ความแตกต่างระหว่างถั่วในสหราชอาณาจักรและในสหรัฐอเมริกาคืออะไร?


6

ฉันเติบโตขึ้นมาในสหราชอาณาจักรที่หนึ่งในอาหารมาตรฐานของฉัน (ในฐานะนักกินจุกจิกที่มีอาการแพ้จำนวนมาก) เป็นเนื้อสัตว์บางชนิดที่มีถั่วและมันฝรั่งบด ตอนนี้ฉันอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาและทำให้ฉันกลัวว่าถั่วที่นี่มีรสชาติที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงและฉันพยายามหาเหตุผลว่าทำไม

ฉันไม่คิดว่ามันเป็นความแตกต่างของแบรนด์ ฉันสงสัยว่ามันอยู่ในความหลากหลายของถั่วหรือวิธีการรักษาถั่วหลังจากการเลือก ฉันต้องการที่จะเติบโตของตัวเองถ้าฉันแน่ใจว่าฉันจะได้รับผลลัพธ์ที่ถูกต้อง

นี่คือลิงค์ไปยังหน้าผลิตภัณฑ์สำหรับตัวอย่างตัวแทน ตอนนี้ดูเหมือนว่าพวกเขาจะถูกเรียกว่า "Garden peas" แต่ฉันไม่แน่ใจว่าเป็นคำอธิบายหรือความหลากหลาย

ดังนั้นเชฟชาวอังกฤษและชาวอเมริกัน - อะไรคือความแตกต่างระหว่างถั่วในด้านต่าง ๆ ของสระน้ำ


1
มีหลายพันธุ์ของถั่วในทั้งสองแห่ง - สดแช่แข็งกระป๋องเปลือกหอยในฝัก - ฯลฯ ถั่วที่คุณมีในอังกฤษค่อนข้างใหญ่เส้นผ่าศูนย์กลาง ("ไขกระดูก" หรือ "marrowfat" ถั่ว en.wikipedia .org / wiki / Marrowfat_peas )?
John Feltz

@ JohnFeltz ไม่พวกมันค่อนข้างแน่นขนาดเดียวกับถั่วที่ฉันเจอในอเมริกา
Werrf

องค์กรวิจัยของเกษตรกรผู้ปลูกถั่วอาจสามารถช่วยคุณได้ ... pgro.org
JavaLatte

คำตอบ:


3

ฉันอาศัยอยู่ทั้งสองฝั่งของมหาสมุทรแอตแลนติกและฉันไม่เคยสังเกตเห็นความแตกต่างของถั่วมากนัก แต่หลังจากนั้นฉันก็ไม่ใช่นักเลง โดยทั่วไปแล้วในสหราชอาณาจักรจะมีลูกพีช 2 ลูกวางขายที่ร้านขายถั่วทั่วไป (อาคาถั่วในสวน) และ petit pois ซึ่งมีขนาดเล็กกว่าและเป็นถั่วที่อายุน้อยกว่า pois ชนชั้นมีความหวานมากกว่าถั่วลันเตาซึ่งมีขนาดใหญ่และรสชาติน้อยกว่า ฉันไม่เคยเห็น petit pois ในอเมริกาเท่าที่ฉันจำได้ แต่โดยทั่วไปจะมีถั่วและ "ถั่วหวาน" และถั่วหวานมักจะหวานกว่าถั่วทั่วไป สหราชอาณาจักรยังมีผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่าถั่วลันเตาที่ถั่วบดและทำหน้าที่เป็นของเหลวมากขึ้น - ไม่เลวเท่าที่ฟังดูมันอาจอร่อยถ้าทำถูกต้อง นี่มักจะออกจากกระป๋องถ้าเสิร์ฟที่บ้าน

สำหรับวิธีที่จะทำให้ถั่วของคุณเป็นแบบที่คุณชอบฉันขอให้ใครก็ตามทำอาหารเย็นในครอบครัวของคุณว่าถั่วชนิดใดที่ใช้และระยะเวลาที่พวกเขาปรุงสุก ผู้คนในสหราชอาณาจักรเคยต้มผักจนแตกสลายในทางปฏิบัติ แต่อาหารมีการพัฒนาอย่างรวดเร็วในทศวรรษที่ผ่านมาและทุกวันนี้มันหายากกว่ามาก


3
โปรดทราบว่าถั่วอ่อน ๆ ไม่ได้ทำกับถั่วเขียวสด แต่กับถั่วแห้ง marrowfat ซึ่งแช่แล้วต้มนานพอที่จะแยกออกจากกันและมักจะใช้สีเพื่อให้ได้สีเขียวที่น่าดึงดูดยิ่งขึ้น
canardgras

3
การอุทธรณ์เป็นคำที่เกี่ยวข้อง @canardgras โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันมาถึงถั่วอ่อน
GdD

3

ฉันเคยไปสหราชอาณาจักรเพียงครั้งเดียวและดังนั้นสิ่งเดียวที่พื้นฐานของฉันสำหรับ 'ถั่วอังกฤษ' ก็คือ 'ถั่วอ่อน' ส่วนใหญ่ ฉันรู้ว่าผลไม้และผักของอเมริกามีแนวโน้มที่จะได้รับการอบรมเรื่องปริมาณน้ำตาลเมื่อเทียบกับคนในยุโรป

