ปลอดภัยไหมที่ฉันจะกินปลาแซลมอน / ปลาทูน่าที่อยู่ในรถตลอดฤดูร้อน?


1

เห็นได้ชัดว่าฉันมีปลาแซลมอน / ทูน่าหลายห่อในรถของฉันเป็นเวลาหลายเดือนอาจถูกทำให้ร้อนประมาณ 100 ° F ปิดและเปิด

ข้อมูลอื่น ๆ :

  • ยังอยู่ก่อนวันที่ 'ดีที่สุดถ้าใช้โดย' สับสนในเดือนสิงหาคม 2018
  • ปิดผนึกในแพ็คเก็ตอลูมิเนียมเรียงราย

ฉันขาดระหว่างมันถูกปิดผนึกและการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิในฤดูร้อนที่เห็นได้ชัด

สิ่งเหล่านี้ปลอดภัยต่อการกินในบริบทนี้หรือไม่?

แพ็คเก็ตตัวอย่างของแซลมอนสีชมพู


ยินดีต้อนรับ! ฉันใช้ถ้อยคำใหม่เล็กน้อยเพราะมันฟังดูเหมือนว่าคุณกำลังขอให้เรากล้าให้คุณทำ: D
Catija

เป็นมูลค่าการเปิดหนึ่งหรือสองเพื่อตรวจสอบการเน่าเสีย
Quinto

1
ฉันจะทิ้งเร็วนี้และฉันเป็นคนที่ไม่กลัวที่จะกินสิ่งที่ล้าสมัยและอื่น ๆ
Jan Doggen

1
เราใช้ IMPs / MREs ในกองทัพที่คล้ายคลึงกับสิ่งนี้ มักจะมีข้อกังวลเกี่ยวกับความร้อนที่ได้รับ แต่โดยทั่วไปจะไม่ได้รับการจัดเก็บด้วยวิธีนี้ ไม่สามารถให้คำตอบที่ดีโดยปราศจากความรู้เกี่ยวกับแบรนด์ หากนี่คือการโพสต์ - คติแน่นอนคุณควรเสี่ยง
Wolfgang

2
@Catija: ค่อนข้างตรงไปตรงมาฉันมักจะรู้สึกว่าคำถามเหล่านี้มีความรู้สึกที่เป็นจริงหรือกล้าและฉันต้องยับยั้งตัวเองไม่ให้เรียกว่า "กล้า" ใน OP ....
Willem van Rumpt

คำตอบ:


6

การประมวลผลมาตรฐานสำหรับบรรจุภัณฑ์ "Flexible can" หรือ "retort pouch" ประเภทนี้เป็นระยะเวลา 250F หรือประมาณหนึ่งเท่าเพื่อการฆ่าเชื้ออย่างสมบูรณ์ ไม่มีสิ่งใดในชีวิตที่จะก่อให้เกิดการเน่าเสียหรือกระบวนการจะไม่ทำงานเลย

ด้วยเหตุนี้ฉันจึงพบว่าสตรีมความคิดเห็นไม่ทราบอย่างชัดเจน - 130F จะสร้างความเสียหายต่อแพ็คเกจหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นมันจะไม่ทำให้มันออกจากโรงงาน ... และสารตั้งต้นที่แพร่หลายในการใช้งานพลเรือนของแพคเกจนี้ (ดังที่ได้กล่าวไว้ในความคิดเห็นที่มีข้อมูลเพิ่มเติม) คือ MRE และคุณสามารถเดิมพันเหล่านั้นได้ อุณหภูมิ toasty ในเขตสงครามทะเลทราย

หากบรรจุภัณฑ์ปิดผนึกพวกเขายังคงปลอดเชื้อ ไม่มีสิ่งใดที่เกิดขึ้นในรถของคุณที่ใดก็ได้ใกล้กับอุณหภูมิที่ใช้ฆ่าเชื้อเนื้อหาตั้งแต่แรก


