พาสต้าข้าวสาลีที่ผ่านการปรุงสุกมีอุณหภูมิเท่าไรแล้วจึงปลอดภัยที่จะกิน


0

บางคนบอกว่าอุณหภูมิเป็นวิธีที่เชื่อถือได้มากที่สุดในการรู้ว่าอาหารเสร็จหรือไม่

พวกเขาบอกว่ามีสัญญาณต่าง ๆ ให้รู้ แต่ไม่มีสิ่งใดที่เชื่อถือได้จริง ๆ

(ที่มา: ฉันจะมั่นใจได้อย่างไรว่าไข่กวนจะสุกอย่างสมบูรณ์ )

พวกเขาไม่ได้พูดถึงวิธีที่น่าเชื่อถือที่สุดพวกเขาพูดถึงเวลาเท่านั้น 'เวลาที่แนะนำ' ที่ระบุในสูตรอาหารอย่างที่เรารู้ก็ไม่น่าเชื่อถือมากนักเนื่องจากมีสูตรบางอย่างที่ผ่านการทดสอบอย่างดีจากผู้ที่ทำสูตรนั้น แต่หลายคน (เปอร์เซ็นต์ที่มีขนาดใหญ่มาก) ไม่ได้ทำการทดสอบและหรือตามหลักฐานสำคัญ

(ที่มา: ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าอาหารในหม้อหุงข้าวเสร็จแล้วหรือยัง )


ยินดีต้อนรับ! ฉันจะลบคำถามที่สองของคุณออกเนื่องจากสุขภาพไม่ได้อยู่ที่นี่ มันเพียงพอที่จะบอกว่าคุณต้องการที่จะรู้ว่าเมื่อพาสต้าของคุณปรุงสุกแล้ว นั่นไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะขอ
Cascabel

ฉันคิดว่าพาสต้าที่ยังไม่สุกมีความปลอดภัยในการกิน
ปาปารัสซี่

1
@Pararazzi เป็นไปได้ e ความเสี่ยงของ coli ในแป้งดิบ
moscafj

มันไม่ปลอดภัยนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นต้องพูดถึงลบส่วน - "และใครก็ตามที่มีประสบการณ์ส่วนตัวที่เกี่ยวข้องกับการกินข้าวสาลีทั้งพาสต้าพาสต้าดิบจะรู้ว่าข้าวสาลีเป็นพิษเมื่อกินดิบ (ที่มา: ฉัน) (เพิ่มเติม: thehealthyhomeeconomist.com/... .) ตัวอย่างเช่น microwaving ไข่และข้าวโอ๊ตระเบิดฉันไม่ทราบว่าจนจากประสบการณ์ส่วนตัว * quora.com/Why-do-certain-foods-explode-when-microwaved
ambw

@ambw ปัญหาเฉพาะของข้าวสาลีทั้งหมดที่คุณพูดถึงไม่ใช่ประเด็นด้านความปลอดภัยของอาหารพวกเขามีปัญหาด้านสุขภาพซึ่งเป็นหัวข้อนอกเรื่อง หากปัญหาคือพาสต้าสามารถระเบิดได้ (เช่นไข่ในไมโครเวฟ) แน่นอนว่านั่นเป็นปัญหาด้านความปลอดภัย - แต่ไม่ใช่ในกรณีนี้
Cascabel

คำตอบ:


7

น่าเสียดายที่อุณหภูมิไม่ใช่วิธีที่ดีในการพิจารณาว่าพาสต้าสุกหรือไม่ มันยอดเยี่ยมสำหรับบางสิ่งที่สามารถทำได้ง่ายเมื่ออุณหภูมิถึงกำหนดโดยไม่ต้องเป็นปัจจัย เนื้อสัตว์เป็นตัวอย่างที่พบบ่อยที่สุด แต่แน่นอนว่ามันจะใช้ได้กับไข่ด้วยเช่นกันในคำถามที่คุณเชื่อมโยง

