ปุ่มย่างด้านซ้ายเปิดและปิดวาล์วถัง LP - ทำไมมันทำให้ถังผิดปกติที่สกรูมีวาล์วอยู่?


3

สถานการณ์จำลอง: ฉันออกจาก KNOBS บนเตาย่างแก๊สของฉันในตำแหน่ง ON ฉันปิดวาล์วที่ด้านบนของถังโพรเพน

ตอนนี้เมื่อฉันหันถังโพรเพนไปที่ ON ผ่านวาล์วที่อยู่ด้านบนมันจะพ่นแก๊สที่เปล่งเสียงออกมาผ่านบริเวณที่สกรูของวาล์วอยู่ด้านบนของถัง LP มันออกมารอบ ๆ เกลียวของสกรูในวาล์วนั้น

มีคนโปรดอธิบายสิ่งที่อาจเกิดขึ้น ขอบคุณ

(ฉันจะเปลี่ยนถังที่ร้านค้าที่ฉันซื้อมาหวังว่าฟรีเพราะมันใกล้เต็ม แต่ฉันแค่อยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น)


ดูเหมือนว่าอาจเป็นปัญหากับการเชื่อมต่อของคุณจากท่อไปยังถัง หลังจากลองรถถังใหม่ดูว่าแก้ไขปัญหาได้ไหม หากไม่เป็นเช่นนั้นฉันจะพยายามเปลี่ยนหลอดและการเชื่อมต่อ
Kevin Fischer

ฉันสังเกตเห็นปัญหาเมื่อคุณทำเช่นนั้น ... แม้ว่าโดยปกติแล้วถังจะปฏิเสธที่จะปล่อยก๊าซจำนวนมาก แต่นี่อาจเป็นเครื่องปรับลมปฏิเสธที่จะเปิดดังนั้นจึงมีแรงกดดันมากขึ้นในการเชื่อมต่อก่อนหน้านี้ ฉันขอแนะนำให้ปิดทั้งถังและตะแกรงเปิดถังก่อนจากนั้นก็ย่าง แต่เนื่องจากมีการรั่วด้วยการเปลี่ยนถังจะเป็นความคิดที่ดี หากไม่ใช่ตัวเลือกฉันจะบรรจุวาล์วไว้รอบ ๆ ด้วยสีโป๊วกาวบางชนิด (เช่น airdam แม้ว่าจะใช้สำหรับฉีดวัคซีนไม่ใช่ความดัน) และอาจเป็นชั้นของเทปพันสายไฟ
Joe

คำตอบ:


1

คำถามสองส่วนนั้นไม่เกี่ยวข้องกัน วาล์วที่ด้านบนของถังจะช่วยให้ก๊าซไหลไปที่ตะแกรงเมื่อเปิด วาล์วเตาช่วยให้ก๊าซเพื่อดำเนินการต่อไปยังเตา (s) เมื่อเปิด วาล์วทั้งหมดทำคือปล่อยก๊าซผ่านไปเมื่อเปิด เมื่อคุณเปลี่ยนถังน้ำมันคุณกำลังทำการเชื่อมต่อจากถังน้ำไปยังท่อที่ดึงตะแกรง หากแก๊สรั่วจากการเชื่อมต่อนั้นแสดงว่าคุณทำการเชื่อมต่อไม่ถูกต้อง เป็นไปได้ว่าคุณจัดตำแหน่งทั้งสองชิ้นไม่เหมาะสมและเชื่อว่าการเชื่อมต่อนั้นแน่นเมื่อจริง ๆ แล้วไม่สามารถไปไกลกว่านี้ได้ คำแนะนำตะแกรงควรพูดเพื่อตรวจสอบการรั่วไหลหลังจากเปลี่ยนถัง คุณสามารถทำได้โดยการผสมสบู่และน้ำเปล่าแล้วใช้แปรงหรือผ้าขี้ริ้วบนอุปกรณ์โดยที่วาล์วเปิดและปิดเตา หากมีการรั่วไหลคุณจะเห็นรูปแบบฟอง จากนั้นปิดถังและแก้ไขการเชื่อมต่อ หากคุณติดขัดถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์ของคุณและแสดงคนโพรเพนของคุณและพวกเขาควรจะสามารถแนะนำคุณได้ โพรเพนเป็นก๊าซที่ระเบิดได้ ปิดวาล์วถังเก็บไว้ (หมุนตามเข็มนาฬิกาจนสุด) เมื่อไม่ได้ใช้งานและหากคุณไม่แน่ใจว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่อย่าทำ!

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.