น้ำมันนั่งนานแค่ไหน?


0

พี่ชายของฉันกำลังไปหาฉันเพราะฉันเห็นได้ชัดว่าเขาทำลายหม้อทอดของ Tefal เพราะฉันทิ้งน้ำมันไว้ เขาบอกว่า "น้ำมันเครื่องนั่งนานเกินไปมันทำให้สายไฟอยู่ด้านล่างและมันไม่ทำงาน"

น้ำมันหยุดสายไฟไม่ได้หรือไม่ ฉันเชื่อว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่น้ำมันไม่สามารถซึมผ่านโลหะได้ใช่ไหม?


มันไม่สมเหตุสมผลสำหรับฉันหม้อมีจุดประสงค์เพื่อใช้งานและมีกลไกที่สร้างขึ้นเพื่อให้น้ำมันสัมผัสกับกลไกที่น้ำมันจะรบกวนดูเหมือนว่าเป็นการตัดสินใจที่ไม่ฉลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากความร้อนมักจะเพิ่มความเร็วไม่ป้องกันปฏิกิริยาและระยะเวลาที่น้ำมันจะสัมผัสกับหม้อตลอดอายุการใช้งานที่คาดว่าจะใช้งานจริงควรจะนานกว่าเกือบทุกเวลาที่คุณอาจทิ้งไว้
Megha

คำตอบ:


2

หากน้ำมันมีการสัมผัสกับสายไฟตัวเครื่องชำรุดหรือมีการปรับเปลี่ยนทำให้น้ำมันเป็นสาเหตุของความล้มเหลวทางไฟฟ้าของหน่วยทำงานที่ไม่ถูกต้องและไม่ได้แก้ไข นอกจากนี้น้ำมันส่วนใหญ่ส่วนใหญ่ไม่ทำปฏิกิริยานั่นคือเหตุผลที่พวกเขาจะใช้สำหรับการใช้งานทอดและสามารถใช้ซ้ำ น้ำมันแปลกใหม่บางชนิดอาจมีปฏิกิริยามากกว่าเดิม แต่ไม่ได้ใช้สำหรับการทอดในระดับลึก หน่วยหม้อทอดทำด้วยความคาดหวังว่าพวกเขาจะมีน้ำมันอยู่ในนั้นเป็นส่วนใหญ่ การปล่อยให้เครื่องนั่งนานเกินไปอาจส่งผลให้น้ำมันที่เสียหรือมีการปนเปื้อน แต่ไม่มีปัญหากับตัวเครื่อง ฉันขอแสดงความนับถือด้วยความเคารพว่าการรบกวนของคุณนั้นผิดพลาดและพยายามที่จะตำหนิว่ามันไม่ได้อยู่ในนั้น ฉันพูดด้วยความเคารพเนื่องจากคำพูดจริงที่เข้ามาในใจของฉันนั้นโหดร้ายกว่า


1

นี่เป็นสิ่งที่ไม่น่าเชื่ออย่างยิ่ง (เว้นแต่ว่าคุณเป็นกรดซัลฟิวริกทอดหรืออาควากัดทอง :) ปกติแล้วฉันจะกรองแล้วเก็บน้ำมันไว้ในหม้อทอดลึก จนถึงตอนนี้ก็ไม่มีปัญหา

ถ้าเรือน้ำมันรั่วฉันก็คาดหวังว่ามันจะระบายออกมาอย่างสมบูรณ์และนั่งที่ด้านล่างของตู้ (ของเขา) เพราะด้านล่างของตู้อบลึก น้ำมันก็มีการนำไฟฟ้าต่ำมาก บางแห่งระหว่างน้ำที่แตกตัวเป็นไอออนและไม้ชื้น ( คุณสมบัติทางไฟฟ้าของน้ำมันพืชระหว่าง 20 Hz และ 2 MHz ) ดังนั้นจึงไม่น่าที่จะทำให้สายไฟสั้นลง (แม้ว่าสารปนเปื้อนใด ๆ อาจทำเช่นนั้น)

ฉันสงสัยว่าเครื่องเพิ่งจะล้มเหลวหรือมีน้ำเข้ามา (เขาล้างมันในเครื่องล้างจานหรือเปล่า)


1

น้ำมันเย็นมีความหนืดมากกว่าน้ำมันที่อุณหภูมิทอดโปรดจำไว้ว่าทำไมคุณถึงกรองน้ำมันเครื่องเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ให้ร้อนที่สุดเท่าที่จะทำได้! หากไม่มีผนึกใด ๆ ที่สร้างขึ้นในลักษณะที่พวกเขาใช้ประโยชน์จากการขยายตัวทางความร้อน (ไม่น่าจะเป็น!) เพื่อปิดผนึกแน่นที่อุณหภูมิการทำงานพวกเขาจะล้มเหลวในระหว่างการดำเนินการและไม่พักด้วยน้ำมันเย็น

ดังที่ได้กล่าวไปแล้วน้ำมันเป็นฉนวนไฟฟ้าที่ดีมากจริงๆแล้วอุปกรณ์ไฟฟ้าแรงสูงนั้นเต็มไปด้วยน้ำมันเป็นประจำ (ไม่ใช่น้ำมันที่บริโภคได้) ด้วยเหตุผลดังกล่าว

ยังคงการออกแบบอุปกรณ์ใด ๆ ที่อาจล้มเหลวโดยปล่อยให้น้ำมันเข้าไปในสายไฟที่ไม่ควรจะมีข้อบกพร่องด้านความปลอดภัยที่ชาญฉลาด: ในขณะที่การแช่ในน้ำมันเป็นความคิดที่ดีสำหรับวงจรไฟฟ้า aome ดังกล่าวมีน้ำมันตกค้างและอากาศรอบสายไฟ ที่อาจได้รับความร้อนเป็นอันตรายจากไฟไหม้

ในที่สุดน้ำมันสามารถแทรกซึมเข้าไปในพลาสติก (ช้ามาก) แต่ไม่ควรใช้โลหะแก้วหรือเซรามิกที่ไม่มีรูพรุน ...

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.