เพิ่มรสชาติ Oleogustus เพียว


4

การวิจัยทางวิทยาศาสตร์เมื่อไม่นานมานี้บ่งบอกว่า รับผิดชอบในการลิ้มรสของไขมันในปริมาณเล็กน้อยและมีกลิ่นหืนในปริมาณมาก การวิจัยยังบ่งชี้ว่าโอลีโอกุสตุสมีสาเหตุหลักมาจากกรดไขมันโซ่ยาวในไขมัน

ฉันกำลังมองหาวิธีที่จะเพิ่มความเข้มข้นของโอลีโอคัสตุสให้กับอาหาร แบบเดียวกับที่ผงชูรสเพิ่ม umami หรือน้ำตาลเพิ่มความหวาน หนึ่งในเหตุผลหลักคือการที่อาหารไขมันต่ำสามารถทำให้อร่อยขึ้นด้วยการเพิ่ม ตัวอย่างเช่นการตัดเนื้อวัวที่ปรุงด้วย oleogustus แบบลีนจะใช้เวลามากกว่าคู่ที่มีหินอ่อนของพวกเขา

ฉันได้ดูอย่างกว้างขวางเพื่อค้นหาการเขียนในหัวข้อนี้ แต่ไม่ได้เจออะไรมากมาย ลางสังหรณ์ของฉันก็คือน้ำมันปลาหรือน้ำมันโอเมก้า 3 ที่สูงอาจทำเคล็ดลับได้ DHA, EPA และ ALA เป็นโซ่กรดไขมัน 20 คาร์บอนซึ่งควรให้รสโอเลโอคัสที่แข็งแกร่ง แต่การได้อัตราส่วนที่ถูกต้องเป็นอีกปัญหาหนึ่ง oleogustus มากเกินไปมักจะมีรสชาติไม่ดีอยู่เสมอ และน้ำมันปลาก็ไม่ได้มีชื่อเสียงในเรื่องของความอร่อยเลยบางทีมันอาจจะแนะนำรสชาติที่ไม่พึงประสงค์อื่น ๆ มากมาย

ความคิดใด ๆ เกี่ยวกับวิธีการกลั่นสาระสำคัญของรสชาติโอเลโอคัส หรือว่ามันคุ้มค่าที่จะลองเพิ่มรสชาตินี้?

อ้างอิง:


1
จากการอ่านสั้น ๆ ของฉันว่า 'oleogustus' รสชาติไม่เป็นที่พอใจทำไมคุณถึงพยายามเพิ่ม
Nat Bowman

การอ้างอิงส่วนใหญ่ถึงวันที่โอลีโอคัสตัสจากประมาณ 2015 ฉันไม่ได้พบอะไรใหม่เกี่ยวกับเรื่องนั้น
Max

5
ดูเหมือนทะเยอทะยานที่จะบอกว่ามัน รสชาติที่หกระบุว่าใน บทความเกี่ยวกับรสชาติของ Wikipedia มันเป็นหนึ่งในสิบ "ความรู้สึกเพิ่มเติม" ดูเหมือนว่าทั้งหมดนี้อาจมาจากการศึกษาหนึ่งหรือสองครั้ง ฉันรู้สึกแบบนี้คือ nitpicking ยกเว้นแนวคิดและความหมายของรสชาตินั้นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคำถามของคุณ มันจะยากสำหรับคนที่จะพูดว่าอะไรจะเพิ่มรสชาตินอกเหนือจากไขมันถ้าคำจำกัดความเป็นเพียง "รสชาติที่อาจมีไขมัน"
Cascabel

1
"ตัวอย่างเช่นการตัดเนื้อวัวที่ปรุงด้วยโอลีโอกุสตัสแบบไม่ติดมันจะใช้เวลามากกว่าคู่ที่มีหินอ่อนของพวกเขา" การหินอ่อนไม่ส่งผลกระทบต่อเนื้อสัมผัส / เนื้อฟันด้วยหรือไม่? คุณต้องกดยากที่จะเลียนแบบโดยไม่มีผลกระทบทางเคมีหรือกลไกต่อเนื้อสัตว์
JAB

@NatBowman กระดาษต้นฉบับในหัวข้อรายงานว่าอาสาสมัครพบ oleogustus ในระดับความเข้มข้นเล็กน้อยเพื่อให้มีรสชาติ เอกสารอื่น ๆ รายงานว่าการลดความไวของโอลีโอคัสตัสเกี่ยวข้องกับโรคอ้วนและการบริโภคไขมันที่สูงขึ้น อย่างน้อยก็แสดงให้เห็นว่าในระดับหนึ่งที่ผู้คนแสวงหารสนิยมในระดับหนึ่ง อาจมี "ระดับที่เหมาะสมที่สุด" ของ oleogustus ดังนั้นทำไมนักชิมที่ไม่รู้สึกตัวจึงเพิ่มไขมันในอาหารของพวกเขา
user79126

คำตอบ:


4

บทความในวารสารแสดงรายการสารเคมีที่ใช้ความเข้มข้นที่ทดสอบและซัพพลายเออร์ที่ซื้อจาก ( https://academic.oup.com/chemse/article-lookup/doi/10.1093/chemse/bjv036 ) ติดต่อผู้ผลิตและสอบถามราคา เว็บไซต์ของพวกเขามีแนวโน้มที่จะให้ปริมาณและหมายเลขรายการ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นเกรดอาหาร ฉันสามารถซื้อเคมีภัณฑ์เกรดอาหารบริสุทธิ์จำนวนเล็กน้อยได้ในราคา $ 40 จากซิกมา เป็นไปได้ว่าพวกเขาจะไม่ขายให้กับบุคคล ในฐานะแหล่งที่สองลองใช้ amazon


ขอบคุณเควิน! มีการอ้างอิงถึงสารเคมีและความเข้มข้นจะมีประโยชน์มาก ฉันหวังว่าฉันจะโหวตคุณได้ แต่ไม่มีชื่อเสียงเพียงพอ :-(
user79126

คุณได้รับชื่อเสียงเมื่อคุณยอมรับคำตอบดังนั้นอย่าลืม
Kevin Nowaczyk
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.