พาสต้ามีความแตกต่าง - การทำอาหารเกี่ยวข้องกับการให้ความชุ่มชื่นไม่ใช่เพียงแค่ทำให้ร้อน หากคุณกำลังปรุงอาหารในน้ำเดือดส่วนใหญ่จะถึง 100C / 212F ก่อนที่จะเสร็จสิ้นและจากนั้นก็ยังคงอยู่ที่อุณหภูมิเดียวกันเมื่อเสร็จแล้ว ยิ่งไปกว่านั้นมันเป็นเรื่องยากมากที่จะติดเครื่องวัดอุณหภูมิลงในพาสต้าเพื่อให้ได้อุณหภูมิอ่านที่เชื่อถือได้และมันมีขนาดเล็กจนมันจะเย็นลงอย่างรวดเร็วเมื่อคุณนำมันออกจากน้ำเพื่อทำเช่นนั้น

วิธีที่เชื่อถือได้มากที่สุดในการบอกว่าพาสต้าของคุณทำเสร็จแล้วคือการทดสอบโดยตรง - กัดผ่านแล้วดูว่าพื้นผิวนั้นคืออะไรหรือฉันควรจะตัดมันด้วยมีดหากคุณไม่อยากกัดพาสต้าด้วยเหตุผลใดก็ตาม . หากยังไม่เสร็จคุณจะเห็นทึบแสงบิตสีขาวอยู่ตรงกลาง สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมดูที่วิธีที่ดีที่สุดที่จะบอกว่าพาสต้าเสร็จแล้ว (เมื่อเดือด)?

เวลาที่ให้ในแพ็คเกจนั้นค่อนข้างแม่นยำแม้ว่าจะมีห้องสำหรับความชอบส่วนตัวในการบริจาคถ้าคุณทำตามคำแนะนำมันจะต้องทำอย่างแน่นอน - แต่มันอาจจะนุ่มกว่า "al dente" มากกว่าที่คุณต้องการ เกี่ยวกับแบรนด์และความต้องการของคุณ (บางแพ็คเกจอาจให้เวลา "al dente" และเวลา "สุกเต็มที่" หากคุณโชคดีจริงๆ)

หากคุณกำลังมองหาความมั่นคงและไม่ต้องทดสอบทุกครั้งคุณสามารถทำได้เพียงครั้งเดียว เวลานั้นจะทำให้คุณทำงานต่อไปถ้าคุณทำอาหารด้วยวิธีเดียวกัน เป็นโบนัสคุณสามารถเปรียบเทียบเวลานั้นกับสิ่งที่อยู่ในแพ็คเกจ หากตรงกับที่คุณอาจใช้เวลาในแพคเกจสำหรับทุกประเภทของพาสต้าจากแบรนด์นั้นและถ้าคุณชอบมันปรุงสุกน้อยกว่า 10% คุณสามารถคาดการณ์เดาที่ดีมากสำหรับประเภทอื่น ๆ และอื่น ๆ


โปรดแก้ไขคำตอบเพื่อให้เป็นไปตามพาสต้าข้าวสาลีทั้งใบเนื่องจากเป็นคำถามที่เกี่ยวกับ ลิงค์นั้นคือสิ่งที่อายุ 6 ปีและฉันไม่เห็นหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ใด ๆ ที่สนับสนุน ลิงค์ที่อ้างถึงหลักฐานบนพื้นฐานของวิทยาศาสตร์ที่ปรับปรุงแล้วดีกว่าและจะเป็นประโยชน์ โปรดแก้ไขคำตอบเพื่อให้เป็นไปตามพาสต้าข้าวสาลีโดยเฉพาะและไม่ใช่ 'พาสต้า' โดยทั่วไปเนื่องจากไม่มีประโยชน์ขอบคุณ
ambw

1
ทั้งหมดนี้เป็นจริงสำหรับพาสต้าข้าวสาลีทั้งหมดเช่นกัน มันปลอดภัย (จากมุมมองด้านความปลอดภัยของอาหาร) ถ้ามันสุกเต็มที่ดังที่อธิบายไว้ที่นี่ ความกังวลในคำถามของคุณไม่ใช่ปัญหาความปลอดภัยของอาหารดังนั้นฉันจึงไม่ได้พูดถึงพวกเขา
Cascabel
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.