หน้าจอกระเซ็นป้องกันการสะสมของไขมันในครัว


7

ฉันชอบผัด สิ่งที่ฉันไม่ชอบคือการเคลือบจาระบีเหนียวที่สะสมอยู่บนพื้นผิวทุกครั้งที่อยู่ใกล้เตารวมถึงตู้อุปกรณ์ครัวและพื้น

ฉันไม่ได้มีฮูดเรนจ์และไม่สามารถซื้อได้เพราะห้องครัวของฉันไม่ได้อยู่นอกกำแพงดังนั้นฉันจึงคิดที่จะทำให้หน้าจอเป็นตาข่ายโลหะ

เห็นได้ชัดว่าหน้าจอดังกล่าวทำงานได้ดีกับรอยแตกขนาดใหญ่เนื่องจากหยดมีขนาดใหญ่เกินไปที่จะผ่านช่องว่าง แต่จะทำงานกับละอองน้ำมันที่ทำให้เกิดการเคลือบเหนียวหรือไม่


คุณคิดว่าเป็นเครื่องดูดควันที่ไม่ระบายออกไปด้านนอกหรือไม่? คุณควรจะได้รับหนึ่งที่กรองน้ำมันออกและหมุนเวียนอากาศที่สะอาดภายใน
ซินดี้

2
จากประสบการณ์ของฉันพวกเขาจะลด แต่ไม่ได้กำจัดอย่างสมบูรณ์ (หลังจากทั้งหมดมีเวลาที่เมื่อคุณกำลังเพิ่มอาหารและปกไม่ได้อย่างเต็มที่)
Joe Joe

และที่เกี่ยวข้อง: cooking.stackexchange.com/q/36226/67
Joe

ฮู้ดหมุนเวียนมีความคุ้มค่า แต่คุณจำเป็นต้องอยู่ด้านบนของตัวกรอง (ทำความสะอาด / เปลี่ยนตามความเหมาะสม)
Chris H

หากไม่มีเครื่องดูดควันที่ดีคุณจะไม่สามารถทอดหรือผัดได้
aris

คำตอบ:


1

ฉันใช้หน้าจอสาดน้ำทุกครั้งที่ฉันผัดหรือทอด ฉันชอบหน้าจอ Cuisipro 13 "ทุกอย่างเป็นเหล็กมีขาโลหะที่ขอบเพื่อไม่ให้ไขมันติดบนเคาน์เตอร์เมื่อคุณวางมันไว้คุณสามารถล้างมือหรือแค่โยนเครื่องล้างจานเหมืองของฉันยังแข็งแรงพอที่จะ ใช้เป็นชั้นระบายความร้อนชั่วคราว


หากคุณมีกระทะที่มีฝาโดมสูงการตั้งค่าทั้งหมดก็ทำให้เรือกลไฟยอดเยี่ยม :)
rackandboneman

1

หากคุณผัดทอดปกติแล้วคุณต้องการใช้กระทะซึ่งมีฐานที่ลึกกว่าฝาแก้วและมีความเสี่ยงน้อยกว่าที่จะเกิดการสาดน้ำที่ด้านนอกของภาชนะปรุงอาหาร อย่างไรก็ตามหาก Wok ไม่พร้อมใช้งานสามารถพบหน้าจอสาดน้ำที่ช่วยให้ไอน้ำสามารถลอดผ่านตะแกรงขนาดเล็กที่อยู่ตรงกลางด้านในของหน้าจอสาดน้ำขณะที่ปิดกั้นสาดน้ำทั้งหมดจากบริเวณด้านนอกสุด อนุภาคละเอียดบางชิ้นจะยังคงลอดผ่านตาข่ายวงใน แต่ตัวป้องกันละอองน้ำก็จะช่วยป้องกันไม่ให้หยดน้ำมันขนาดใหญ่กระโดดออกมาและทำให้ผิวของคุณเสียหาย


น่าสนใจ ฉันรู้ว่ากระทะจำนวนมากมาพร้อมฝา แต่ฉันไม่เคยเห็นใครใช้จริง
Catija

นั่นเป็นจุดที่ดี บางทีในสภาพแวดล้อมการปรุงอาหารที่บ้านในร่มฝามีประโยชน์มากขึ้นในขณะที่ในร้านอาหารไอน้ำที่หนีถูกจัดการโดยแฟนอุตสาหกรรมและการระบายอากาศ สิ่งหนึ่งที่ดีเกี่ยวกับฝาที่บ้านคือถ้าคุณเพียงครึ่งหนึ่งของสิ่งที่อยู่ใน Wok สำหรับคืนนี้คุณสามารถวางฝาแก้วใส่ Wok ในตู้เย็นและอุ่น Wok ในวันถัดไปสำหรับของเหลือ .
nhunsaker
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.