกกำจัดออกไป เมื่อคุณเปิดภาชนะโยเกิร์ตจุลินทรีย์เหล่านั้นจะเริ่มทำงานกับโยเกิร์ต นอกจากนี้เมื่อคุณทิ้งโยเกิร์ตที่อุณหภูมิห้องแบคทีเรียจะเพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็วเมื่อโยเกิร์ตอยู่ใน พื้นที่อันตราย ระหว่าง 40 F และ 140 F ที่อุณหภูมิในช่วงนี้โยเกิร์ตที่สัมผัสกับแบคทีเรียในอากาศจะกลายเป็นเหม็นเปรี้ยวอย่างรวดเร็ว


เขตอันตรายของคุณ IMHO เริ่มต้นต่ำมาก: ที่นี่ (เยอรมนี) อุณหภูมิที่แนะนำกลางตู้เย็น (ซึ่งเป็นสถานที่ที่แนะนำสำหรับผลิตภัณฑ์นม) คือ 7 ° C (45 ° F)
cbeleites

จริง ๆ แล้วโยเกิร์ตใช้เวลาค่อนข้างนานประมาณ 100F ทำให้ตนเองเป็นมิตรกับวัฒนธรรมโยเกิร์ตและเป็นมิตรต่อจุลินทรีย์อื่น ๆ น้อยลง มันไม่ใช่ไก่ดิบ มันเป็นอาณานิคมของแบคทีเรียที่มีประชากรอย่างสมบูรณ์ซึ่งไม่ได้เป็นมิตรต่อการเจริญเติบโตแบบสุ่ม
Ecnerwal

@Ecnerwal ใช่แล้วโยเกิร์ตเต็มไปด้วยวัฒนธรรมอยู่แล้ว แต่ฉันไม่คิดว่าหมายความว่าจุลินทรีย์ตัวอื่นไม่สามารถเจริญเติบโตและทำลายอาหารได้
Caleb
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.