หลีกเลี่ยงการบาดเจ็บจากการนวด


7

ฉันทำงานเกี่ยวกับความเจ็บปวดของฉันau levainและหลังจากนวดประมาณ 15-20 นาทีฉันมีอาการปวดที่ข้อมือของฉัน ฉันใช้Bread Aloneเป็นแนวทางของฉันและ Mr. Leader กล่าวถึงความสำคัญของการมีพื้นผิวการนวดที่ความสูงที่ถูกต้อง

ฉันสูงผิดปกติและสงสัยว่าเคาน์เตอร์ของฉันไม่ได้อยู่ในระดับความสูงที่ถูกต้อง ฉันจะค้นหาความสูงที่ถูกต้องเพื่อสร้างพื้นผิวการนวดได้อย่างไร มีวิธีอื่นนอกจากเปลี่ยนมันและดูว่าฉันจะทำร้ายตัวเองต่อไปหรือไม่?


ฉันไม่แน่ใจว่านี่เป็น 'คำถามการทำอาหาร' จริง ๆ แต่ถ้าคุณกังวลว่าพื้นผิวที่คุณทำงานนั้นสูงเกินไปสำหรับคุณให้ถอยกลับเพื่อให้แขนของคุณยืดออกมากขึ้นเมื่อคุณนวด และดูว่าสิ่งนั้นช่วยบรรเทาได้หรือไม่ หากคุณคิดว่าพื้นผิวของคุณ 'ไม่สูงพอ' คุณอาจทำงานบนพื้นผิวที่เคลื่อนย้ายได้ (ฉันขุดบนเขียงขนาดใหญ่) และยกมันขึ้นมาด้วยบางสิ่งที่อยู่ด้านล่างเพื่อให้ข้อมือและข้อศอกงอมากขึ้น
Cos Callis

คุณใช้เทคนิคการนวดแบบใด คุณคิดว่าพื้นผิวของคุณสูงหรือต่ำเกินไปหรือไม่?
Stephie

1
ถ้าเคาน์เตอร์สั้นเกินไปแผ่นพลาสติกเคลือบจะเพิ่มขนาดขึ้นเป็น 2X4 "ถ้าเคาน์เตอร์สูงเกินไปและไม้อัด 2X4" อยู่ใต้ฝ่าเท้า ถ้าแก่เกินกว่าที่จะต้องรับเครื่องผสมแฟนซีหรือเครื่องเตรียมอาหาร ฉันเลิกการนวดด้วยมือประมาณ 55 เจ็บมากเกินไป
Way Straring Stranger

@Stephie ฉันไม่ได้ใช้เทคนิคใดเป็นพิเศษบางทีนั่นอาจเป็นปัญหาของฉัน ฉันบดแป้งออกด้วยนิ้วของฉันหรือที่ที่นิ้วมือของฉันพบกับฝ่ามือของฉันและจากนั้นก็ขูดมันขึ้นเพื่อพับทับตัวเอง ฉันสงสัยว่าพื้นผิวนั้นต่ำเกินไป
sirdank

คำตอบ:


3

ฉันเห็นคำถามสองข้อที่นี่ซึ่งเชื่อมโยงกัน

  1. ความสูงที่เหมาะสมของพื้นผิวการนวด

ตามกฎของหัวแม่มือพื้นผิวของการนวดควรต่ำกว่าการตัดประมาณ 10 ซม. / 4 นิ้ว คุณต้องการที่จะสามารถโน้มตัวแป้งเล็กน้อยโดยใช้น้ำหนักตัวเพื่อรองรับมือและแขนของคุณ สูงเกินไปหมายความว่าคุณจะดึงไหล่ขึ้นโดยไม่ตั้งใจและมีแนวโน้มที่จะกดดันมือและข้อมือในมุมที่ไม่ดี
ฉันอยู่ด้านที่สั้นกว่าบางครั้งก็ใช้ขั้นตอนเล็ก ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทำงานกับแป้งที่หนักกว่าหรือมาก

  1. เทคนิคที่ดีในการปกป้องข้อต่อของคุณ

หากคุณนวดด้วยมือของคุณซึ่งนิ้วมือเจอกับฝ่ามือคุณกำลังกดดันร่างกายของคุณอย่างมากซึ่งออกแบบมาสำหรับงานที่ละเอียดกว่า ยิ่งคุณมีแนวโน้มที่จะยื่นมือออกมาและงอนิ้วไปข้างหลังมากหรือน้อยซึ่งคุณจะรู้สึกถึงข้อมือของคุณ

ลองนึกภาพตัวเองเอนตัวลงบนโต๊ะตัวอย่างเช่นระหว่างการสนทนากับเพื่อนร่วมงานที่เพิ่งเล่าเรื่องที่น่ารัก คุณจะใช้ฐานของฝ่ามือใกล้กับข้อมือ และนั่นก็เป็นสิ่งที่คุณควรใช้ในการนวดเช่นกัน

