คำถามติดแท็ก oil

ไขมันจากแหล่งพืชที่เป็นของเหลวที่อุณหภูมิห้องเช่นน้ำมันมะกอกน้ำมันคาโนลาและน้ำมันถั่วลิสง คำถามเกี่ยวกับการใช้น้ำมันหรือน้ำมันชนิดใดให้เลือกสำหรับวัตถุประสงค์การทำอาหารโดยเฉพาะมีความเหมาะสมที่นี่ ตามคำถามที่พบบ่อยโปรดหลีกเลี่ยงการถามเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพในแท็กนี้เว้นแต่คุณจะมีคำถามโภชนาการ * โดยเฉพาะ - ตัวอย่างเช่นผลกระทบของความอิ่มตัวของจุดควัน

14
คุณอุ่นกระทะก่อนจากนั้นเติมน้ำมัน? หรือใส่น้ำมันในและทำให้ร้อนด้วยกระทะ?
ตามที่ชื่อบอกว่า ... โดยส่วนตัวฉันจะอุ่นกระทะก่อนจากนั้นใส่น้ำมันเข้าไปและหลังจากนั้นก็ให้ความร้อนเพิ่มส่วนผสม ฉันไปกับเหตุผลที่การทำเช่นนี้ทำให้น้ำมันมีเวลาน้อยลงในการเผาไหม้โดยคิดว่าถ้าคุณทำอย่างอื่นเมื่อกระทะและน้ำมันอุ่นขึ้นน้ำมันอาจเริ่มไหม้ได้ ฉันไม่เคยทดลอง แต่ฉันคิดว่านี่เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับเตาไฟฟ้าเพราะคุณสามารถปรับความร้อนได้เร็วขึ้นด้วยแก๊สเช่นปิดถ้าน้ำมันเริ่มควัน
99 frying  oil 

2
ทำไมถึงต้องใช้แอปเปิ้ลซอสแทนน้ำมัน?
ในหลาย ๆ สูตรส่วนใหญ่เป็นของหวานแนะนำว่าคุณสามารถใช้น้ำมันแทนแอปเปิ้ลซอสเพื่อลดปริมาณไขมัน แต่ทำไมแอปเปิ้ลซอส? มีอะไรเป็นพิเศษเกี่ยวกับแอปเปิ้ลซอสหรือมีส่วนผสมอื่นมากกว่าที่จะใช้

14
วิธีที่เหมาะสมในการกำจัดไขมันและน้ำมันที่ใช้แล้วคืออะไร
ลงท่อระบายน้ำ? มันขึ้นอยู่กับประเภทหรือไม่ ด้วยไขมันเบคอนฉันมักจะปล่อยให้มันแข็งตัวในถ้วยที่มีกระดาษฟอยล์แล้วโยนมันออกไป ด้วยน้ำมันคาโนลาที่ใช้แล้วฉันไม่ค่อยแน่ใจว่าจะต้องทำอะไรเพราะมันไม่แข็งตัว
49 oil  disposal 

11
เมื่อคุณปรุงสปาเก็ตตี้คุณเติมน้ำมันมะกอกลงในน้ำเดือดหรือไม่?
หลายคน (อย่างน้อยในเยอรมนี) คิดว่าชาวอิตาเลียนเติมน้ำมันมะกอกลงในน้ำเดือดสำหรับสปาเก็ตตี้ อย่างไรก็ตามชาวอิตาเลียนมักจะบอกตรงกันข้าม (จากประสบการณ์ของฉัน) ดังนั้นคุณสามารถระบุเหตุผลวัตถุประสงค์หรือต่อต้านการเพิ่มน้ำมันมะกอกลงในน้ำเดือดสำหรับสปาเก็ตตี้ได้หรือไม่?
48 oil  boiling  olive  spaghetti 

12
น้ำมันสำหรับทอด
มีแนวทางหรือกฎใดบ้างเกี่ยวกับการกรองและการนำน้ำมันพืช (ผัก / คาโนลา / ดอกทานตะวัน) ที่ใช้ในการทอดทอดไปใช้? มีความปลอดภัยและเป็นที่ยอมรับในบางกรณีที่ต้องกรองและเก็บน้ำมันหรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้นมันขึ้นอยู่กับว่าอาหารประเภทใดทอด? น้ำมันที่ผ่านการกรองสามารถเก็บไว้ได้นานเท่าใด หรือมันไม่เหมาะสมหรือไม่ ถ้าไม่ใช่เหตุผลด้านสุขภาพหรือรสชาติเกี่ยวข้องหรือไม่ หรือทั้งคู่?

