นอกเหนือจากข้อกำหนดของ US FDA แล้วมีมาตรฐานอื่น ๆ สำหรับสารสกัดวานิลลาหรือไม่?


3

มีมาตรฐานยุโรปเช่นสิ่งที่สามารถขายเป็นสารสกัดวานิลลา? คำจำกัดความของความเข้มข้นและส่วนผสมเพียงอย่างเดียวนั้นปรากฏอยู่ในสหรัฐฯรหัส 21 CFR 169.175


ในทางตรงกันข้ามมันเป็นเรื่องง่ายมากที่จะสร้างสารสกัดวานิลลาที่ยอดเยี่ยม ฉันใส่วานิลลาประมาณ 20 เมล็ดในวอดก้าหนึ่งลิตร (หลังจากผ่านไปหลายเดือน) ผลที่ได้จะมีกลิ่นที่แรงกว่าหรือแข็งแรงกว่าผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์อื่น ๆ และกินเวลานาน
ช่างตีเหล็ก 37

คำตอบ:


7

ไม่มีความเทียบเท่าในยุโรปสำหรับคำจำกัดความของสารสกัดของ FDA (ตามเปอร์เซ็นต์เอทานอล) แต่สหภาพยุโรประบุว่าอะไรคือสิ่งที่ถือว่าเป็น 'กลิ่นรสวานิลลา' เทียบกับธรรมชาติ

ดูกระดาษสีขาวของสหภาพยุโรปที่นี่ (หน้า 15): การรับรอง ของ VANILLA และ VANILLA EXTRACTS

นอกจากนี้ในชัดพูดข้อมูลเกี่ยวกับมาตรฐานอุตสาหกรรมวานิลลาระหว่างสหรัฐอเมริกาและสหภาพยุโรปที่นี่

อ่านเพิ่มเติม: คำสั่งของสหภาพยุโรป ISO 9235 ระบุสิ่งที่สามารถระบุว่าเป็นเทียม / ธรรมชาติและครอบคลุมวานิลลา / วานิลลิน


1
ดังนั้นสหรัฐอเมริกาเท่านั้นจึงกำหนดจำนวนถั่วแห้งอย่างมีประสิทธิภาพขั้นต่ำในปริมาณของตัวทำละลายที่กำหนด ถ้าเช่นนั้นหมายความว่า "ความแข็งแกร่ง" อาจแตกต่างกันอย่างมากระหว่างแบรนด์ / ผู้ผลิต? สนใจดูกระดาษจาก Sigma Aldrich - มีรหัสอุตสาหกรรมหรือมาตรฐานโดยสมัครใจหรือไม่
user110084

2
AFAIK ไม่มีมาตรฐานด้านความแข็งแกร่ง / เปอร์เซ็นต์ แต่ในทางเทคนิคแล้วจำเป็นสำหรับการติดฉลาก EU (ดังนั้นคุณจึงไม่น่าจะเห็น 'วานิลลา 2%) โปรดทราบว่านี่เป็นเพียงสหภาพยุโรปที่เรากำลังพูดถึงนั่นไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีข้อบังคับภายในประเทศหนึ่ง ๆ ตัวอย่างเช่นที่นี่ในไอร์แลนด์มีกฎหมายที่ระบุการติดฉลากเบียร์ประเภทต่างๆ (เบียร์, เบียร์, อ้วน ฯลฯ ) ซึ่งแตกต่างจากกฎหมายของสหราชอาณาจักรและเยอรมัน แต่ทั้งหมดอยู่ภายใต้กฎระเบียบอาหารและยาของสหภาพยุโรป การวิจัยที่ละเอียดยิ่งขึ้นเกี่ยวกับกฎระเบียบด้านอาหารของประเทศนั้นอาจเป็นประโยชน์ได้ที่นี่ - ถ้าคุณใส่ใจนั่นคือ: D
kettultim

ฉันขุดมาระยะหนึ่งแล้วจนถึงตอนนี้มีเพียงองค์การอาหารและยาเท่านั้นที่มีอะไรใกล้เคียงกับการกำหนด "ความแข็งแกร่ง" แม้จะมีห้องบิดตัวไปมามากมาย ขอบคุณสำหรับการเข้า!
user110084
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.