วิธีหยุดข้าวโอ๊ตบดจากด้านข้างของหม้อหุงช้าของฉันได้อย่างไร


8

เมื่อฉันปรุงข้าวโอ๊ตฉันมักทำข้าวโอ๊ตที่ทำจากเหล็กในหม้อหุงช้าในชั่วข้ามคืน

พวกมันอร่อย ฯลฯ แต่มีชั้นของข้าวโอ๊ตติดอยู่ / เผาบนผนังด้านข้างของหม้อหุงช้าเซรามิก

เนื่องจากการทดลองแต่ละครั้งเป็นงานข้ามคืนฉันสงสัยว่ามีใครมีปัญหานี้หรือไม่และถ้าเป็นเช่นนั้นคุณจะแก้ไขได้อย่างไร

มันจะคุ้มค่าที่จะอัดจาระบีด้านข้างด้วยเนย - หรือว่าจะให้รสชาติบางอย่างเมื่อมันปรุงเป็นเวลานาน?

ความคิดอื่น ๆ ?


1
ลองใช้เนย: เนย + ข้าวโอ๊ตเป็นอาหารที่ดีทานกันทั่วไปเมื่อไม่กี่สิบปีก่อน
Bruce Alderson

มีของเหลวเพียงพอหรือไม่ในตอนเช้า? TFD ยาวเกินไป / เดาร้อนเกินไปฟังดูมีโอกาส
Cascabel

คำตอบ:


3

คุณปรุงอาหารนานเกินไปหรือร้อนเกินไป?

ข้าวโอ๊ตไม่ควรเผาไหม้; ข้าวโอ๊ตที่ติดอยู่ก็ควรจะแช่

เคล็ดลับหม้อหม้อ:

  • บ่อยครั้งที่หม้อเซรามิกหม้อตุ๋นช้าจะค่อนข้างหยาบและอาจมีรอยแตกร้าวในเคลือบ ลองใช้หม้อแก้วที่มีเตาอบที่อยู่ภายในหม้อเซรามิก
  • ตัวควบคุมความเร็วในการเจาะเก็บฮาร์ดแวร์หรือเครื่องควบคุมอุณหภูมิ / ฮีตเตอร์สามารถใช้กับหม้อหุงช้าเพื่อลดความร้อน นอกจากนี้ยังสามารถใช้ตัวจับเวลาปลั๊กอินเพื่อตั้งเวลารอบการทำอาหาร

วิธีการที่แตกต่างกัน:

  • คุณสามารถนำข้าวโอ๊ตไปต้มแล้วเทลงในกระติกเก็บความร้อนที่เตรียมไว้ (ด้วยการเปิดกว้าง) และทิ้งไว้ค้างคืน ข้าวโอ๊ตแบบดั้งเดิมหรือธัญพืชอื่น ๆ ถูกนำไปต้มในไฟตอนเย็นและจากนั้นก็ใส่หม้อลงในกล่องฟาง * สำหรับอาหารเช้าและอาหารกลางวันในวันถัดไป
  • โดยส่วนตัวฉันไม่สามารถบอกความแตกต่างได้มากระหว่างข้าวโอ๊ตหม้อหุงช้าและข้าวโอ๊ตที่เสิร์ฟในไมโครเวฟเป็นเวลาสามนาที เพียงชดเชยด้วยนมพิเศษเล็กน้อยและให้ยืนห้านาทีก่อนเสิร์ฟ

* กล่องไม้ขนาดใหญ่เรียงรายไปด้วยฟางแห้งหรือหญ้าแห้งมีช่องใหญ่พอสำหรับทำอาหาร lidded, หม้อ หญ้าแห้งมากขึ้นและมีฝาหนาวางไว้ด้านบน (เพื่อป้องกันสัตว์)


สูตรเช่นนี้เรียกใช้การตั้งค่าต่ำซึ่งฉันใช้ ดูเหมือนว่าจะมีของเหลวเพียงพอ (เช่นข้าวโอ๊ตไม่แห้ง) แน่นอนว่าพวกเขาดื่มด่ำ - ไม่ใช่ปัญหาใหญ่แค่ปรับจูน ฉันจะลองใช้บัตเตอร์ ... :-)
sdg

@mfg แก้ไขดีสองปีที่ผ่านมาแม้ว่า :-)
TFD

คำถามนั้นอยู่ข้างหน้าเวลา
mfg

"โดยส่วนตัวแล้วฉันไม่สามารถบอกความแตกต่างได้มากระหว่างข้าวโอ๊ตหม้อหุงช้าและข้าวโอ๊ตที่ถูกทำลายในไมโครเวฟเป็นเวลาสามนาที" TFD ไม่ได้ชื่นชมข้าวโอ๊ตที่ทำจากเหล็กกล้าแล้ว ...
aceofbassgreg

2

สองความคิด:

1) จากประสบการณ์ของฉันเองไม่มีอัตราส่วนน้ำ / เหล็กที่ถูกต้องจะทำให้ผลลัพธ์ที่ได้นั้นติดกับหม้อเซรามิกมากขึ้น อัตราส่วนน้ำ / ข้าวโอ๊ตของคุณคืออะไร? ฉันทำ 9/2 ในหม้อหุงช้าประมาณ 8.5 ชั่วโมง

2) หลังจากทำให้ข้าวโอ๊ตเย็นลงในจานเซรามิกให้ใส่ในตู้เย็น เมื่อแช่เย็นอย่างทั่วถึงให้ใช้ช้อนหม้อหุงข้าวพลาสติก * เพื่อขูดข้าวโอ๊ตออก มันออกมาค่อนข้างเรียบร้อย ข้าวโอ๊ตตัวเล็ก ๆ ที่หลงเหลืออยู่ด้านในนั้นสามารถทำความสะอาดได้ง่ายหลังจากผ่านไปสองสามชั่วโมง

* เครื่องขูดข้าวพลาสติกเหมาะสำหรับงานเนื่องจากจะไม่เกิดความเสียหายกับการเคลือบบนหม้อหุงของคุณการออกแบบของมันเหมาะสำหรับการขูดอาหารออกจากภาชนะทรงกลมและแข็งแรงพอที่จะใช้แรงโดยไม่ทำให้แตก


1

สำหรับหม้อหม้อปรุงอาหารส่วนใหญ่ฉันไม่ได้ใช้เหล่านี้ แต่ข้าวโอ๊ตเป็นผู้สมัครที่ยอดเยี่ยมสำหรับซับหม้อหม้อเช่นนี้ พวกเขาอาจจะหาซื้อได้ที่ร้านขายของชำในพื้นที่ของคุณ เมื่อเสร็จแล้วคุณก็ยกซับออกมาแล้วโยนมันทิ้งไป ฉันใช้พวกเขาสำหรับ queso และพวกเขาทำงานอย่างมหัศจรรย์

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.