ครีมเปรี้ยวในซูเปอร์มาร์เก็ตทำในลักษณะดั้งเดิมหรือไม่?


2

ครีมในตลาดซุปเปอร์ทำในเวย์ดั้งเดิมหรือไม่? (ฮ่าฮ่าแค่ล้อเล่น)

วิธีการแบบดั้งเดิมในการทำครีมเป็นเรื่องง่ายที่จะอธิบาย: นมปั่นโดยใช้เครื่องหมุนเหวี่ยงเพื่อแยกครีมหนักซึ่งเป็นครีม 1 ส่วนนม 9 ส่วน (ครีมสำหรับเนยเบากว่านี้) จากนั้นครีมจะถูกทำให้เย็นลงเพื่อทำให้ข้นขึ้นจากนั้นอุณหภูมิจะเพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 85F ครีมเปรี้ยวจำนวนเล็กน้อย (1:20) จะถูกเติมเพื่อเริ่มการหมักและครีมจะถูกกวนเบา ๆ เป็นเวลา 2 ชั่วโมงจากนั้นให้นั่งเป็นเวลา 6 ชั่วโมงหรือเพื่อลิ้มรส เมื่อมีรสเปรี้ยวก็จะถูกแช่เย็น ในสถานะนี้มันสามารถอยู่ได้นาน 2-3 เดือน

สูตรอาหารสมัยใหม่ที่ฉันเคยเห็นสำหรับพ่อครัวและแม่ครัวที่บ้านไม่ได้ทำตามวิธีนี้เพราะต้องมีตัวแยกนมและน้ำนมดิบ แต่สูตรเหล่านี้ผสมในบัตเตอร์มิลค์กับครีมเนื้อนุ่มหรือวิธีอื่น ๆ ซึ่งไม่เป็นความจริงกับวิธีดั้งเดิม อย่างไรก็ตามฉันสงสัยว่าครีมเปรี้ยวที่ซื้อตามร้านค้าเป็นไปตามวิธีการดั้งเดิมหรือกระบวนการเชิงพาณิชย์สมัยใหม่ใช้ครีมเนื้อเบาหรือไม่


3
แบรนด์มากมายรวมถึงหมากฝรั่งโลคัสและโลคอลคอดอื่น ๆ เพื่อเพิ่มความข้น อ่านฉลากและคุณชอบที่จะหาแบรนด์อย่างน้อยหนึ่งแบรนด์ที่เข้าใกล้ครีม 'ที่แท้จริง'
คนแปลกหน้าการเดินทาง

คำตอบ:


5

หลายปีที่ผ่านมาฉันทำงานให้กับ Daisy Brand Sour Cream และในระหว่างการเยี่ยมชมโรงงานของพวกเขามีการกล่าวถึงหลายครั้งว่าพวกเขาใช้วิธีดั้งเดิมในการทำครีมเปรี้ยวที่พวกเขาเคยใช้มา 100 ปีแล้ว ฉันเห็นครีมที่บรรทุกจากรถบรรทุกและเข้าไปในตู้คอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่เพื่อทำครีม

แน่นอนเว็บไซต์ของพวกเขาดูเหมือนจะทน

พวกเขาเป็นแบรนด์ครีมเปรี้ยวเพียงอย่างเดียวที่ฉันไว้วางใจเมื่อฉันทำอาหารอย่างมืออาชีพ


3

คำตอบอาจแตกต่างกันในระดับภูมิภาค สำหรับเยอรมนีมันจะผิดกฎหมายถ้าจะใส่อะไรก็ได้ยกเว้นครีมเปรี้ยวลงในภาชนะที่มีข้อความว่า "ครีม", Milcherzeugnisseverordnung ค่อนข้างเข้มงวดอยู่ที่นั่น

หากมีส่วนต่าง ๆ ของโลกที่ไม่มีกฎหมายชนิดนี้คุณจะต้องตรวจสอบผู้ผลิตแต่ละราย เพียงเพราะพวกเขาได้รับโอกาสให้ลูกค้าเข้าใจผิดก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะใช้มัน


2

มันขึ้นอยู่กับวิธีการทำครีมหรือการค้า

ครีมเปรี้ยวเชิงพาณิชย์ / อุตสาหกรรมส่วนใหญ่เริ่มต้นจากผลิตภัณฑ์อนุพันธ์นม (ผง ... ) และวัฒนธรรมแบคทีเรีย (และสิ่งอื่น ๆ )

อย่างนี้ :

https://beatrice.ca/en/quebec/portfolio-item/3-14-250-ml/

ครีมเปรี้ยวเชิงพาณิชย์ที่ดีกว่าใช้ครีมและแบคทีเรียเท่านั้น

อย่างนี้:

http://www.liberte.ca/en/products/sour-cream

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.