เนยกระจายมากกว่าคนอื่น ๆ


3

ฉันมักจะใช้เนยจืดชนิดหนึ่งจากร้านขายของชำ แต่ภรรยาของฉันซื้อยี่ห้ออื่นโดยไม่ทราบสาเหตุ วันนี้ฉันอุ่นช้อนโต๊ะในกระทะและสังเกตเห็นว่ามันแตกมากกว่าแบรนด์ปกติซึ่งสำหรับฉันแล้วบ่งบอกถึงปริมาณน้ำในเนยมากขึ้น ตกลงกันไว้ (แก้ไข: ใช่มันเป็นเรื่องจริง)

สิ่งใดที่นำไปสู่คำถามของฉันสิ่งที่กล่าวถึงคุณภาพของเนยถ้ามีอะไรบ้าง

ทั้งสอง บริษัท เป็นแบรนด์ที่รู้จักกันดีและมีชื่อเสียงที่ดี


ที่เกี่ยวข้อง: cooking.stackexchange.com/q/75282/1672 (ไม่พูดถึงการเปรียบเทียบระหว่างแบรนด์อย่างจริงจัง แต่ฉันไม่คิด)
Cascabel

@Jefromi ฉันค้นหาคำว่า "spatter" ดังนั้นฉันเดาว่านั่นเป็นสาเหตุที่ฉันไม่เห็น
Rob

คำตอบ:


7

ดูเหมือนว่าคุณจะตอบคำถามของคุณเองแม้ว่าคุณจะขยายคำถามเกี่ยวกับเนื้อหาไขมันให้เป็น "คุณภาพ" ก็ตาม

"คุณภาพ" ของเนยนั้นเป็นอัตวิสัย มันขึ้นอยู่กับแอพพลิเคชั่นเป็นอย่างมาก ไขมันสูงขึ้นทำอย่างไร ไม่ จำเป็นต้องหมายถึงรสชาติที่ดีขึ้นหรือประสิทธิภาพที่ดีขึ้น (โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นส่วนผสมในสิ่งต่าง ๆ เช่นการอบ) ดูตัวอย่าง บทความนี้ ซึ่งกล่าวถึงการจัดอันดับเนยในแอปพลิเคชันจำนวนมาก ปริมาณไขมันแตกต่างกันจาก 80% ถึงประมาณ 86% แต่นั่นไม่ได้มีความสัมพันธ์อย่างมากกับผลลัพธ์ที่เหนือกว่า ความคิดเห็นของนักชิมมีความนิยมในเนยที่มีไขมันต่ำสำหรับการใช้งานเช่นเค้กปอนด์ (ซึ่งพวกเขาอ้างว่ามีไอน้ำมากขึ้นจากที่มีความชื้นเพิ่มขึ้นเพื่อยกระดับ) และ buerre blanc (ที่พวกเขาอ้างว่าไขมันส่วนเกินไม่สมดุล ซอส).

แต่ฉันคิดว่านี่อาจเป็นหลักฐานเพิ่มเติมว่าสูตรอาหารอเมริกันมีแนวโน้มปรับเทียบเพื่อสันนิษฐานว่าคนขายเนยบนขอบล่างของสเปกตรัมประมาณขั้นต่ำตามกฎหมายของเนื้อหา butterfat 80%

อย่างไรก็ตามประสบการณ์ส่วนตัวของฉันคือการประมวลผลมีความสำคัญมากกว่าเนื้อหา butterfat โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉันได้ลิ้มรสความแตกต่างที่แข็งแกร่งระหว่างเนยแข็งที่เพาะเลี้ยงกับ "ครีมหวาน" และปริมาณเกลือสามารถสร้างความแตกต่างอย่างมาก แต่สิ่งอื่นที่เกิดขึ้นก็คือการจัดเก็บ / ห่อเนื่องจากไขมันมีแนวโน้มที่จะดูดซับกลิ่นและรสชาติอื่น ๆ ดังที่กล่าวไว้ในบทความข้างต้นและใน บทความรีวิวของ Cook's Illustrated ที่ติดอันดับเนยแข็งในแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ฉันคิดว่ามันน่าสนใจที่บทความนี้มีอยู่ในเว็บไซต์ของ Vermont Creamery ซึ่งทำให้ จุดใหญ่ วิธีที่มี "เนื้อหา butterfat สูงสุดที่คุณสามารถได้รับเมื่อทำเนย" 86%; แม้ว่าพวกเขากำลังโพสต์บทความที่มีชื่อเป็นพื้นฐานที่ butterfat อาจไม่สำคัญเท่าปัจจัยอื่น ๆ

