สามารถเคลือบสารกันติดสามารถถอดออกจากเครื่องครัวได้และยังสามารถใช้งานได้หรือไม่?


0

ฉันมีแผ่นอบที่เก่า แต่มีประโยชน์มาก มันเป็นอลูมิเนียมที่มีน้ำหนักมากและในความเป็นจริงแล้วมันมีมานานแล้วมันไม่น่าเป็นไปได้ที่ฉันจะได้รับอนุญาตให้เปลี่ยนมัน นี่คือภาพเพื่อให้ทราบถึงสิ่งที่ฉันกำลังเผชิญอยู่ enter image description here enter image description here

คำถามของฉันคือสามารถลบการเคลือบแบบไม่ติดที่เหลือได้อย่างปลอดภัยหรือไม่ ณ จุดนี้เราอาจจะกินสารเคลือบบางส่วนดังนั้นฉันคิดว่ามันจะดีกว่าถ้าเป็นไปได้


รูปแบบ "เมฆฝน" ที่เจ๋งจริง ๆ ได้พัฒนามาหลายปีบนพื้นผิวด้านบนของแผ่นอบนั้น เยี่ยมมากที่คุณมีรูปถ่ายก่อนที่จะลบ
Lorel C.

@LorelC อันที่จริงมันมาจากการใช้เครื่องตัดพิซซ่ามาหลายปี (หลายสิบปี) อาจไม่ใช่การใช้ที่อนุมัติ ...
user3169

คำตอบ:


4

ถอดมันออกทางกลไก (ขัดด้วยกันน้ำ P100 และจากนั้นอีกครั้ง P200, ฟองน้ำเหล็ก, ระเบิดทราย, ... ) จะลบการเคลือบและเผยให้เห็นถึงอลูมิเนียมมันวาวบริสุทธิ์

ข้อดีของอลูมิเนียมคือ:

  • เบา
  • ถูก
  • ดำเนินการความร้อนได้ดี

ข้อเสียของอลูมิเนียมคือความเสี่ยงต่อสุขภาพหากใช้อย่างไม่เหมาะสมดังนั้น:

  • ปล่อยให้มันออกซิไดซ์เป็นเวลาสองสามสัปดาห์หลังจากที่คุณเอาสารเคลือบออกแล้ว 2 O 3 หนักกว่าอัลมากและมีความเสี่ยงน้อยกว่าในการละลายอาหารของคุณ
  • ใช้ไขมันจำนวนมาก (น้ำมันเนย ... ) เมื่อใช้แผ่นอบในอนาคต
  • ทำความสะอาดด้วยวัสดุที่อ่อนนุ่ม (ฟองน้ำ, ผ้า, ... )
  • หากต้องการการทำความสะอาดอย่างละเอียดคุณจะเห็นน้ำสบู่กลายเป็นสีเทานั่นคืออัล 2 O 3 ถูกลบออกดังนั้นปล่อยให้ออกซิไดซ์อีกครั้งในอีกสองสามสัปดาห์

หากคุณปฏิบัติตามข้อควรระวังข้างต้นคุณจะได้รับการใช้งานเพิ่มอีก 25 ปีโดยที่ไม่เสี่ยงต่อสุขภาพ!

:-)


ข้อมูลที่ดี คุณช่วยแนะนำการขัดแบบไหนดีที่สุดและด้วยเหตุผลความพยายามและความชาญฉลาด ในกรณีของกระดาษทรายคำแนะนำเกี่ยวกับประเภทและขนาดกรวด?
user3169

:-) ตอนนี้มันกลายเป็นมากกว่า lifehacks คำถามแทนคำแนะนำของ Seasoned แต่คำตอบที่ปรับปรุงอยู่แล้ว ;-) อย่าลืมคลิกเครื่องหมายถูกสีเทาถัดจากคำถามหลังจากที่คุณลองแล้ว ... ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการไปไกลแค่ไหนคุณสามารถสูงถึง P1000 หรือ P2000 ... Tha เป็นเพียงคำถามเกี่ยวกับรสนิยม และค่าใช้จ่าย: เรากำลังพูดถึงไม่กี่€ที่นี่ แต่จาระบีข้อศอกเล็กน้อย! : D
Fabby

1
หากคุณทำสิ่งนี้คุณควรส่งภาพ "ก่อน" และ "หลัง" ไปที่สวมใส่ตลอดเวลา
Lorel C.

@LorelC สิ่งที่พวกเขากังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้คืออะไร?
user3169

@ user3169 ขอโทษฉันไม่ได้หมายความว่าคุณจะเป็น ภาระผูกพัน เพื่อส่งข้อมูลใด ๆ ฉันแค่คิดว่ามันยอดเยี่ยมมากที่แผ่นอบของพวกเขาถูกใช้อย่างดีมาหลายปีและมีมูลค่าสูงจนในตอนท้ายของชีวิตตามธรรมชาติคุณยังคงต้องการใช้มันต่อไปเพื่อพวกเขาจะสนใจฟังจากคุณ และดูภาพผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมของพวกเขา บางทีพวกเขาอาจต้องการวางไว้ในโฆษณาหรือบางสิ่ง นั่นคือทั้งหมดที่ฉันหมายถึง
Lorel C.

0

วิธีที่ง่ายกว่ามากทำงานน้อยกว่ามาก

ซื้อSilpat®หรือผลิตภัณฑ์ประเภทอื่น ๆ "การเปลี่ยนกระดาษถาวร" (ฉันยังมีผลิตภัณฑ์ "ตัดขนาดเอง" ที่ไม่ใช่ซิลิโคน แต่มีจุดประสงค์เดียวกัน แต่ฉันจำชื่อไม่ได้)

ตบที่ด้านบนของแผ่นอบ ปรุงอาหาร เมื่อพิซซ่าของคุณเสร็จแล้วให้เลื่อนออกจากแผ่น non-stick และลงบนเขียงก่อนตัด

หรือคุณสามารถใช้แผ่นหนังสำหรับเขียนหนังสือ แต่นั่นก็เก่าไปเร็วใช้แผ่นงานทุกครั้งที่คุณอบ แต่ฉันเดาว่าคุณสามารถทิ้งมันไว้ที่นั่นได้ในขณะที่คุณตัดพิซซ่า

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.