วิธีเลือกแอปเปิ้ลพิมพ์ในร้าน?


0

มันยากสำหรับฉันที่จะตัดสินใจว่าแอปเปิ้ลที่ฉันต้องการซื้อจากตัวเลือกที่แตกต่างกันทั้งหมดในร้าน ฉันสามารถดูสีขนาดและอาจรู้สึกอย่างระมัดระวังว่ามันแข็งหรืออ่อน แต่นั่นก็เป็น

หน้านี้ ( เก็บถาวร ) ให้ข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับประเภทแอปเปิ้ล แต่มันยากที่จะค้นหา (ตัวอย่างเช่นการค้นหาโดย Google สำหรับ "เว็บไซต์เปรี้ยว: orangepippin.com/apples" ไม่มีผลประโยชน์อะไร) และเป็นเรื่องของแอปเปิ้ลมากกว่าตัวเลือกแอปเปิ้ล .

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าแอปเปิ้ลมีรสหวานอมเปรี้ยวมีความแข็งหรืออ่อนแค่ไหนมีความคงทนหรืออาจมีวิตามินอยู่มากเพียงแค่ทำการทดสอบแบบไม่ทำลายกับแอปเปิ้ลในร้าน เว็บไซต์ที่ง่ายต่อการค้นหาก็สามารถยอมรับได้เช่นกันแม้ว่าจะไม่ได้ผลถ้าฉันออฟไลน์


อย่าลืมที่จะได้กลิ่น
Jan Doggen

คุณมีการเปรียบเทียบสิ่งที่ควรกลิ่นเช่นปัจจัยบางอย่าง?
Fabian Röling

แม้ว่าจะไม่ได้ช่วยคำถามเฉพาะคุณลักษณะของคุณ แต่ฉันได้ยินมาว่าแอปเปิ้ลที่เพาะพันธุ์เพราะมีลักษณะที่ปรากฏมักจะขาดรสชาติ - ดังนั้นแอปเปิ้ลจากถังขยะที่มีรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้นขนาดต่าง ๆ - ขนาดเล็กโดยเฉพาะ ควรมีรสชาติที่ดีกว่าแอปเปิ้ลที่มีลักษณะคล้ายกันมากขึ้นมีขนาดใหญ่ขึ้นเงางามและดี ดูเหมือนจะใช้ได้เมื่อฉันใช้เป็นแนวทาง
Megha

คำตอบ:


1

Tl; dr : ถ้าคุณรู้ว่าแอปเปิ้ลชนิดใดที่คุณกำลังดูอยู่คุณไม่จำเป็นต้องทดสอบแอปเปิ้ล

ฉันไม่คิดว่าคุณสามารถบอกสิ่งเหล่านี้เกี่ยวกับแอปเปิ้ลที่ไม่ปรากฏหลักฐานได้โดยไม่ทำลายมันอย่างใด คุณสามารถบอกได้ว่ามันแข็งหรือนิ่มแค่ไหนโดยการกดให้แน่น แต่มันจะทิ้งรอยบุบไว้ในแอปเปิ้ลเพื่อที่จะนับหรือทำลายได้

อย่างไรก็ตามถ้าคุณรู้ว่าแอปเปิ้ลชนิดใดที่คุณกำลังดูอยู่คุณสามารถรู้สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ได้โดยไม่ต้องสัมผัสแอปเปิลเนื่องจากแต่ละชนิดมีลักษณะเฉพาะของตัวเองเกี่ยวกับความหวานความกรอบความชุ่มฉ่ำและคุณสมบัติอื่น ๆ ตัวอย่างเช่นแอปเปิ้ล Honeycrisp มักจะหวานและกรอบ (ตามชื่อที่แสดงถึง) และยอดเยี่ยมสำหรับการทานนอกมือ คุณสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสายพันธุ์ที่แตกต่างกันของแอปเปิ้ลที่นี่ ร้านขายของชำ (อย่างน้อยในสหรัฐอเมริกา) มักจะติดฉลากแอปเปิ้ลตามความหลากหลาย หากคุณซื้อสินค้าที่ตลาดเกษตรกรและพันธุ์ไม่ได้ระบุว่าเกษตรกร / ผู้ขายสามารถบอกคุณได้ (ถ้าเขาทำไม่ได้ฉันอาจจะไม่ซื้อจากเขาเลย แต่นั่นเป็นเพียงฉัน)

ความทนทานนั้นขึ้นอยู่กับว่าคุณเก็บแอปเปิ้ลของคุณอย่างไร แอปเปิ้ลแช่เย็นนานที่สุดเนื่องจากไม่ทำให้สุกในอุณหภูมิที่เย็นกว่าของตู้เย็น แม้ว่าจะทิ้งไว้ที่เคาน์เตอร์ แต่จะนำไปสู่แอปเปิ้ลที่เน่าเปื่อยและผุพังในเวลาเพียงหนึ่งหรือสองสัปดาห์ (ฉันเก็บแอปเปิ้ลไว้ในตู้เย็นเป็นเวลาหลายเดือนแม้ว่าจะเป็นแอปเปิ้ลสดจากสวนผลไม้ดังนั้นผลลัพธ์ของคุณอาจแตกต่างกันไป)