1
ฉันไม่รู้เกี่ยวกับกระเป๋า แต่ดูคำพูดในคำตอบของฉันอีกครั้ง: อาหารเก่าในกระป๋อง] ( cooking.stackexchange.com/a/47053/67 ) เนื่องจากฉันมีใบเสนอราคาจาก Harold McGee: "เก็บอาหารที่ 40 องศาเหนือปกติ - ประมาณ 100 องศา - และคุณสามารถเข้าใจการเปลี่ยนแปลงของปีในเวลาเพียงสามเดือน แต่เป็นไปได้ที่จะไปต่อที่ 120 องศาคุณจะได้รับการเปลี่ยนแปลงหนึ่งปีในหกสัปดาห์ที่ 140 องศาสาม สัปดาห์; ที่ 180 องศาห้าวัน " (แต่บทความยังพูดถึงว่าอาหารบางอย่างจะดีขึ้นตามอายุ ... แต่ฉันคิดว่าพวกเขากำลังพูดถึงการปรุงอาหารด้วยความกดดันในกระป๋อง)
Joe

4

คำตอบสั้น ๆ ก็คือมันเป็นไปไม่ได้ที่จะให้คำตอบที่ชัดเจน

อายุการเก็บรักษาขึ้นอยู่กับอุณหภูมิเป็นอย่างมาก การเก็บไว้ในสภาพแวดล้อมที่อบอุ่นควรทำให้อายุการเก็บสั้นลงอย่างมาก ไม่ว่าจะหมายความว่าไม่ปลอดภัยหรือไม่เป็นคำถามที่ตอบยาก และแม้ว่ามันจะปลอดภัย แต่ก็ไม่น่ากิน

เป็นไปได้ทั้งหมดที่ปลอดภัยที่จะกิน MREs ซึ่งบรรจุแบบเดียวกันนั้นแสดงว่าปลอดภัยต่อการกินหลังจากหลายทศวรรษ https://beprepared.com/blog/3496/mre-meal-ready-to-eat-shelf-life/ อย่างไรก็ตามนั่นไม่ได้หมายความว่า MREs เก่าทั้งหมดปลอดภัยที่จะกิน นอกจากนี้ยังไม่รับประกันว่าปลาตัวเก่าจะปลอดภัยในการกิน มันแสดงให้เห็นว่าเป็นไปได้ว่ามันอาจจะปลอดภัย

รถยนต์เป็นสภาพแวดล้อมที่หยาบกร้านสำหรับบรรจุอาหาร มีโอกาสที่แพคเกจอย่างน้อยหนึ่งแพคเกจถูกโจมตีโดยการทำซ้ำการงอการขูดขีดหรือแรงดันภายในสูงจากการขยายตัวทางความร้อน ผลลัพธ์ที่ได้จะเป็นอาหารที่ไม่ปลอดภัย ฉันแนะนำให้โยนทิ้ง


-3

คำตอบสำหรับคำถามของคุณเกี่ยวกับปลาแซลมอนและปลาทูน่าในแพ็คเก็ตที่ถูกทิ้งไว้ในรถในอุณหภูมิที่ร้อนจัดอย่ากินมัน !!! ลองคิดดูเราทำในหม้ออลูมิเนียมหม้อร้อนและปรุงอาหารในหม้ออลูมิเนียมนั้น ที่ 100 องศาร้อนแรง !!! ฉันอาศัยอยู่ในสภาพอากาศร้อนและเอาถุงน้ำแข็งมาห่ออาหารของฉันที่บ้านฉันใช้เวลาเพียง 20 นาทีในการกลับบ้านและฉันก็หวาดระแวงเรื่องการเน่าเสีย ไม่ต้องการที่จะให้คำตอบที่เป็นมืออาชีพและได้รับทางเคมีเพียงคำตอบเพื่อให้คุณปลอดภัย


1
ฉันคิดว่าปลาปรุงแล้วและปิดผนึกอยู่ในกระเป๋า - คิดว่ากระเป๋าเป็นรุ่นที่เบากว่าของกระป๋อง ในฐานะสมาชิกใหม่ให้ผมชี้คุณไปทัวร์ของเราและศูนย์ช่วยเหลือและสำหรับคำถามในอนาคตของประเภทนี้ของเราคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับความปลอดภัยของอาหาร
Stephie
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.