ฉันสงสัยว่าสิ่งที่คุณได้รับในสหราชอาณาจักรส่วนใหญ่คือ 'ถั่วฮัลล์' เนื่องจากชื่ออื่นสำหรับพวกเขาคือ 'ถั่วอังกฤษ'

เนื่องจากฉันไม่รู้ว่าถั่วจำแนกในสหราชอาณาจักรได้อย่างไร (นอกเหนือจาก 'โรคเรื้อนของโรคเรื้อน') นี่คือสิ่งที่ฉันรู้สำหรับถั่วสหรัฐ (อาจไม่สมบูรณ์ฉันไม่สามารถหารายชื่อที่เชื่อถือได้):

 • ถั่วหิมะ: อาคา ถั่วน้ำตาล มีทั้งแบบสดและแบบแช่แข็งเป็นฝักเกือบแบนเกือบมีถั่วน้อยมาก คุณกินสิ่งทั้งหมด (โรคเรื้อนของสุนัขลากจูง)
 • ถั่วลันเตา: aka ถั่วลันเตาน้ำตาล มีให้บริการสดในฤดูใบไม้ผลิและบางครั้งก็ตกสาย ขายเป็นฝักทั้งหมดที่มีถั่วขนาดใหญ่อยู่ในนั้น (บางครั้งมีขนาดใหญ่มากพวกเขาจะแบนซึ่งกันและกัน); คุณกินสิ่งทั้งหมด (โรคเรื้อนของสุนัขลากจูง)
 • ถั่วเปลือก: aka ถั่วลันเตา, ถั่วเปลือก, ถั่วอังกฤษ ใช้ได้สดในฤดูใบไม้ผลิเป็นฝักทั้งหมด แต่ฝักไม่สามารถกินได้ บางพันธุ์มีความหวานมากกว่าพันธุ์อื่น
 • ถั่วสนาม: อาคาถั่วแห้ง; ใช้เป็นพืชล้มในฤดูใบไม้ร่วงและขายโดยทั่วไปตากแห้งหรือใช้เป็นทุ่งปศุสัตว์
 • ถั่วลิสง: (อาจไม่ใช่ถั่วแน่นอนไม่ใช่ถั่ว): โค้งงอเมื่อมันโตขึ้นดังนั้นฝักจะเติบโตใต้ดิน สามารถขายสด ('ถั่วลิสงสีเขียว'; ที่เน่าเสียง่ายมีเฉพาะในพื้นที่ที่ปลูก) หรือแห้ง ('ถั่วลิสงดิบ') แต่โดยทั่วไปจะมีขายในสหรัฐอเมริกาในรูปแบบที่ปรุงสุก (ส่วนใหญ่คั่ว แต่ยังทอดและต้ม ( ฤดูกาล) ในสหรัฐอเมริกาตอนใต้)

และเพื่อแยกความแตกต่างโดยการประมวลผล:

 • ถั่วสด: เป็นไปได้ว่ามีสถานที่ขายพวกเขาแล้วเปลือกหอย แต่ที่นี่ฉันจะได้รับพวกเขาเปลือกหอยและโดยทั่วไปจะสามารถเอาถั่วหิมะออกนอกฤดูกาล
 • ถั่วแช่แข็ง: โดยทั่วไปจะระบุว่า 'ถั่วหวาน' หรือ 'ถั่วพีท'
 • ถั่วแห้ง: ฉันไม่แน่ใจว่าสิ่งเหล่านี้ทำจากถั่วลันเตา, ถั่วลันเตาหรือทั้งสองอย่าง
 • ถั่วลันเตา: ถั่วแห้งที่ลอกออกแล้วผ่าครึ่ง ปรุงอาหารคล้ายกับถั่ว
 • ถั่วกระป๋อง: สิ่งสกปรก ฉันไม่แน่ใจว่าพวกเขาเป็นอาหารจริงหรือ หลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายทั้งหมด

และจากนั้นเรามีทุกสิ่งที่มี 'ถั่ว' ในชื่อ แต่จริงๆแล้วเป็นพืชตระกูลต่าง ๆ (ฉันคิดว่ามันคือถั่ว / พืชตระกูลถั่ว / ถั่ว):

 • ถั่วนกพิราบ
 • ถั่วดำ (ถั่ว)
 • 'ถั่ว' ใน 'ถั่วและข้าว'
 • ถั่วชิกพี
 • ถั่วเขียว
 • ครีมถั่ว

... และถ้าใครรู้ถึงความแตกต่างของการตั้งชื่อระหว่างสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรโปรดเพิ่มลงในการแปลคำศัพท์การทำอาหารระหว่าง US / UK / AU / CA / NZ


2

ความประทับใจจากการเยี่ยมชมของฉันคือถั่วในสหราชอาณาจักรดูเหมือนว่าจะปล่อยให้นานกว่าก่อนการเก็บเกี่ยวและเป็นผลมาจากแป้งมากกว่าหวาน - พวกเขายังดูเหมือนจะสุกเกินไปเป็นประจำ


0

จากสิ่งที่ฉันสามารถค้นหาได้คือถั่วลันเตาเป็นสิ่งที่เราเรียกว่าถั่วลันเตา พวกมันมีน้ำตาลน้อยและปลูกเพื่อเป็นอาหารสัตว์ ดูถั่วสนามแห้ง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.