เนื้อหาทางโภชนาการแตกต่างกันไปด้วยความหลากหลายเป็นอย่างดีแม้ว่าฉันเป็นเพียงสามารถที่จะหาแหล่งเดียวมุ่งเน้นไปที่วิตามินซี อย่างไรก็ตามในขณะที่วิตามินซีและโพแทสเซียมเป็นสารอาหารหลักในแอปเปิ้ลซึ่งอาจเพียงพอต่อความแตกต่างของพันธุ์ คุณสามารถค้นหาบางข้อมูลทางโภชนาการทั่วไปมากขึ้นสำหรับแอปเปิ้ลที่นี่


ลิงค์แรกของคุณค่อนข้างคล้ายกับหน้าที่ฉันพบ มีการค้นหา "เปรี้ยว" ก็ไม่พบอะไร แหล่งที่มา "การเปลี่ยนแปลงของเนื้อหาวิตามินซีและความเป็นกรดของแอปเปิ้ลในช่วงที่เก็บข้อมูลเย็น" ฟังดูน่าสนใจ แต่น่าเสียดายที่ไม่มีให้บริการอีกต่อไป
Fabian Röling

โดยทั่วไปฉันต้องการทราบประเภทไม่กี่ (เพื่อให้ฉันมักจะหาหนึ่ง) ที่ค่อนข้างเปรี้ยว แต่ไม่มากไม่หวานมากและมีความมั่นคงยาก
Fabian Röling

@Fabian แหล่งที่มานั้นอาจไม่สามารถใช้งานได้ตามลิงก์จากลิงก์ของฉัน แต่ข้อมูลที่เกี่ยวข้องจะทำซ้ำในตารางบนหน้าที่ฉันลิงก์ไป หากนั่นไม่เพียงพอสำหรับคุณมีลิงค์อีเมลที่ด้านล่างของหน้าคุณอาจจะสามารถขอการศึกษาเต็มรูปแบบจากผู้เขียนของหน้านั้น
senschen

2
@Fabian คนทั่วไปไม่ได้พูดถึงแอปเปิ้ลในแง่ของ "ความเปรี้ยว" พวกเขามักจะใช้คำเช่น "ทาร์ต" หรือ "น้อยหวาน" เพราะเกือบตามคำนิยามแอปเปิ้ลที่เราต้องการที่จะกินมีรสหวานไม่เปรี้ยว ถ้าคุณต้องการรสเปรี้ยวคุณอยากลองอะไรที่คล้ายกับแอปเปิ้ลปู แต่ฉันไม่รู้ว่าคุณสามารถหาซื้อได้ที่ไหนเพราะพวกเขาไม่ใช่สิ่งที่ถือว่าเหมาะสำหรับการรับประทานอาหาร (อย่างน้อยก็ไม่มีน้ำตาลมาก) เพิ่ม) แม้ว่าโดยทั่วไปมักจะค่อนข้างยากดังนั้นพวกเขาจึงฟังดูเหมือนคุณตั้งใจจะทำ ความล้มเหลวนั้นคุณจะต้องการความหลากหลายทาร์ตเช่น Granny Smith, Baldwin หรือ Idared
senschen

ไม่เคยได้ยินคำว่า "ทาร์ต" มาก่อน ขอบคุณที่ให้คำแนะนำดีๆกับฉัน!
Fabian Röling

-1

เลือกแอปเปิ้ลที่คุณชอบกิน! เราไม่สามารถบอกให้คุณชอบประเภทเดียวเพราะมันหวานมากขึ้นหรือน้อยลงหรือเป็นกรดมากกว่าหรือน้อยกว่า ..

คุณไม่สามารถเลือกแอปเปิ้ลเพียงอย่างเดียวได้ คุณต้องกินมัน

แอปเปิ้ลชนิดเดียวกันมักจะมีลักษณะเหมือนกัน แต่อาจแตกต่างกันหากมาจากสวนผลไม้ที่แตกต่างกัน

สิ่งเดียวที่คุณต้องดูคือสิ่งที่คุณตั้งใจจะทำกับแอปเปิ้ล

คุณกินพวกเขาสดและดิบ? คุณกำลังทำอาหารพวกเขาสำหรับพายหรือน้ำซุปข้นหรือซอส?

ความหลากหลายบางอย่างดีที่สุดสำหรับพายเพราะพวกเขาถือ "รูปร่าง" ของพวกเขา (ไม่ได้รับอ่อน) บางคนดีกว่าในสลัดเพราะพวกเขาไม่เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล (ออกซิไดซ์)


ฉันไม่คิดว่า OP จะขอให้เราเลือกแอปเปิ้ลที่เขาต้องการ สำหรับฉันคำถามนี้ค่อนข้างชัดเจนว่าสำหรับการซื้อแต่ละครั้งเขารู้คุณสมบัติที่เขาต้องการในแอปเปิ้ลและถามว่าเขาสามารถค้นหาคุณสมบัติเหล่านี้ได้เมื่อสังเกตุแอปเปิ้ลในซุปเปอร์มาร์เก็ต
rumtscho
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.