3
น้ำมันหรือไขมันชนิดใดที่จะใช้เพื่อจุดประสงค์ที่แตกต่างกัน?
ฉันเข้าใจว่าหนึ่งในเหตุผลหลักในการใช้ไขมันหรือน้ำมันชนิดต่าง ๆ คืออุณหภูมิที่มันเผาไหม้เช่น น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พิเศษสำหรับการทอดสเต็กจะไม่ทำงาน รสชาติก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน คุณสามารถให้รายการของน้ำมัน / ไขมันที่ใช้กันมากที่สุดและสิ่งที่ใช้นั้นได้หรือไม่?
33 frying  oil  fats 

4
น้ำมันปรุงอาหารไม่เหมาะที่จะใช้แทนน้ำมันอื่นเมื่อใด
สูตรที่ใช้บ่อยต้องใช้น้ำมันบางชนิดเพื่อใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติบางอย่าง (รสทนความร้อนสุขภาพ ฯลฯ ) เป็นที่ทราบกันดีว่าคุณสามารถทดแทนน้ำมันปรุงอาหารได้ในกรณีส่วนใหญ่ (น้ำมันพืชสำหรับน้ำมันคาโนลา) มีสถานการณ์ที่ไม่เหมาะสมที่จะทดแทนน้ำมันปรุงอาหารหรือไม่?

6
“ บริสุทธิ์” และ“ บริสุทธิ์พิเศษ” หมายถึงอะไรเกี่ยวกับน้ำมันมะกอก
ฉันได้เห็นคำว่า "บริสุทธิ์" และ "บริสุทธิ์พิเศษ" ในขวดน้ำมันมะกอก คำเหล่านี้หมายถึงอะไรและมีผลกระทบต่อรสชาติและคุณสมบัติการปรุงอาหารของน้ำมันอย่างไร
26 oil  shopping 

7
สามารถใช้น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พิเศษสำหรับการทอดผัดย่างย่างได้หรือไม่?
ฉันต้องการใช้น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์สำหรับวิธีการปรุงอาหารที่กล่าวถึงข้างต้นซึ่งแตกต่างจากน้ำมัน / เนยอื่น ๆ มีข้อเสียอยู่หรือไม่หรือสามารถใช้อย่างปลอดภัยในวิธีการปรุงอาหารเหล่านั้นทั้งหมดได้หรือไม่? มีอะไรที่มันใช้ไม่ได้ดีใช่ไหม
26 oil  olive-oil 

7
ฉันใช้น้ำมันมะกอกเพื่อทำสลัดเสิร์ฟของใช้ - ตอนนี้อะไรนะ?
เมื่อไม่นานมานี้ฉันได้รับสลัดไม้ที่ทำเสร็จแล้วซึ่งทำหน้าที่เป็นเครื่องใช้สำหรับเป็นของขวัญและเหมือนหุ่นฉันคิดว่ามันปลอดภัยที่จะถูมันด้วยน้ำมันมะกอก ตอนนี้ฉันได้เรียนรู้ว่าเนื่องจากน้ำมันมะกอกเปลี่ยนเป็นกลิ่นเหม็นหืนนี่อาจไม่ใช่ความคิดที่ดี สิ่งที่ฉันควรทำตอนนี้? มีวิธีใดที่จะเอาน้ำมันมะกอกออกจากไม้ (เพื่อให้สามารถแทนที่ด้วยน้ำมันแร่เกรดอาหารได้หรือไม่) ที่จะไม่ทำลายไม้และปลอดภัยสำหรับเครื่องใช้ในระยะยาว? ความคิดที่ฉันเคยเห็น: ขัดผิวด้วยน้ำร้อนและสบู่ - ปลอดภัยต่ออาหาร แต่ทำให้ฉันกังวลเกี่ยวกับการทำลายป่าไม้และบางทีอาจไม่ดีที่เอาน้ำมันออกจากรูขุมขน สุราแร่ - ไม่ต้องขัดถู แต่ทำให้ฉันกังวลเกี่ยวกับความเป็นพิษ การเยียวยาที่บ้านแบบสุ่มที่เกี่ยวข้องกับน้ำส้มสายชูเกลือน้ำมะนาวเบกกิ้งโซดาและอื่น ๆ - ทำให้ฉันรู้สึกประหม่ามากกับการทำลายไม้[แก้ไข: แน่นอนว่าอาหารต่างๆสามารถสัมผัสกับภาชนะอาหารได้อย่างปลอดภัย เป็นเพียงแค่ฉันคิดว่าสิ่งต่าง ๆ จะมีประสิทธิภาพต่ำและต้องใช้การขัดจำนวนมากและองค์ประกอบที่มีฤทธิ์กัดกร่อนมากขึ้นเช่นเบกกิ้งโซดาอาจไม่เหมาะสำหรับเส้นใยไม้] หากข้อใดข้อหนึ่งข้างต้นเป็นความคิดที่ดีจริง ๆ ฉันยังคงสนใจที่จะรับฟังตราบใดที่คุณสามารถบอกฉันได้ว่าสิ่งที่ฉันกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้ไม่ใช่ปัญหา

