ผลิตภัณฑ์เคบับนี้ช่วยให้ไขมันอยู่ในเนื้อสัตว์ได้อย่างไรในขณะที่รักษาอุณหภูมิให้ปลอดภัย


-3

ผลิตภัณฑ์ที่เป็นปัญหาคือ: https://www.sainsburys.co.uk/shop/gb/groceries/humza-meat-charcoal-kebab-x8-400gมันมีไขมัน 17 กรัมต่อ 100 กรัม

ปริมาณไขมันชี้ให้เห็นว่ามันยังไม่สุกดีเพราะไขมันส่วนใหญ่ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ ส่วนใหญ่ของไขมัน \ น้ำมันจะเหลืออยู่

ฉันยังอ่านว่าเนื้อดินไม่ปลอดภัยถ้าไม่ปรุงถึง 160f แต่คำอธิบายบอกว่าเนื้อสัตว์บดแล้วปรุงผ่านตะแกรงถ่านร้อน แต่เนื่องจากไขมันส่วนใหญ่ยังคงอยู่ข้างในดูเหมือนว่ามันไม่ได้ทำไปที่ 160f

ดังนั้นฉันจึงสงสัยว่าทำไมไขมันในตัวถึงไม่ไหลออกมาถึง 160f หรือยังไม่ถึง 160f ในกรณีนี้มันไม่ได้พบอุณหภูมิที่ปลอดภัยสำหรับการพบกับพื้นดินหรือไม่


1
ฉันคิดว่าคุณอาจต้องการถามคำถามเพิ่มเติมโดยตรงเกี่ยวกับสมมติฐานของคุณ หากคุณเริ่มต้นคำถามชุดนี้ด้วย "เมื่อเนื้อสัตว์สุกปริมาณไขมันจะถูกปล่อยออกมาเท่าใดและอยู่ในปริมาณเท่าใด" คุณจะได้รับปัญหาหลักทันที
Cascabel

คำตอบ:


6

ไขมันไม่เพียง แต่ทิ้งเนื้อสัตว์เมื่อปรุงแล้ว มันมีอยู่มากมายในเนื้อสัตว์ แน่นอนว่ามีน้ำและไขมันจำนวนหนึ่งออกมาจากเนื้อสัตว์ในระหว่างการปรุงอาหาร แต่มันไม่ได้หมายความว่าทั้งหมดหรือแม้แต่ส่วนใหญ่! ดังนั้นจึงไม่มีอะไรแปลกประหลาดกับอุณหภูมิการปรุงอาหารหรือความปลอดภัยของอาหารที่เกิดขึ้นที่นี่และไม่มีอะไรพิเศษที่จะต้องทำเพื่อรักษาไขมันนั้น มันจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณปรุงเนื้อสัตว์

เคบับของคุณมีไขมัน 17% โดยน้ำหนักซึ่งเป็นสิ่งที่อยู่ด้านข้างสำหรับเนื้อดินที่ปรุงสุก

มีข้อมูลโภชนาการสำหรับการตัดเนื้อทั่วไปทุกประเภทหลังการปรุงอาหาร (เช่นสเต็กที่ปรุงสุกไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่เตรียมไว้บางส่วน) พวกเขาวัดหลังจากทำอาหารจริงๆ หมายเลขที่แน่นอนอาจแตกต่างกันเนื่องจากไม่ใช่ทุกตัวอย่างของการตัดที่เหมือนกันทุกประการ แต่ข้อความชัดเจนมาก: ไขมันจำนวนมากยังคงอยู่หลังจากทำอาหาร

ตัวอย่างบางส่วน:

คุณสามารถค้นหาสิ่งเหล่านี้ได้ง่ายๆโดยค้นหาบน Google (โดยทั่วไปการ์ดที่มีข้อมูลโภชนาการจะมีลิงค์ไปยังแหล่งข้อมูลในฐานข้อมูล USDA ที่ด้านล่าง)

ถ้าคุณต้องการจริงๆสาธิตโดยตรง:

คุณทำสูญเสียมากขึ้นไขมันมากกว่าสารอาหารอื่น ๆ แต่แน่นอนคุณจะไม่สูญเสียทั้งหมดของมัน แม้ว่าเนื้อดินซึ่งมีแนวโน้มที่จะปล่อยทุกอย่างมากขึ้นคุณยังคงไปจากไขมัน 30% ถึง 20% โดยน้ำหนัก

เบคอนก็เป็นตัวอย่างที่ดีเช่นกัน:

  • ดิบ : 11 กรัมไขมัน / 28 กรัม (ดิบ) ชิ้น
  • กระทะ : ไขมัน 4 กรัม / ชิ้น 11.5 กรัม (ปรุงสุก)
  • อบ : 3.5 กรัมไขมัน / ชิ้น 8.1g (สุก)

ไขมันทั้งหมดที่คุณเห็นในกระทะนั้นมีไขมันมากจริงๆ! แต่ไขมัน 32-36% ยังอยู่ในนั้น

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.