ความแตกต่างระหว่างกระทะและกระทะ


5

ถ้ามีอะไรจะแตกต่างกันระหว่างกระทะกับกระทะ ฉันกำลังอุ่นผักแช่แข็งบางส่วนและคำแนะนำในการต้ม 1/4 ในกระทะ มันไม่ได้ผลจริง ๆ เพราะ 1/4 ถ้วยไม่มากและกระทะที่ฉันใช้มีขนาดใหญ่มากจนแทบไม่ครอบคลุมพื้นผิวทั้งหมด

จะเสร็จสมบูรณ์คำว่า "กระทะ" โดยทั่วไปหมายถึงพื้นผิวโลหะใด ๆ ที่ฉันใช้มัน? ตัวอย่างเช่นคุณอาจมีถาดอบ


1
1/4 ของการวัดอะไร? เมื่อให้ความร้อนกับผักแช่แข็งปริมาณน้ำที่คุณใช้จะไม่สร้างความแตกต่างมากนัก
GdD

คำตอบ:


6

กระทะและกระทะนั้นสามารถใช้แทนกันได้ - โดยทั่วไปจะกว้าง (ประมาณ 30 ซม.), กระทะทรงกลมที่มีด้านที่ยกสูงขึ้นเล็กน้อยประมาณ 2-4 ซม.

Saucepans นั้นลึกมากเมื่อเทียบกับความกว้างฐานของมัน Saucepans มีหลายขนาดโดยทั่วไปกระทะเล็ก ๆ จะมีความสูงประมาณ 15 ซม. และสูงประมาณ 10 ซม. จนถึงหม้อสต็อกขนาดใหญ่ที่สามารถบรรจุของเหลว 3 หรือ 4 ลิตรซึ่งจะสูง 30 ซม. ถ้าไม่มาก Saucepans มักจะมาพร้อมฝา

กระทะทอดตามชื่อที่แนะนำถูกสร้างขึ้นมาสำหรับการทอดอาหารตื้น Saucepans ทำขึ้นสำหรับทำซอสและปรุงอาหารด้วยของเหลว เหมาะสำหรับสิ่งนี้เป็นด้านที่สูงกว่าและฐานที่แคบกว่าพร้อมกับฝาปิดทำหน้าที่ควบคุมการระเหยได้ดีขึ้น

การต้มผักในกระทะที่มีพื้นที่ผิวขนาดใหญ่เพื่อระเหยออกและไม่มีฝาปิดที่จะเก็บของเหลวไว้นั่นหมายความว่าคุณจะเผาผักของคุณหรือราดหน้าด้วยน้ำร้อน

หากคุณกำลังจะทำอาหารผักจำนวนเล็กน้อยเป็นประจำฉันขอแนะนำให้คุณลงทุนในกระทะขนาดเล็กหรือขนาดที่แตกต่างกันสามขนาดเพื่อให้ตัวเลือกแก่คุณ


0

โดยทั่วไปแล้วกระทะทอดหรือกระทะมีด้านลาดและค่อนข้างตื้นดังนั้นคุณสามารถเทไขมันออกหรือเลื่อนสิ่งที่คุณทอดลงบนจานได้อย่างง่ายดาย ฉันมีกระทะที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางโดยรวมเท่ากันและลึกเพียงเล็กน้อย แต่ด้านข้างเป็นแนวตั้ง เหมาะมากสำหรับการกวนของเหลวโดยไม่ต้องสาดไปด้านข้างและพื้นที่ผิวน้อยกว่าเมื่อเทียบกับปริมาตรกว่าฟริแพน เส้นผ่านศูนย์กลางด้านล่างที่มากขึ้นเมื่อสัมผัสกับความร้อนก็มีเช่นกัน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.