(โดยวิธีการส่วนตัวฉันไม่เห็นด้วยกับลักษณะ CI ของบัตเตอร์เลี้ยงโดยทั่วไปว่ามี "รสชาติเทียมเนยเทียมเหมือน" แต่ทุกคนมีการตั้งค่าของตัวเองและฉันคิดว่ารสชาติแบบอเมริกันเปลี่ยนไปคาดหวัง "ครีมหวาน" เนย.)


1
ฉันคนหนึ่งรักรสชาติของเนยเลี้ยงและหาเนยธรรมดา แต่ฉันไม่เคยใช้เนยแข็งกับการอบ คุณและถ้าเป็นเช่นนั้นมีสูตรบางอย่างที่ดีขึ้นหรือแย่ลงใช้มัน?
Jude

@ จูด - เนื่องจากราคาของเนยเลี้ยงที่ดีฉันมักใช้มันเป็นสเปรด ฉันลองทำขนมเป็นครั้งคราวและที่เดียวที่ฉันสังเกตเห็นความแตกต่างคือในครัวซองต์ แต่ฉันไม่รู้ว่ามันเป็นลักษณะ "เพาะเลี้ยง" ของเนยปริมาณ butterfat ที่สูงขึ้นหรือแง่มุมอื่น ๆ ที่ทำให้พวกเขาโดดเด่นจริง ๆ ฉันเคยทำเค้กปอนด์ด้วยเนยที่มีราคาแพงและตรงไปตรงมาไม่ได้สังเกตอะไรที่แตกต่างกันมากนัก ฉันอ่านบทความที่เชื่อมโยงด้านบนเนื่องจากพวกเขาทำการทดลองที่นี่มากกว่าที่ฉันทำกับขนมปังอย่างชัดเจน
Athanasius

1

การสาดน้ำมากขึ้นหมายถึงปริมาณน้ำที่สูงขึ้น ปริมาณน้ำที่สูงขึ้นหมายถึงไขมันที่ลดลงซึ่งหมายถึงรสชาติที่ลดลง

บทความ NY Times:

พ่อครัวชอบเนยเพราะมีปริมาณน้ำต่ำและมีรสชาติเข้มข้น   แทนที่จะเป็นไขมันร้อยละ 80 ขั้นต่ำที่ต้องการโดย   รัฐบาลตั้งแต่ปีพ. ศ. 2466 Plugra มีไขมันร้อยละ 82

บทความที่เกี่ยวข้องในวอชิงตันโพสต์

เนยที่กระเด็นของฉันคือ Oberweiss เนยปกติสำหรับการทอดคือ Land O'Lakes


คุณควรจะสามารถตัดสินสิ่งนี้ได้จากข้อมูลโภชนาการแม้ว่าจะมีความแตกต่างกันเล็กน้อย 80 กับ 82% มันอาจจะเล็กกว่าการปัดเศษสำหรับขนาดที่ให้บริการ ฉันก็ต้องประหลาดใจเช่นกันถ้าระดับความแตกต่างนั้นเห็นได้ชัดเจนในการสาด: สำหรับพูด 4 ช้อนโต๊ะเนยที่แตกต่างระหว่าง 11g และ 12g ของน้ำ
Cascabel

ในประเทศเยอรมนีเราสามารถซื้อสิ่งที่เรียกว่าบัตเตอร์สมัลซ์ซึ่งได้รับการบำบัดเพื่อกำจัดไขมันทั้งหมดยกเว้นไขมันพวกเขามักเรียกร้องไขมันเนยประมาณ 99% และเหมาะสำหรับการปรุงอาหารด้วย
RedSonja

1
@RedSonja เป็นภาษาอังกฤษ นพนิต - ไม่ไกลจากการแปลโดยตรงจาก เนยเหลว (ชื่อสำรองตามวิกิพีเดีย) ถ้าภาษาเยอรมันของฉันไม่ทำให้ฉันผิดหวัง
Chris H
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.