นอกจากนั้นอย่างอข้อมือของคุณไปทางด้านหลัง แม้จะมีพื้นผิวที่ต่ำกว่าฉันตั้งเป้า 45 องศา (ให้และรับ) ระหว่างแขนของฉันและเคาน์เตอร์และฉันยังคงจับมือของฉันในแกนเดียวกันกับแขนของฉันไม่เคยเปลี่ยนพวกเขาเข้าหรือออก ถ้าฉันต้องการปรับฉันจะทำงานให้ใกล้กับร่างกายมากขึ้นหรือเก็บแป้งไว้ให้ห่างออกไปเล็กน้อยเพื่อชดเชยความสูง

ทำให้หลังของคุณตรงเป็นส่วนใหญ่และไหล่ของคุณ - บางครั้งพวกเราส่วนใหญ่ไปที่ "คนหลังค่อมสไตล์" หลังจากนั้นไม่นานดังนั้นตรวจสอบตัวเอง (คุณไม่ต้องการที่จะปวดหลังในครั้งต่อไป!)


3

การพูดในฐานะคนที่นวดแป้ง * ไม่เพียงแค่แป้ง แต่เป็นดินเหนียว (ซึ่งเรียกว่า "เวดจิ้ง") คุณควรให้เคาน์เตอร์นวดของคุณต่ำกว่าเคาน์เตอร์ปรุงอาหารทั่วไปเพียงไม่กี่นิ้ว

ต่อไปนี้เป็นวิธีการวัด: ยืนตัวตรงตั้งตรงและไหล่ของคุณไว้ข้างหน้าเคาน์เตอร์โดยพลการ กางแขนออกโดยไม่ขยับไหล่ เคาน์เตอร์ที่เหมาะที่สุดควรเป็นความสูงที่มือของคุณพบก่อนที่แขนของคุณจะขยายออกจนสุด (ข้อศอกงอประมาณ 15deg) สิ่งนี้ส่งเสริมให้คุณยืนตัวตรงและป้องกันอาการบาดเจ็บที่หลัง

อย่างไรก็ตามหากคุณมีอาการปวดที่ข้อมืออาจเป็นเพราะความสูงของเคาน์เตอร์ อาจเป็นเพราะคุณกำลังก้มมือไปด้านหลังมากเกินไปหรือบิดมันแล้วใช้แรงกด ลองนวดขนมปังช้าๆแล้วดูที่ข้อมือในขณะที่ทำ ขั้นแรกมือของคุณไม่ควรงอมากกว่า 45deg จากปลายแขนของคุณ ประการที่สองถ้าคุณใช้แรงกดบนแป้งข้อมือของคุณควรจะตรงและไม่บิด

นอกเหนือจากนั้น ... คุณควรถามผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ หากนี่เป็นปัญหาเรื้อรังคุณจะพบว่า 20 นาทีกับนักกายภาพบำบัดจะทำให้คุณดีขึ้นกว่าในอินเทอร์เน็ตหลายชั่วโมง

* ฉันไม่ใช่แพทย์นักกายภาพบำบัดหรือผู้เชี่ยวชาญด้านการยศาสตร์ สิ่งเหล่านี้ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ส่วนตัวของฉันเนื่องจากการต่อสู้กับปัญหาด้านหลังและข้อต่อจากการทำงานของคอมพิวเตอร์รวมกับการทำอาหารและงานดินด้วยคำแนะนำส่วนตัวจากนักกายภาพบำบัด


1
มันไม่ได้เป็นปัญหาเรื้อรังเพียงแค่ความเจ็บปวดหลังจากการทำขนมที่หนักหน่วงในวันหยุดสุดสัปดาห์ :) ฉันจะลองทำตามคำแนะนำการวัดของคุณเมื่อกลับถึงบ้าน เพื่อความชัดเจนคุณหมายถึงยืนตัวตรงและไม่ขยับไหล่ยืดแขนออกไปในทิศทางใด? ตรงไปข้างหน้า 45 องศาออกมาข้างหน้าใช่ไหม?
sirdank

Oh! คำถามที่ดี. ขยายพวกเขาเหมือนที่คุณกำลังจะเริ่มนวดประมาณ 30 องศาจากร่างกายของคุณ
FuzzyChef

1
FWIW เป็นเรื่องปกติที่จะมีอาการปวดข้อมือเล็กน้อยหลังจากการนวดในช่วงบ่ายอย่างน้อยก็จนกว่าคุณจะเพิ่มข้อมือของคุณ เพียงให้แน่ใจว่าคุณใช้การเคลื่อนไหวที่ดีและความเจ็บปวดจะหายไปเมื่อข้อมือของคุณแข็งแกร่งขึ้น
FuzzyChef

2

ฉันทำขนมปังมาเกือบ 50 ปีแล้ว แต่ก็ยังทำไม่มาก ฉันยังได้รับบาดเจ็บที่ไหล่จากตอนที่ฉันยังเป็นเด็กและอายุ 20 ปีมีสายสะพายหน้าต่างไม้หล่นลงบนข้อมือของฉัน ฉันเรียนรู้โดยการลองคิดในสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับฉันในการนวดแป้ง คุณอาจไม่ต้องการทำแบบเดียวกัน แต่อาจจะ มันสร้างความแตกต่างอย่างมากสำหรับฉัน