8
วิธีการรักษาน้ำมัน (การทอดลึก) ของฉันให้ใช้ได้นานที่สุด?
ฉันมีหม้อทอดลึกใหม่ ฉันพอใจกับผลลัพธ์ของมันจนถึงตอนนี้ ฉันไม่ได้เป็น 'ผู้ใช้ที่หนัก' - พูดทุกๆ 2-3 สัปดาห์ ฉันต้องการใช้น้ำมันซ้ำสองครั้ง อย่างไรก็ตามหม้อทอดลึกได้รับการคุ้มครอง แต่ไม่สามารถใช้งานได้ หม้อทอดลึกใหม่มีพื้นที่เย็นซึ่งหมายความว่าน้ำมันจะไม่สกปรกเนื่องจากมีการทอดมากเกินไป ฉันไม่ร้อนเกินไปน้ำมัน ตามหลักการแล้วฉันคิดว่าฉันทอดอย่างถูกต้องแล้ว ดังนั้นน้ำมันของฉันจะสามารถนั่งอยู่ในหม้อทอดลึกได้นานแค่ไหนถ้าฉันมั่นใจว่าน้ำมันร้อนในครั้งต่อไปที่ฉันจะทอด? ฉันควรจะอนุญาตให้น้ำมันเย็นลงและเก็บไขมันไว้ในภาชนะ (ปิดผนึก) แทนหรือไม่หากมีช่องว่างระหว่างการใช้งานนานกว่านี้? แก้ไข: ใช่ฉันเคยเห็นคำถามและคำตอบนี้: การทอดน้ำมันซ้ำ

6
ฉันจะกดอะโวคาโดเพื่อทำน้ำมันอะโวคาโดได้อย่างไร
น้ำมันอะโวคาโดมีราคาแพงและฉันพยายามหาวิธีแก้ปัญหาด้วยตัวเอง ฉันชอบที่จะทำสื่อ (ฉันทำงานไม้) แต่ฉันไม่พบอะไรออนไลน์ มีวิธีการสกัดน้ำมันอะโวคาโดจากอะโวคาโดที่บ้านหรือไม่?
23 oil  avocados 

6
สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการปรุงรสกระทะเหล็กหล่อ
ฉันเพิ่งทำความสะอาดกระทะเหล็กหล่อสนิมและฉันต้องการปรุงรส สิ่งนี้คือฉันไม่มีน้ำมันหมูและฉันก็สงสัยว่าน้ำมันและไขมันชนิดอื่นของฉันจะทำยังไง ฉันมี: น้ำมันคาโนลามะกอกงาและอัลมอนด์ นอกจากนี้ฉันเคยได้ยินว่าการใช้น้ำมันและการอุ่นซ้ำหลาย ๆ ครั้งช่วยเพิ่มรสชาติ จริงหรือเปล่า? ต้องทำซ้ำหลาย ๆ ครั้ง?

4
“ ปรุงอาหารจนกว่าน้ำมันจะแยกกัน” ในสูตรแกงอินเดีย
สูตรแกงอินเดียจำนวนมากมีขั้นตอนที่คุณได้รับคำสั่งให้ปรุงหัวหอม - มะเขือเทศ - เครื่องเทศผสม "จนน้ำมันแยก" แม้จะเคยลองทำอาหารสูตรนี้มาหลายครั้งแล้ว แต่ฉันก็ยังไม่เข้าใจว่ามันมีความหมายอย่างไร ฉันมีคำถามหลายข้อ: ฉันจะบอกได้อย่างไรว่าน้ำมันกำลังแยกตัว ฉันไม่ค่อยแน่ใจว่าฉันเห็นน้ำมันหรือน้ำไหลออกมาจากส่วนผสมขณะทำอาหารหรือไม่ โดยเฉลี่ยแล้วคุณต้องทำอาหารผสมจนกว่าน้ำมันจะแยกออกจากกัน? อะไรทำให้น้ำมันแยกตัว มันเป็นเพียงแค่ว่าน้ำทั้งหมดได้รับการปรุงจากส่วนผสม? ทำไมคุณต้องแยกน้ำมัน?

8
นึ่งด้วยน้ำมันแทนน้ำ
คุณสามารถทำอาหารบางอย่างเพียงวางไว้ในกรอบโลหะเหนือน้ำมันร้อนได้หรือไม่? ในลักษณะเดียวกับการนึ่งผัก แต่ด้วยน้ำมัน นั่นคือสิ่งที่?
20 oil  steaming 

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.