ทำอกไก่เย็น ๆ หรือไม่?


0

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าเต้านมไก่ที่ปรุงสุกเย็นสุกแล้วหรือยัง? เมื่อคืนฉันตุ๋นไก่ (เต้านมชั้นเดียวในกระทะขนาดใหญ่ปกคลุมด้วยน้ำและนำไปต้มแล้วปิดกระทะแล้วเคี่ยวประมาณ 15 นาที แต่จากนั้นฉันปิดเตาแล้วปล่อยให้ไอน้ำสำหรับ หรือประมาณชั่วโมง) ฉันไม่สามารถใช้เทอร์โมมิเตอร์ได้อีกต่อไปแล้วเพราะมันหนาว! มันเป็นสีขาวไม่ใช่สีชมพูและน้ำตาก็จริง ๆ - ไม่เหนียวเลย ในความเป็นจริงมันอ่อนโยนมาก


1
อาจใช่ แต่สำหรับคำตอบที่มีคุณสมบัติมากกว่านี้: น้ำเท่าไหร่ต่อเต้านมเท่าไหร่? (การประมาณคร่าวๆก็เพียงพอแล้ว)
เตฟานี

ฉันเพิ่งวางอกไก่ (ไม่มีกระดูก / ไร้หนัง) ในแถวเดียวของกระทะขนาดใหญ่ที่ลึกและเต็มไปด้วยน้ำเพียงพอที่จะครอบคลุมหน้าอก ไม่ควรมีวิธีบอกเมื่อมันเย็น ในแง่ของพื้นผิวและ / หรือสีและ / หรือรสนิยม?
เคอร์บี้

2
เวลาที่คุณปรุงสุกนั้นมีมากมายในการพาสเจอร์ไรส์ที่อุณหภูมิ แต่คุณใส่ในตู้เย็นหลังจากผ่านไปหลายชั่วโมง
Dana Brunson

ตรวจสอบอุณหภูมิภายในของไก่ทุกครั้งหลังจากทำอาหาร หรือตัดเปิด ขจัดความกังวลประเภทนี้ มันฟังดูเหมือนว่ามันปรุงแล้ว
soup4life

คำตอบ:


1

ไม่มีทางรู้ ความสำคัญของการปรุงอาหารเพื่อความปลอดภัยของอาหารนั้นมาจากบันทึกการลดลงของเชื้อโรค * โดยไม่ต้องรู้อุณหภูมิที่แน่นอนที่เนื้อสัตว์มาถึงและระยะเวลาที่เก็บรักษาไว้ที่นั่น

นอกจากนี้คุณไม่สามารถพึ่งพาสีพื้นผิวหรือน้ำผลไม้เพื่อระบุว่าชิ้นเนื้อที่ปรุงสุกแล้วมีความเป็นกรดอายุของเนื้อสัตว์ ฯลฯ สามารถมีบทบาทอย่างมากต่อการปรากฏตัวของเนื้อสัตว์ โดยทั่วไปแล้วใช่เนื้อขาวกับน้ำผลไม้ที่ชัดเจนจะปรุง ... แต่ไม่เสมอไป

*: ในกรณีที่แหล่งที่มาลดลงบางวัน - ตารางลดลง 6.5 และ 7 บันทึกเวลาสำหรับเชื้อ Salmonella ที่อุณหภูมิที่กำหนด จุดต่ำสุดคือ 130F / 54.4C 121 นาทีเพื่อลดการบันทึก 7 ครั้ง ค่าสูงสุดคือ 158F / 71.1C 0 วินาทีเพื่อลดการบันทึก 7 ครั้ง นั่นคือคุณจะลดจำนวนของเชื้อ Salmonella ลงเหลือ 1/10 ล้านในเวลาและอุณหภูมิที่กำหนด นี่คือเหตุผลที่เราบอกให้คนทำอาหารหมูและไก่ให้ได้ที่ 165F - มันฆ่าซาลโมเนลล่าในเนื้อทันที Salmonella เป็นจุลินทรีย์ที่ทนความร้อนได้ดีดังนั้นหากเราทำการบันทึก 7 ครั้งลงไปเราจะทำการลดจำนวนจุลินทรีย์ที่เป็นอันตรายอื่น ๆ ข้อมูลทั้งหมดนี้มีประโยชน์มากหากคุณตัดสินใจที่จะทานเนื้อสัตว์


นั่นเป็นความจริงทั้งหมด แต่ในกรณีนี้ (น้ำถูกนำไปต้มเพื่อฆ่าเชื้อด้านนอกจากนั้นปรุงจนด้านในเป็นสีขาวสนิทและแยกออกจากกันได้อย่างง่ายดาย) และเหลือเวลาเพียงหนึ่งชั่วโมงตั้งแต่เดือดฉันยินดีอย่างสมบูรณ์ กินหรือให้บริการกับผู้อื่น (ฉันทำมันเกือบจะเหมือนกัน แต่ปล่อยให้มันอบอุ่นแทนที่จะปิดมันให้หมด)
Joe

ฉันชอบที่จะให้คำแนะนำอย่างระมัดระวังด้วยความปลอดภัยของอาหาร ในใจของฉันการสูญเสียอาหารเป็นเรื่องน่ารำคาญการได้รับพิษจากอาหารเป็นสิ่งที่แย่จริงๆ คุณพูดถูกว่าถ้า A) มันสุกทั่วถึงและ B) มันนั่งได้แค่ชั่วโมงเดียวมันกินได้เกือบแน่นอน ถูคือเราไม่สามารถรู้ได้ว่าเนื้อสัตว์นั้นผ่านการปรุงโดยไม่ทราบอุณหภูมิภายในของเนื้อสัตว์ อาจเป็นได้ แต่การได้รับพิษจากเชื้อ Salmonella เป็นโรคที่ร้ายแรงดังนั้นฉันจึงอยากจะแนะนำอย่างระมัดระวัง
Adonalsium

0

ก่อนอื่นหากมีข้อสงสัยให้โยนทิ้ง อ่านโพสต์นี้สำหรับคำอธิบายแบบเต็ม

สมมติว่าพวกเขาเย็นหลังจากการปรุงอาหารอย่างถูกต้องมันขึ้นอยู่กับความหนาของหน้าอกและถ้าพวกเขาไม่มีกระดูก

หากพวกเขาไม่มีกระดูกคุณปรุงไก่ให้สุกนานพอที่จะถึงอุณหภูมิพาสเจอร์ไรส์ เปรียบเทียบกับคำแนะนำเวลาของสูตรนี้ :

ลดการเคี่ยว, ครอบคลุมและปรุงอาหาร: ทันทีที่น้ำมาต้มลดความร้อนที่ต่ำครอบคลุมหม้อและปล่อยให้ไก่เคี่ยว เริ่มตรวจสอบไก่หลังจาก 8 นาที: ทำเมื่อทึบผ่านกลางและวัดอุณหภูมิแบบอ่านทันทีในส่วนที่หนาที่สุดของเนื้อสัตว์ลงทะเบียน 165 ° F โดยทั่วไปแล้วไก่จะปรุงอาหารเสร็จใน 10 ถึง 14 นาทีขึ้นอยู่กับความหนาของเนื้อและไม่ว่าจะเป็นกระดูกหรือไม่

สูตรอื่น ๆ แนะนำให้ใช้เวลา 25-30 นาทีสำหรับอกไก่ขนาดใหญ่ดังนั้นคำตอบของคุณจะขึ้นอยู่กับว่าน้ำอยู่ที่อุณหภูมิสูงพอนานพอหลังจากที่คุณปิดเตาหรือไม่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.