ประเภทที่เปิดขวดไวน์ที่เหมาะสมที่สุด?


1

ประเภทของเครื่องเปิดที่ฉันใช้โดยทั่วไปสำหรับขวดไวน์คือจุกเกลียวแบบปีกเปิด:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ปัญหาหลักที่ฉันมีกับสิ่งเหล่านี้คือพวกเขาไม่ได้ดึงจุกออกจนสุดทาง คุณต้องงัดไตรมาสสุดท้ายของนิ้ว นอกจากนี้ยังมีโอกาสที่คุณจะสามารถแตกจุกลงในไวน์

ประเภทหลักอื่น ๆ ที่ดูเหมือนจะเป็นประเภทง่าม, ที่ไขจุกและบานพับเข็มฉีดยาก๊าซ ฉันไม่ได้ทดลองกับสิ่งเหล่านั้น ในทางทฤษฎีแล้วเข็มดูเหมือนจะดีที่สุดเพราะไม่มีความเสี่ยงต่อการแตกหักและมันจะบังคับให้จุกไม้ก๊อกออกไปในการเคลื่อนไหวครั้งเดียวโดยสมมติว่ามีมือจับปั๊มขนาดใหญ่พอ แต่ไม่มีการทดลองจริง ๆ ฉันไม่รู้ว่ามีสิ่งใดซ่อนอยู่หรือไม่ gotchas

หากเราไม่คำนึงถึงต้นทุนและขนาดเป็นเกณฑ์และพิจารณาเฉพาะความเร็วและความสะดวกสบายประเภทที่ดีที่สุดคืออะไร

ประเภทที่แตกต่างกันของ openers ขวดไวน์เปรียบเทียบความเร็วและความสะดวกสบาย (โดยไม่คำนึงถึงค่าใช้จ่ายและขนาดเป็นเกณฑ์)


ประเภท "ปีก" นั้นทำขึ้นมาจากนั้นทิ้งไม้ก๊อกไว้ในขวดเล็กน้อย มันคือการที่คุณสามารถเปิดขวดขวดทำได้ก่อนเวลาโดยไม่ต้องปิดผนึกอากาศ หลังจากดึงขึ้นจุ่มหรือใช้น้ำบนก๊อกเพื่อให้มันแข็งตัว เมื่อคุณพร้อมที่จะรับใช้มันจะบิด / ดึงออกมาดีกว่า
Hebekiah

ดีที่สุด IMO เป็นความเห็นเสมอและไม่สามารถตอบได้อย่างแน่นอน แม้ว่าคำตอบหรือการสำรวจความคิดเห็นตามความคิดเห็นก็โอเค แต่ค่าใช้จ่ายจะไม่สามารถเพิกเฉยได้เนื่องจากเป็นเกณฑ์ที่ถูกต้อง จากนั้นด้วยความหลากหลายของวัสดุที่ใช้ในวันนี้ฉันจะไม่พูดว่าฉันมีความชื่นชอบของตัวเองเพราะเป็นที่รู้กันว่าใช้จุกกับจุก - ฉันคิดว่าอาจจะมีแนวโน้มที่จะยู่ยี่ปีกสำหรับไม้ก๊อกธรรมชาติที่แน่นและ " เลื้อยใบ "สำหรับสังเคราะห์
dlb

คำตอบ:


2

เพียงแค่ดูว่าพนักงานเสิร์ฟที่ภัตตาคารส่วนใหญ่ใช้บริการอะไร ความเร็วและความสะดวกสบายเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกของพวกเขา พวกเขาส่วนใหญ่ใช้บานพับ "เหล็กไขจุกของบริกร" นอกจากนี้ยังเป็นทางเลือกของ "geeks" ไวน์ส่วนใหญ่ที่ฉันรู้ มันคือสิ่งที่ฉันใช้ นั่นและตัวดึงจุกไม้ก๊อก "โอ้ดังนั้น" สำหรับ vintages ที่เก่ามาก / จุกที่อาจเสียหาย .... ด้วยเกลียวใด ๆ ต้องมีการดูแลบางอย่างขึ้นอยู่กับขวดที่เปิด

(ในขณะที่ฉันคิดว่าสิ่งนี้ตอบคำถามของคุณคำถามอาจถูกตั้งค่าสถานะตามความคิดเห็น)


แต่ถ้าพวกเขาใช้เพราะพกพาสะดวกโดยไม่ได้ตั้งใจแทงตัวเองและเพราะพวกเขาเปิดไวน์มากมายที่พวกเขาได้รับการฝึกฝนมากมายที่จะดีกับมัน? สิ่งที่สะดวกสำหรับพวกเขาอาจไม่สะดวกสำหรับ OP
Cascabel

จุดยุติธรรม บางทีนั่นอาจพูดถึงลักษณะตามความคิดเห็นของคำถามนี้
moscafj

บางทีแม้ว่าฉันจะบอกว่าโดยทั่วไปเราก็ควรเตรียมพร้อมที่จะจินตนาการว่าอะไรจะใช้ได้กับการปรุงอาหารที่บ้านแทนที่จะเป็นคนที่ทำอาหาร 100x ต่อวันในร้านอาหาร เราทำตลอดเวลาส่วนใหญ่โดยไม่ทราบว่ามีคำถามอื่น
Cascabel

1

Google หรืออเมซอน "ตัวเปิดไวน์แบบคาน" และจัดเรียงตามความเห็นที่ดีที่สุด มีประเภท "กระต่าย" และการอ้างอิงรูปร่างสัตว์อื่น ๆ ที่ค่อนข้างดีและมีสกรูที่แตกต่างกัน 2 สำหรับจุกธรรมชาติและสังเคราะห์ พวกเขาใช้การคาดเดาและราคาประมาณ $ 30 ไม่ถูก แต่ดูดีและมีประสิทธิภาพ กุญแจกระต่าย

ประเภทอื่น ๆ ฝึกฝนและความรู้เกี่ยวกับจุกไม้ก๊อก สำหรับครึ่งราคานั้นเป็นสไตล์ "บริกร" ที่ดีมากพร้อมกับศูนย์กลางสองชั้นแบบบานพับสามารถยอดเยี่ยม (และง่ายต่อการจัดเก็บแบบพกพา) ใช้จุดศูนย์กลางที่สั้นกว่าเพื่อเริ่มต้นใช้งานและอีกอันหนึ่งสำหรับการดึงครั้งสุดท้าย คีย์บริกร

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.