กลิ่นหอมของผลไม้


2

ฉันใช้เขียงไม้ไผ่ขนาดใหญ่และหนักที่เพิ่งซื้อมาเมื่อไม่นานมานี้เพื่อหั่นผักและผลไม้สับ อย่างไรก็ตามกิจวัตรของฉันก็เป็นเช่นนั้นฉันมักจะหั่นต้นหอมตอนกลางคืนและแอปเปิ้ลเขียวเป็นอาหารเช้า

ฉันสังเกตุเห็นว่ากลิ่นหอมแดงและกลิ่นได้รับในแอปเปิ้ลสีเขียวในตอนเช้า

ฉันอ่านออนไลน์เกี่ยวกับคนที่รักษาเขียงของพวกเขาด้วยน้ำมันมะพร้าวหรืออะไรบางอย่างก่อนที่จะใช้ ฉันไม่ทำเช่นนั้น สายเกินไปที่จะทำตอนนี้หรือไม่? มันจะแก้ปัญหาของฉันได้ไหม มีวิธีอื่นในการป้องกันกลิ่นและรสชาติของหัวหอมเพื่อให้ได้ผลไม้หรือไม่?


คุณล้างเขียงหลังจากตัดหัวหอมไหม
Catija

ฉันทำด้วยสบู่
David

1
การขัดด้วยเบกกิ้งโซดาอาจช่วยลดกลิ่นได้
thrig

คำตอบ:


4

ประสบการณ์ของฉันคือการล้างไม่ได้กำจัดกลิ่นหอมหรือกลิ่นกระเทียมจากเขียง

รับน้ำหนักเบากว่าและราคาถูกกว่า - เขียงสำหรับผลไม้หรือพลิกกระดานปัจจุบันของคุณและใช้ด้าน "ล่าง" สำหรับรายการที่มีกลิ่นหอม ฯลฯ ทำเครื่องหมายด้าน "ท็อป" ด้วย "หัวหอม" "(หรือตัวบ่งชี้ที่รอบคอบบางอย่าง) ในเครื่องหมายถาวรดังนั้นคุณจะจำได้ในอนาคตว่าอันไหน

การรับสมาชิกให้ปฏิบัติตามนั้นเป็นปัญหาแยกต่างหาก


แนวคิดที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับการทำเครื่องหมายด้านต่าง ๆ และใช้ด้านหนึ่งเป็นผลไม้และอีกด้านเป็นผัก ฉันควรใช้เครื่องหมายประเภทใด (ก) ไม่ล้างออกและ (ข) ไม่แนะนำสารเคมีที่เป็นมะเร็ง / ไม่ดีลงในอาหาร
David

2
ทำเครื่องหมายไว้ที่มุมห้องด้วยปากกามาร์กเกอร์ชนิดสักหลาดรู้สึกเหมือนเครื่องหมาย "Sharpie" ใช่มันมีกลิ่นตัวทำละลายที่แข็งแกร่งและฉันไม่คิดว่ามันจะเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพเช่นดูดหนึ่ง แต่ทำเครื่องหมายเขียงน้อยที่สุด ... หรือคุณสามารถใช้ดินสอ ดินสอก็ไม่ได้ล้างออกเหมือนกันและพวกมันก็ไม่มีตะกั่ว
Lorel C.

เอาล่ะขอบคุณ @ Lorel C. ฉันจะทิ้งคำถามไว้อีกสองสามชั่วโมงเพื่อให้ผู้อื่นตอบ จากนั้นฉันจะทำเครื่องหมายว่าถูกต้องหากไม่มีคำแนะนำอื่นที่เหมาะสม ขอบคุณอีกครั้ง.
David

1
@LorelC : คุณยังสามารถทำเครื่องหมายไว้ที่ขอบ - ชุดลูกศรหรือแม้กระทั่งเส้น 'V เพื่อให้คุณสามารถแยกความแตกต่างระหว่างทั้งสอง
Joe
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.