เคยเห็นรูปถ่ายของผู้หญิงในวัฒนธรรมพื้นเมืองที่แตกต่างกันจากทั่วโลกคุกเข่าบนพื้นหรือพื้นดินก้นส้นเท้าลดลงขณะที่พวกเขาบดเมล็ดพืชหรือนวดแป้ง? มันไม่ได้เกิดจากการขาดโต๊ะหรือยกพื้น แต่มันง่ายแค่ไหนที่จะบดเมล็ดข้าวหรือนวดแป้ง พวกเขาสามารถใส่น้ำหนักของร่างกายส่วนบนลงไปทำเช่นนั้นได้ ฉันไม่ได้นั่งบนส้นเท้าของฉันอย่างถี่ถ้วน แต่จะโยกไปมาเล็กน้อยเพื่อให้มีน้ำหนักมากขึ้น

ฉันตัดสินใจลองและไม่อยากจะเชื่อเลยว่ามันง่ายแค่ไหน! ฉันใช้กระทะกลมพลาสติกขนาดใหญ่เพื่อจุดประสงค์นั้น กระทะที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 40-50 ซม. (16-20 นิ้ว) เหมาะอย่างยิ่ง ฉันใช้มิกเซอร์เพื่อเอาชนะแป้งและเริ่มนวดในกระทะ ต้องกวาดพื้น / ดูดฝุ่นให้ทั่วก่อนและทำความสะอาดแม้ว่าแป้งจะไม่แตะพื้น ไม่งั้นฉันจะไม่รู้สึกถูกสุขลักษณะ ฉันเอาผ้าเปียกบิดที่ใต้กระทะเพื่อไม่ให้เลื่อนไปมา

ฉันชอบนวดแป้งแบบนี้เพราะมันยุ่งเหยิง มันง่ายที่จะทำงานในทุกแป้งและง่ายต่อการเพิ่มมากขึ้นตามความต้องการ ฉันออกจากแป้งเพื่อเพิ่มขึ้นในกระทะด้วย มันช่วยดูแลปัญหาที่เกิดขึ้นกับไหล่ของฉัน แต่ฉันต้องคิดออกว่าจะทำอย่างไรกับข้อมือที่ไม่ดีของฉัน

ฉันเคยเห็นแป้งถูกนวดโดยการพับให้เข้าหาคุณจากนั้นผลักส่วนที่พับไว้ออกไปพร้อมกับส้นเท้าในมือของคุณ (หวังว่าคุณจะสามารถเห็นภาพสิ่งที่ฉันหมายถึง) แต่มุมของข้อมือของฉันเช่นนั้นเจ็บจริง ๆ และฉันทำได้เพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น จุดประสงค์ทั้งหมดของการนวดคือการยืดแป้งเพื่อพัฒนากลูเตน ไม่สำคัญว่าวิธีการใดที่จะทำได้ตราบใดที่กลูเตนได้รับการพัฒนาอย่างดี

แทนที่จะใช้วิธีทั่วไปฉันใช้กำปั้นแทนใช้นิ้วที่แบนเพื่อดันแป้งทั้งลงและไป ด้วยวิธีนี้ฉันสามารถจับมือกับแขนท่อนล่างโดยไม่ต้องใช้สายรัดข้อมือ ฉันได้ไอเดียจากการเห็นมือจับกดขึ้นและคิดว่าการรักษาข้อมือของฉันให้ตรงจะทำงานได้เพราะนั่นเป็นแนวคิดที่อยู่เบื้องหลังพวกเขา

นั่นคือสิ่งที่ได้ผลสำหรับฉัน แต่ขาของฉันยังคงยืดหยุ่นมากและฉันก็ไม่มีปัญหาในการคุกเข่าและลุกขึ้นเช่นกัน ไม่แน่ใจว่ามันจะเหมาะกับคุณไหม


0

ฉันทำขนมปังนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ทำทีละ 5 หรือ 10 นาทีเลยทีเดียว ฉันมีปัญหาร่วมกันที่รุนแรงพอสมควร

ผสมแป้งแล้วพักไว้ 20-30 นาที แป้งจะมีลักษณะเป็นรุงรังและไม่เป็นไร พักไว้ 20-30 นาทีทำให้แป้งสามารถดูดซับของเหลวและให้กลูเตนเริ่มพัฒนา สิ่งนี้เรียกว่า autolyse

นวดแป้งสิบจังหวะแล้วนั่งประมาณ 15-20 นาที ทำซ้ำสำหรับเซสชันการนวด 4 ครั้ง ทุกครั้งที่คุณคลุกแป้งแป้งจะดูนุ่มนวลและเรียบเนียนเหมือนที่คุณเคยเห็น จากนั้นปล่อยให้โดนั่งประมาณ 15-20 นาทีจากนั้นจึงปั้นโดตามปกติ

กลูเตนยังคงพัฒนาตามที่คุณใช้ในการนวด 5 หรือ 10 นาที

คุณคงเคยอ่านเกี่ยวกับสูตรแป้งขนมปัง พวกเขาทำงานในลักษณะเดียวกัน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.