ฉันจะทำข้าวบาสมาติกได้โดยไม่ต้องแช่น้ำได้อย่างไร


1

ฉันรู้ว่าข้าวทุกชนิดต้องแช่น้ำ แต่บางครั้งก็มีปัญหาการขาดแคลนน้ำและฉันอยากจะข้ามขั้นตอนนี้เพื่อประหยัดน้ำ ฉันจะทำข้าวบาสมาติกได้อย่างไรโดยไม่ต้องแช่น้ำอีกขั้น


1
คุณกำลังพูดถึงประเภทของ "การแช่" ที่คุณเพิ่มปริมาณน้ำที่ถูกต้องแล้วปล่อยให้มันยืนครึ่งชั่วโมงหรือมากกว่านั้นจากนั้นเปิดความร้อนและปรุงอาหารตามปกติ? อาจจะไม่ - ใช้น้ำปริมาณเท่ากันกับการทำอาหารทันทีจากนั้นปล่อยให้ไอน้ำ (และฉันคิดว่ารุ่นที่แช่แล้วจะมีรสชาติที่ดีขึ้น) หรือคุณกำลังพูดถึงกระบวนการทำความสะอาดที่ใช้การเปลี่ยนแปลงของน้ำหลายครั้ง?
rackandboneman

คำตอบ:


5

บาสมาติไม่จำเป็นต้องได้รับการแช่และอย่างไรก็ตามน้ำที่ถูกดูดซับด้วยการแช่ก็จะถูกดูดซึมในการต้มแทน นี่เป็นเพราะข้าวต้องทำสองสิ่ง: ไฮเดรตและความร้อนและปริมาณที่ต้องใช้ในการไฮเดรตจะได้รับการแก้ไข

การล้างเป็นเรื่องธรรมดาและสิ้นเปลืองน้ำมากกว่าการแช่ ในความเป็นจริงถ้าคุณวัดน้ำและแช่น้ำแล้วต้มในน้ำเดียวกันน้ำทั้งหมดที่คุณใช้จะสิ้นเปลือง (ยกเว้นปริมาณเล็กน้อยที่สูญเสียไปจากการระเหย) 2: 1 น้ำ: ข้าวตามปริมาตรควรอยู่ในระดับที่เหมาะสมสำหรับบามาติและปรุงอาหารเบา ๆ

การล้างส่งผลกระทบต่อแป้งผิวและใช้น้ำค่อนข้างมากในการกำจัดแป้งให้เพียงพอเพื่อป้องกันการยึดติด คุณต้องทนต่อความหนืดหรือหาวิธีที่ดีในการนำน้ำที่ใช้แล้วกลับมาใช้ใหม่ถ้าคุณจะประหยัดสิ่งนี้ ฉันไม่ต้องการให้น้ำแป้งมากเกินไปกับพืชแม้ว่าคุณจะให้พวกเขาได้บ้างก็ตาม มันเป็นไปได้ที่จะใช้น้ำนี้ในการปรุงอาหารเพื่อเพิ่มอาหารที่ต้องการความหนาเล็กน้อย แต่ไม่ควรเก็บไว้นาน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.