ผักชีแห้งมีความสัมพันธ์กับความสดใหม่ได้อย่างไร?


6

ผักชีเมล็ดแห้งหรือไม่ มีใครใช้ผักชีแห้งและถ้าเป็นเช่นนั้นจะเปรียบเทียบกับผักชีสดได้อย่างไร ฉันถือว่าสดดีกว่า แต่โปรดอธิบายความแตกต่าง (ฉุนน้อยลง ฯลฯ .. )

คำตอบ:


12

ผักชีเป็นพืชที่มีใบเรียกว่าผักชีในหลายภูมิภาค - ชื่อภาษาสเปนสำหรับพืช แน่นอนว่าในบางภูมิภาคใบไม้จะเรียกว่าผักชี (หรือผักชี) เช่นกัน ผักชีเครื่องเทศเป็นผลไม้แห้ง / เมล็ดพืชที่ขายกันทั่วไปทั้งต้นและดิน เมล็ดมีรสชาติแตกต่างกันมากจากใบ

สำหรับผักชีแห้งใบ? พวกมันจะไม่มีรสชาติมากเมื่อเทียบกับผักชีสด Cilantro สูญเสียกลิ่นหอมอย่างรวดเร็วเมื่อถูกความร้อนหรือแห้ง เห็นได้ชัดว่ายังมีบางสิ่งหลงเหลืออยู่ไม่เช่นนั้นคุณจะไม่สามารถซื้อผักชีแห้งได้ หากคุณสามารถทำให้มันสดมันก็คุ้มค่า


1
เพียงตรวจสอบอีกครั้งเพราะเว็บมีข้อมูลที่ขัดแย้งกันหลายอย่างผักชีเครื่องเทศมาจากทั้งผลไม้แห้งและเมล็ดพืช แต่ไม่ใช่ใบ
D W

@D W: ใช่นั่นคือความหมายของที่ฉันมา ฉันคิดว่าเพราะเมล็ดมีรสชาติจริงเมื่อแห้งในขณะที่ใบสูญเสียส่วนใหญ่ถ้าใครเคยพูดถึงเครื่องเทศพวกเขาเกือบจะหมายถึงเมล็ด (ตัวอย่างเช่นฉันรู้ว่าคนจากนิวซีแลนด์ที่เรียกผักชีสมุนไพรสดเช่นกันเนื่องจากเป็นชื่อของพืชดังนั้นพวกเขาอาจเรียกผักชีใบแห้ง ... )
Cascabel

8
คุณดีกว่าปล่อยผักชีออกจากจานถ้าคุณแห้ง ไม่มีความคล้ายคลึงกันในด้านกลิ่นรสหรือกลิ่นหอมของสมุนไพรสด หรือผักชีฝรั่งแทน - ในขณะที่ไม่มีที่ไหนใกล้เคียงอย่างน้อยก็มีส่วนช่วยให้กลิ่น "สีเขียว" บางอย่าง
Michael Natkin

@Michael แน่นอน! และโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับซัลซ่า / พิโก การตากแห้งนั้นมีความขมขื่นเมื่อเปรียบเทียบ
zanlok

เช่นเดียวกับการชี้แจงเกี่ยวกับข้อตกลงระหว่างประเทศ: ในสหราชอาณาจักร "ผักชี" เป็นพืชและสามารถอ้างถึงใบหรือเมล็ด "ใบผักชี" และ "เมล็ดผักชี" เป็นสองสิ่งที่ใช้จากพืช บางคนพูดว่า "ผักชี" เมื่อพวกเขาคิดว่าบริบทนั้นชัดเจน โชคดีที่พวกเขามีรสชาติที่แตกต่างกันและได้รับการปฏิบัติที่แตกต่างกันดังนั้นคุณมักจะคิดออกซึ่งมีความหมาย!
Matthew Walton

6

นี่คือเมล็ด:

alt text

นี่คือใบไม้แห่งความหลากหลายที่พบได้ทั่วไป (มีหลายอย่าง):

alt text

ในขณะที่เมล็ดแห้งเต็มไปด้วยกลิ่นและรสชาติใบแห้งไม่ได้

BTW มันเป็นเรื่องง่ายมากที่จะเติบโตผักชี (เป็นผักชีฝรั่ง) ในหม้อเพียงใช้เมล็ด ...


