Julia Child คำถามเกี่ยวกับวัวกระทิง


2

ในการเรียนรู้ศิลปะการทำอาหารฝรั่งเศสสำหรับสูตรบูร์กงยองเนื้อวัวมีคำสั่งในตอนท้ายฉันไม่แน่ใจว่าฉันเข้าใจหรือไม่

หลังจากที่เนื้อสุกคุณผ่านซอสผ่านตะแกรงและลด จากนั้นเธอก็พูดว่า

ล้างหม้อออกและคืนเนื้อวัวและเบคอน

นั่นหมายความว่าจะต้องทิ้งหัวหอมและแครอทขนาดเล็กที่ปรุงพร้อมกับเนื้อสัตว์หรือไม่? มันเป็นเรื่องยุ่งยากที่จะพาพวกเขาออกไป พวกเขาควรจะถูกตัดขนาดใหญ่เพื่อให้ง่ายขึ้นหรือไม่

คำตอบ:


4

ฉันเห็นด้วยกับคำแนะนำดั้งเดิมนั้นไม่ชัดเจน แต่ "ส่งคืนเนื้อและเบคอนไปที่ [หม้อปรุงอาหาร]" หมายความว่า "เนื้อวัวและเบคอน" รวมถึงส่วนผสมอื่น ๆ ที่ปรุงในหม้อตุ๋น - หัวหอมและแครอท บางครั้งสูตรอาหารหมายถึงส่วนผสมโดยส่วนผสมที่โดดเด่นของพวกเขาและสูตรนี้ดูเหมือนว่าจะทำเช่นนี้แม้ว่าจะคลุมเครือเล็กน้อย

ดูเทคนิคที่คล้ายกันในขณะที่หัวหอมสามารถใช้ในการบอกเล่ารสชาติแล้วลบออกไม่มีเหตุผลที่ดีที่จะเพิ่มแครอทถ้ามันจะถูกลบออกในภายหลัง แครอทไม่ได้มีแนวโน้มที่จะเพิ่มรสชาติมากนักหลังจากถูกเอาออกไป

คำแนะนำก็บอกว่า "เทเนื้อหาของหม้อปรุงอาหารลงในตะแกรงที่ตั้งไว้เหนือกระทะ" ซึ่งจะรวมถึงแครอทและหัวหอมหั่นบาง ๆ และผักที่หั่นไว้ควรมีขนาดใหญ่พอที่จะไม่ผ่านตะแกรงดังนั้นจึงไม่ควรยุ่งยากในการแยกพวกมันออกจากซอส

ที่นี่ฉันพบสูตรออนไลน์


1
ฉันเห็นด้วยกับคำตอบของคุณส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตามฉันคิดว่าหลังจากปรุงอาหารประมาณ 2.5-3 ชั่วโมงแครอทและหัวหอมจะสุกเกือบเป็นชิ้น ๆ และผ่านตะแกรงได้อย่างง่ายดายจึงกลายเป็นส่วนหนึ่งของซอส สูตรอาหารจำนวนมากใช้เทคนิคนี้
ซินดี้

การอ่านของฉันคือหัวหอมและเห็ดยังไม่ได้ถูกเพิ่มที่จุดร่อน ... พวกเขาเตรียมแยกต่างหากตามบันทึกในรายการส่วนผสมและเพิ่มเข้าไปในเนื้อวัว ฯลฯ หลังจากซอสระบายลงในหม้อสำหรับหนา
Spagirl

@ Spagirl มีหัวหอมสองส่วน: หนึ่งหัว (มีแครอท) กับของเหลวที่เนื้อสุกและส่วนที่สอง (หัวหอมสีน้ำตาล, เล็ก ๆ ) เพิ่มเข้าใกล้ท้าย (กับเห็ด) ก่อนซอสลด
wumpus D'00m

เนื่องจากฉันถามว่า QI นี้ทำจริง ๆ แล้วทั้งสองวิธีและชอบเก็บเนื้อวัวทิ้งหัวหอมแครอทและเบคอนจากนั้นมีซอสลดลงเนื้อวัวเห็ดผัดและหัวหอมไข่มุก มันเรียบง่ายกว่าที่จะทิ้งไว้ทั้งหมด แต่ฉันชอบวิธีนี้มากที่สุด
ดี

2

ฉันพูดไม่ออกเลยว่าเธอหมายถึงอะไรและสงสัยในสิ่งเดียวกัน ฉันคิดว่าแครอทและหัวหอมจะถูกเอาออก (ส่วนใหญ่)

เมื่อฉันย้ายเนื้อและ lardons กลับไปที่หม้อปรุงอาหารฉันมักจะสะบัดชิ้นส่วนของแครอทและหัวหอมโดยไม่ต้องก้นเรื่องมัน ดังนั้นจึงมักจะมีการถ่ายโอนไม่กี่ชิ้น

ฉันยังไม่ได้รับการร้องเรียนใด ๆ และรสชาติยอดเยี่ยมดังนั้นฉันจึงไม่คิดว่ามันสำคัญเกินไป


1
จะให้ +1 เพิ่มเติมสำหรับคำอธิบายที่ถูกต้องเกี่ยวกับวิธีการระวังอย่างเพียงพอ แต่ไม่พิถีพิถันมากเกินไป
MarsJarsGuitars-n-Chars

@ MarsJarsGuitars-n-Chars ฉันรับเนื้อและ lardons ด้วยช้อน slotted ตรวจสอบชิ้นส่วนของแครอทและหัวหอมหยิบออกมาวางไว้ในถังหมักและโอนเนื้อสัตว์และเบคอนไปที่หม้อปรุงอาหาร ความง่ายและความแม่นยำในการกำจัดนั้นขึ้นอยู่กับว่าชิ้นนั้นใหญ่แค่ไหนฉันมักจะคิดถึงบางอย่าง (ส่วนใหญ่ยึดแถบหัวหอมบาง) ฉันคิดว่าเป็นคนพิถีพิถัน แต่ฉันคิดว่ามันไม่สำคัญเกินไป
wumpus D'00m

ขอบคุณมาก ให้ +1 แล้ว หมายถึงคุณที่พูดว่า 'โดยไม่ต้องก้นเรื่องนี้' และพยายามฉลาดขึ้น เทคนิคที่ดี พูดได้ดี.
MarsJarsGuitars-n-Chars
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.