ฉันควรปอกขมิ้นหรือไม่?


2

ฉันต้องการทราบว่าจำเป็นต้องปอกเปลือกขมิ้นจากความอร่อยรสชาติความปลอดภัยของอาหารหรือมุมมองด้านสุขอนามัยหรือไม่? มีปริมาณสารอาหารที่เกี่ยวข้องมากกว่าเนื้อขมิ้นในสิ่งที่ถูกทิ้งหลังจากปอกเปลือกหรือไม่?


ยินดีต้อนรับ! น่าเสียดายที่เว็บไซต์นี้ไม่ได้เน้นเรื่องโภชนาการหรือ "สุขภาพ" ดังนั้นคำถามนี้อาจถูกปิด
Catija

โปรดอ้างอิงถึงฟอรั่มที่ฉันควรถามนี้
Gin99

3
คุณไม่ชอบการแบกหมูในคำถามเหรอ? :) แต่เนื้อหาของสารอาหารไม่ได้มีคุณค่าทางโภชนาการ ฉันสามารถแก้ไขชื่อคำถามได้แล้ว ...
rackandboneman

3
คิดอยู่เสมอว่า "มีเหล็กในยี่หร่าหรือไม่" จะถูกต้องที่นี่ แต่ "เป็นเหล็กที่ดีสำหรับคุณหรือไม่มันจะดีสำหรับคุณเมื่อกินยี่หร่าหรือผักขมหรือ battleaxe?" จะไม่?
rackandboneman

1
@rackandboneman ใช่ความเข้าใจของคุณถูกต้อง แต่คำถามที่นี่ไม่ได้เท่ากับ "มีธาตุเหล็กในยี่หร่า" มันถามเกี่ยวกับ "เนื้อหาสารอาหารใด ๆ ที่เกี่ยวข้อง" และไม่เกี่ยวกับสารอาหารที่กำหนด ดังนั้นคนที่ทำการตอบจะต้องกำหนดสิ่งที่ควรพิจารณา "เนื้อหาสารอาหารที่เกี่ยวข้อง" ก่อนที่จะสามารถเขียนคำตอบและที่ทำให้มันปิดหัวข้อ
rumtscho

คำตอบ:


2

ในการพูดกี่ประเด็น:

  • ความอร่อยรสชาติ

รสชาติของ "สกิน" มีไม่มากนัก เช่นเดียวกับขิงมันเป็นเรื่องพื้นผิวมากกว่า สำหรับชิ้นที่มีขนาดใหญ่ / ผู้ใหญ่มากขึ้นผิวอาจหนาขึ้นและอาจสร้างความแตกต่างของเนื้อสัมผัสได้มากขึ้น ฉันคิดว่าคนส่วนใหญ่มักจะปอกเปลือก แต่ไม่จำเป็นอย่างเคร่งครัด

  • ความปลอดภัยของอาหารหรือสุขอนามัย

ไม่มีปัญหาความปลอดภัยของอาหารที่สำคัญ สุขอนามัยเป็นเรื่องเกี่ยวกับเช่นเดียวกับผักใด ๆ ราก / เหง้า กล่าวคือมีสิ่งใดในสิ่งสกปรกที่อาจติดอยู่บนผิวหนังดังนั้นหากคุณไม่ต้องการที่จะกินสิ่งสกปรก (และสิ่งที่อาจมีอยู่ในนั้น) ให้ขัดผิวอย่างดีหรือปอกเปลือก หากคุณกังวลเกี่ยวกับสารกำจัดศัตรูพืชที่เป็นไปได้หรืออย่างอื่นในดินการปอกเปลือกอาจมีประสิทธิภาพในการกำจัดสิ่งภายนอก

ด้านโภชนาการหลังจากการค้นหาเพียงไม่กี่ครั้งฉันไม่พบข้อมูลที่ดีที่บอกถึงสารอาหารที่แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญในผิวหนัง


ฉันถือว่ามันเป็นเหมือนขิง - ไม่จำเป็นต้องปอกเปลือกมันลงบนขิงอ่อน (เมื่อผิวมันเป็นกระดาษบาง ๆ และคุณสามารถตัดมันด้วยรูปขนาดย่อได้อย่างง่ายดาย) แต่ก็ปอกเปลือกมันบนบิตที่เก่ากว่าดังนั้นคุณจึงไม่ติด ด้วยบิตที่เป็นเส้นใยจริงๆ
Joe
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.