4

แทนที่จะทำให้ผักชีแห้งทำไมไม่ลองปลูกอีกครึ่งหนึ่งในส่วนผสมที่ดี คุณไม่ต้องวิ่งไปที่ร้านเพื่อรับความสดใหม่ มันเติบโตอย่างรวดเร็วเช่นกัน!

ฉันมีทั้งแห้งและสด แห้งไม่ซ้อน มันมีรสชาติที่ฉุนน้อยกว่ามาก เป็นเรื่องที่ดี


ในบ้านมีแสงสว่างและน้ำปริมาณมากสิ่งนี้เป็นวัชพืช มันหยุดการเติบโตมากหลังจากดอกบานฉันเลยเก็บหม้อขนาด 8 นิ้วสองใบแยกกันประมาณหนึ่งเดือน ที่ให้ผลผลิตไม่มีที่สิ้นสุด
Wayfaring Stranger

1

ฉันทำซัลซ่าทำที่บ้านและใช้ผักชีแห้งในกระป๋องที่ฉันซื้อจากร้านค้า ฉันโยนซัลซ่าออกและให้ผักชีแห้งของฉันในกระป๋องเครื่องเทศออกไป ... มันแย่มากและไม่ได้ลิ้มรสเหมือนผักชีสด มันทำลายซัลซ่า mmy ... ฉันจะไม่ซื้อมันอีกครั้งในร้านขายของชำ


1

ผักชีแห้งนำความโปรดปรานของสมุนไพรอ่อนไปซุปและสตูว์ แต่มันไม่ได้เป็นแทนผักชีสด ถ้าคุณใช้ความคิดของการซับสำหรับสิ่งสดออกจากโต๊ะ, ผักชีแห้งเป็นที่น่าสนใจ ... ฉันมักจะใช้ทั้งสองเพราะพวกเขานำสิ่งที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับงานปาร์ตี้


0

มันมีรสชาติที่สำคัญที่สุดของ "สมุนไพรแห้งทั่วไป" - หญ้าแห้งเหมือนทั่วไปรสขมกับบันทึกของผักชี ส่วนใหญ่จะขายเพื่อให้ผู้คนสามารถใส่เครื่องหมายถูกที่อยู่ถัดจากบรรทัด "ผักชี" ในสูตร

ในขณะที่มีการใช้งานอยู่และถูกกล่าวถึงในคำตอบอื่น ๆ มันไม่ใช่สิ่งทดแทนที่ถูกต้องสำหรับผักชีสดหรือแช่แข็ง (ซึ่งฉันได้ยินมาว่ามีอยู่ในบางสถานที่ - ไม่ใช่ที่นี่โชคไม่ดี


1
ใบผักชีแช่แข็ง (ที่เราเรียกกันว่าที่นี่) นั้นหาได้ง่ายในสหราชอาณาจักรและใช้งานได้ค่อนข้างดี มันไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่มันแห้งไปแล้ว คุณจะไม่ใช้มันสำหรับปรุงแต่ง แต่ถ้าคุณกวนมันเป็นสิ่งที่คุณจะได้รับรสชาติที่ดีจากผักชี
Matthew Walton

0

เพื่อให้ง่ายขึ้น - ผักชีแห้ง (ใบ) ดูเหมือนผักชีฝรั่งแห้ง - ที่เป็นสีเขียว

เมล็ดผักชีมีสีเหลืองและดังนั้นรุ่นพื้นดินก็เป็นสีเหลืองสีเทา

รสชาติแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง - เมล็ดบดมีรสชาติฉุนและไม่ใช้ในสลัดหรืออาหารเย็น

ไม่ว่าจะเป็นใบไม้แห้งหรือสดสามารถนำมาใช้ได้โดยไม่ต้องปรุงอาหารเช่น เพิ่มลงในสลัด


-1

ฉันเคยได้ยินที่จะใช้สองครั้งที่แห้งถ้าทดแทนสำหรับสดในสูตร Joy of Cooking มีรายการสินค้าทดแทนที่ดีรวมถึงการอบแห้งเพื่อความสดใหม่


1
นี่อาจเป็นจริงสำหรับสมุนไพรบางอย่าง - คนที่รักษารสชาติเมื่อแห้ง - แต่ผักชีสูญเสียทุกอย่างเมื่อแห้ง คุณสามารถใส่ได้มากถึงสิบเท่าและมันก็คงไม่ได้รสชาติเหมือนผักชี
Cascabel
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.