ถ่านย่างไม่ร้อนพอ


2

ฉันซื้อเตาถ่านกาต้มน้ำราคาถูกเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาและฉันรู้สึกว่ามันไม่ร้อนพอ ฉันใช้ปล่องถ่านซึ่งใช้เวลาประมาณ 40 นาทีในการรับถ่าน ฉันอ่านมันน่าจะใช้เวลา 15 นาทีเท่านั้นที่จะได้แสงสว่าง เมื่อฉันทิ้งถ่านเข้าไปในเตาย่างมันจะเย็นเร็ว เมื่อฉันวางมือบนมันครั้งแรกเตาย่างนั้นร้อนและฉันแทบจะไม่สามารถเก็บมือไว้ได้สักสองสามวินาที หลังจากปิดฝาแล้วปล่อยให้เตาอุ่นขึ้นประมาณ 5-10 นาทีโดยปกติฉันสามารถเก็บถ่านไว้นานกว่านี้ ฉันไม่เคยเห็นควันที่มาจากเตาย่างของฉันหลังจากที่ฉันเริ่มปล่องไฟ ขณะนี้ฉันใช้ briquettes เป็นก้อนถ่านก็เย็นกว่า ช่องระบายอากาศด้านล่างและด้านข้างเปิดอย่างเต็มที่ดังนั้นควรมีการไหลของอากาศในเตาย่างของฉันอย่างมาก


สวัสดีและยินดีต้อนรับสู่ Stack Exchange รูปภาพของย่างและ briquettes อาจเป็นประโยชน์ที่นี่
Daniel Griscom

คำตอบ:


2

ฟังดูราวกับว่าคุณเพิ่งได้ส่วนปลายของเชื้อเพลิงที่เหลืออยู่ในถ่าน .. ที่คุณปล่อยให้มันเผาไหม้ในปล่องไฟไกลเกินไป .. 40 นาทีฟังดูเหมือนนาน .. เวลาที่เหมาะสม ในการเริ่มปรุงอาหารด้วยถ่านก็คือเมื่อมีเปลวไฟที่ผ่านการเผาตัวเองลงและพื้นผิวนั้นปรากฏเป็นสีเทาขาวในเวลากลางวัน .. ถ้าคุณชอบมันควรมีแสงที่ชัดเจน

หากคุณต้องการใช้ปล่องไฟให้เวลาพอเพียงในการแพร่กระจายการเผาไหม้ของตัวเอง .. อย่ากระจายมันบางเกินไปในเตาย่างหลังจากการถ่ายโอนและปล่อยให้มันติดไฟในเตาย่างไม่ใช่ปล่องไฟ . ที่จะช่วยให้โลหะของย่างร้อนขึ้น

หรือจุดถ่านในเตาย่างเบา ๆ โดยค่อย ๆ สะบัดเบา ๆ และหลังจากนั้นค่อย ๆ อย่าเบา ๆ ไม่ว่าจะมีอะไรมาถึงมือหรือพัดลมไฟฟ้า


หลังจากนั้นประมาณ 10-20 นาทีมีการเรืองแสงสีแดงร้อนผ่านอาจจะ 1 / 2-1 / 3 ของปล่องไฟ แต่ briquettes ด้านบนแทบจะไม่ตุ่นและยังคงสีดำส่วนใหญ่
user138912

1
ตกลงนั่นไม่ใช่แสงอย่างนั้นใช่ไหม ฉันคิดว่าฉันจะย้ายมันไปที่เตาย่างแล้ว หรือก่อนหน้านั้น คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วเริ่มต้นและคลี่มันจนกว่าคุณจะคิดว่าไม่มีถ่านดิบที่สมบูรณ์กระจายตัวและให้มันตกลง หากคุณต้องการเตาย่างให้ร้อนนานขึ้นไม่มีอะไรจะหยุดคุณแนะนำเชื้อเพลิงดิบเพิ่มเติมที่ด้านลม (ไม่พยายามปรุงอาหารส่วนนั้น) และผสมเข้ากับส่วนที่เหลือเมื่อมันเกิดขึ้น
Robin Betts

1
BTW ไม่มีอะไรผิดปกติกับย่างของคุณที่ 'ถูก' ของฉันทำจากกระป๋องน้ำมันเก่า (ตอนนี้ดำคล้ำ) งอและทิ้งชั้นวางเตาอบ ฉันจุดถ่านของฉันในตะแกรงโดยใช้ blowtorch เพื่อให้ได้ชิ้นเดียวหรือสองชิ้นจากนั้นก็ทำการเผาไหม้แล้วค่อย ๆ วางชิ้นส่วนอื่น ๆ ที่ด้านบนแล้วพัดด้วยไม้ไผ่ที่ทอเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส - ผู้จัดจำหน่ายทั่วเอเชีย
Robin Betts

มีปัญหาเรื่องการไหลเวียนของอากาศอย่างแน่นอน เมื่อวานนี้ฉันได้ถ่านร้อนแดง (ประมาณ 35 นาทีในปล่องไฟ) และทิ้งไว้ในเตาย่าง ฉันปิดฝาทั้งช่องระบายอากาศด้านข้างและด้านล่างเปิดเต็มที่เพื่อให้เตาย่างร้อนขึ้น หลังจาก 5 นาทีถ่านหินก็ดูจะตาย แต่เมื่อปิดฝาสักสองสามนาทีก็มีออกซิเจนเพียงพอที่จะทำให้พวกมันร้อนแดงอีกครั้งด้วยตัวเอง ฉันไม่ควรเปิดเตาย่างและ / หรือปรุงอาหารมากขึ้นด้วยการปิดฝาเพื่อให้อากาศไหลเวียนได้ดีขึ้น?
138912

ฉันไม่ได้ใช้ฝาเลย ฉันทำทุกอย่างของฉันในเตาย่างเอง บางทีช่องระบายอากาศสองช่องของคุณ (ด้านบนและด้านล่างของเชื้อเพลิง) สร้างปล่องไฟที่เพียงพอจากฝาปิดเพื่อลบล้างการพัด ... แต่ฉันชอบการโค้งคำนับที่อ่อนโยนเล็กน้อยตามด้วยการพัด อาจใช้เวลาประมาณ 10 นาทีเพื่อให้ถ่านไหลผ่าน (ตามด้วยการทำงาน) ตามด้วยการเขย่าเบา ๆ อีก 10-15 นาทีต่อเนื่องในขณะที่ฉันกำลังทำสิ่งอื่น ๆ เพื่อให้ถ่านลงสู่อุณหภูมิทำอาหาร ด้วยร่องรอยที่แผ่วเบาที่สุดของเปลวไฟโปร่งใส .. แน่นอนว่าไม่ใช่เปลวไฟสีเหลืองฟลอปปี้
Robin Betts
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.